-
Vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế: Thủ đoạn gây khó, ép chi tiền -
Cảnh báo rủi ro từ “bẫy" vay trả góp tại các phòng tập gym -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án -
Truy tố 34 cựu lãnh đạo, cán bộ tại Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế -
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn
Theo VOV, hãng tin Kyodo (Nhật Bản) dẫn nguồn tin Chính phủ ngày 22/5 cho biết, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida dự kiến đến thăm VN từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 nhằm thúc đẩy hợp tác trong an ninh hàng hải ở khu vực Biển Đông.
![]() |
| Hình minh họa: Shikishima- một trong những tàu tuần tra lớn và hiện đại nhất thế giới của Nhật Bản. (Theo Wikipedia) |
Nguồn tin trên cho biết thêm, trong một buổi gặp mặt tại Hà Nội, Ngoại trưởng Nhật Bản Kishida và Bộ trưởng Ngoại giao VN Phạm Bình Minh đã gần đạt đến sự thống nhất với nhau trong việc Nhật Bản sẽ cung cấp tàu tuần tra cho VN.
Hãng tin Kyodo nhận định, về diễn biến tình hình hiện tại, TQ đang gia tăng căng thẳng trên biển bằng cách triển khai một giàn khoan dầu ngoài khơi vùng biển đặc quyền kinh tế của VN.
Cũng trong ngày 22/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe tại Tokyo trong chuyến thăm chính thức nước này của Phó Thủ tướng.
Lãnh đạo Nhật Bản và VN đã quyết định tăng cường mối quan hệ hợp tác an ninh hàng hải song phương đồng thời chỉ trích hành động TQ hung hăng đâm vào tàu VN trên Biển Đông.
“Tôi đặc biệt quan ngại về những căng thẳng trong khu vực xuất phát từ hành động TQ đơn phương hạ đặt trái phép giàn khoan nước sâu Hải Dương 981. Nhật Bản sẽ tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ và giám sát luật pháp”, Bộ Ngoại giao Nhật Bản dẫn lời Thủ tướng Shinzo Abe phát biểu trong cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao sự ủng hộ của Nhật Bản và khẳng định VN đang thực hiện những nỗ lực ngoại giao để giải quyết một cách hòa bình trước việc TQ hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng biển thuộc chủ quyền của VN, đồng thời kêu gọi Tokyo tiếp tục hỗ trợ.
(Tổng hợp)
| Giáo sư Đức: Trung Quốc hành động bất chấp lợi ích nước khác Trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng biển của Việt Nam, giáo sư-tiến sỹ người Đức, ông Wilfried Lulei - nhà khoa học nghiên cứu về châu Á, khẳng định hành động này của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. |
| Trung Quốc trắng trợn "bóp méo" tại họp báo về Biển Đông Chiều 16/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tổ chức họp báo quốc tế về vấn đề Biển Đông do Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh chủ trì và Vụ Trưởng Vụ Biên giới Hải đảo Bộ Ngoại giao Trung Quốc Âu Dương Ngọc Tịnh tham dự. |
| Trung Quốc trốn tránh sự phi lý của đường lưỡi bò như thế nào? () Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu diễn tiến vụ việc Philppines kiện Trung Quốc về "đường lưỡi bò", dưới góc nhìn của trọng tài quốc tế. Bài viết này sẽ phân tích các trường hợp mà vụ kiện có thể tiến triển, nếu Hội đồng Trọng tài tuyên bố có thẩm quyền. |
H.Nhì (Vietnamnet)
-
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ





