
-
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài
-
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới với thuốc, xe tải và đồ nội thất
-
Việt Nam và Tuvalu thiết lập quan hệ ngoại giao
-
9 nhà khoa học Việt Nam lọt Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025
-
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững Việt Nam - Hoa Kỳ
![]() |
Chính phủ Nhật Bản sẽ quyết định kéo dài áp dụng tình trạng khẩn cấp dựa trên 6 chỉ số. Ảnh: AFP |
Theo Tạp chí Nikkei Asia, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 7/1 đối với 4 tỉnh/thành, bao gồm: Tokyo, Kanagawa, Saitama, và Chiba. Đến ngày 13/1, Nhật Bản bổ sung 7 tỉnh, gồm: Osaka, Hyogo, Kyoto, Aichi, Gifu, Fukuoka, và Tochigi vào danh sách các địa phương bị áp dụng tình trạng khẩn cấp.
Chính phủ Nhật Bản sẽ quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp dựa trên 6 chỉ số, bao gồm số ca nhiễm mới trên 100.000 người trong tuần trước và đánh giá của các chuyên gia tại buổi làm việc hôm nay 2/2.
Riêng với Tokyo, để được gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, số người mắc Covid-19 mới trung bình mỗi ngày tại Thủ đô này phải thấp hơn 500, dù gần đây số người nhiễm tại đây bắt đầu giảm, nhưng vẫn trên 500.
Theo một cuộc thăm dò dư luận gần đây của Nikkei, khoảng 45% số người được hỏi cho biết tình trạng khẩn cấp nên được mở rộng ở tất cả các tỉnh/thành đang được áp dụng biện pháp này. Còn 90% người được khảo sát đồng ý rằng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nên được mở rộng trong một số điều kiện; chỉ có 6% cho rằng cần dỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp ở tất cả các khu vực.
Japan Times dẫn nguồn tin quan chức Nhật Bản giấu tên cho hay, Tokyo và các tỉnh Kanagawa, Chiba và Saitama lân cận sẽ vẫn trong tình trạng khẩn cấp, cùng với các tỉnh: Aichi, Gifu, Osaka, Kyoto, Hyogo và Fukuoka.
Tỉnh Tochigi, nằm ở phía bắc Thủ đô Tokyo, sẽ được gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, do tình hình dịch Covid-19 tại đây đã được cải thiện đáng kể. Trong khi đó, tỉnh Okinawa, nơi trước đó được xem xét bổ sung vào danh sách các địa phương phải áp dụng tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 bùng phát ở một số đảo phía xa, sẽ nằm ngoài danh sách này, quan chức giấu tên cho hay.

-
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài -
Dự trữ tiền tệ toàn cầu vượt mốc 12.000 tỷ USD -
Cây cầu cao nhất thế giới chính thức được thông xe -
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới với thuốc, xe tải và đồ nội thất -
Việt Nam và Tuvalu thiết lập quan hệ ngoại giao -
9 nhà khoa học Việt Nam lọt Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 -
Gần 250 cán bộ, chiến sĩ lên đường tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Trải nghiệm mới lạ tại Đắk Lắk: Tham quan thành phố trên xe bus 2 tầng cùng hành trình di sản của SABECO
-
ETC đạt danh hiệu Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á tại giải thưởng APEA 2025
-
TKV ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai
-
Frasers Property Vietnam khởi công trung tâm phân loại hàng hóa lớn nhất Đông Nam Á của SPX Express
-
Giải thưởng APEA 2025 công bố các Doanh nghiệp và Doanh nhân xuất sắc châu Á