
-
Doanh nghiệp Nhà nước được quyền đầu tư bất động sản, bỏ tư duy “không quản được thì cấm”
-
Từ năm 2027 áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát có đường, tăng thuế với rượu bia, thuốc lá
-
Vẫn băn khoăn hiến định đơn vị hành chính dưới cấp tỉnh
-
Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới theo tiêu chí 2021-2025
-
Tăng tốc phát triển, Bến Tre đặt mục tiêu GRDP đạt 8% -
HĐND Thành phố Hà Nội thông qua nghị quyết về đất đai và giám sát
![]() |
Thanh toán chi phí xét nghiệm Covid 19 phải thực hiện đúng quy định hiện hành |
Để đảm bảo thanh toán chi phí xét nghiệm Coví-19 theo đúng quy định hiện hành, chiều nay (27/8/2020) BHXH Việt Nam đã có công văn hướng dẫn về việc thanh toán chi phí xét nghiệm Coví-19 theo chế độ BHYT.
Thứ nhất, đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định tại các Khoản 2, 3 và 4 Điều 1 Nghị định số 101/2010/NĐ-CP, Quỹ BHYT không thanh toán chi phí xét nghiệm Coví-19.
Thứ hai, đối với người có thẻ BHYT đến khám, chữa bệnh (KCB) tại các cơ sở KCB BHYT được chỉ định xét nghiệm Coví-19 theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV ban hành kèm theo Quyết định số 3351/QĐ-BYT ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế, gồm: Người bệnh có sốt và/hoặc viêm đường hô hấp cấp tính, không lý giải được bằng các nguyên nhân khác; Người bệnh có bất kỳ triệu chứng hô hấp nào và có tiền sử đến/qua/ở/về từ vùng dịch tễ có bệnh Coví-19 trong khoảng 14 ngày trước khi khởi phát các triệu chứng hoặc tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc xác định Coví-19 trong khoảng 14 ngày trước khi khởi phát các triệu chứng.


Chi phí xét nghiệm Coví-19 của các trường hợp nêu trên được thanh toán như sau: Đối với trường hợp có kết quả xét nghiệm Coví-19 dương tính, người bệnh bị áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định: Quỹ BHYT không thanh toán chi phí xét nghiệm Coví-19.
Còn đối với trường hợp kết quả xét nghiệm Coví-19 âm tính: Quỹ BHYT thanh toán theo quy định của pháp luật về KCB BHYT, mức thanh toán tùy theo người bệnh đi khám chữa bệnh đúng tuyến hay không đúng tuyến.
BHXH Việt Nam cũng tích cực chỉ đạo BHXH tỉnh đảm bảo đầy đủ, kịp thời quyền lợi khám chữa bệnhB, thực hiện thanh toán chi phí xét nghiệm Coví-19 cho người có thẻ BHYT; góp phần thực hiện công tác phòng, chống dịch Coví-19 một cách hiệu quả nhất.

-
Doanh nghiệp Nhà nước được quyền đầu tư bất động sản, bỏ tư duy “không quản được thì cấm”
-
Từ năm 2027 áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát có đường, tăng thuế với rượu bia, thuốc lá
-
Vẫn băn khoăn hiến định đơn vị hành chính dưới cấp tỉnh
-
Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới theo tiêu chí 2021-2025
-
Tăng tốc phát triển, Bến Tre đặt mục tiêu GRDP đạt 8% -
HĐND Thành phố Hà Nội thông qua nghị quyết về đất đai và giám sát -
Không sửa Điều 115 của Hiến pháp, giữ lại quyền chất vấn của đại biểu HĐND -
Hà Nội vận hành thử mô hình chính quyền địa phương 2 cấp với nhiều tình huống giả định -
Nghiên cứu để chính sách ưu đãi cho khu thương mại tự do Hải Phòng được áp dụng cho Đà Nẵng -
Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền -
Bà Phạm Thị Thanh Mai được bầu làm Phó chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội
-
Nhà phố thương mại trong lòng khu công nghiệp - xu hướng tất yếu của tương lai
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Vina Aus Labels - 20 năm tiên phong và sáng tạo trong giải pháp bao bì thân thiện môi trường
-
Tập đoàn Đạt Phương "kick-off" dự án Casamia Balanca Hội An
-
Giải pháp nhà ở vừa túi tiền nở rộ tại khu vực giáp ranh TP.HCM
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"