Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 10 tháng 12 năm 2023, 21:09:02
Nhựa Bình Minh được vinh danh vì hướng đến lĩnh vực sản xuất xanh
Như Loan - 28/06/2019 08:31
 
Tại buổi lễ trao giải Chất lượng quốc gia năm 2018 và giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương, trong số các doanh nghiệp được lựa chọn trao giải năm 2018, Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh đã được trao tặng giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vinh danh Nhựa Bình Minh ở hạng World Class – Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải cho đại diện Nhựa Bình Minh ở hạng World Class – Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương

Nhận giải thưởng do Phó thủ tướng trao tặng, ông Nguyễn Hoàng Ngân, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc Nhựa Bình Minh khẳng định đây chính là động lực to lớn để doanh nghiệp tiếp tục theo đuổi con đường chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.

Nhựa Bình Minh được biết đến là doanh nghiệp nhựa hàng đầu và có uy tín trong ngành công nghiệp nhựa vật liệu xây dựng Việt Nam, chuyên sản xuất và cung ứng các loại ống, phụ tùng nối ống nhựa đạt tiêu chuẩn Quốc gia và quốc tế. Hơn 40 năm hình thành và phát triển, Nhựa Bình Minh đã đạt rất nhiều danh hiệu, giải thưởng uy tín có thể kể đến như: Thương hiệu Quốc gia (Vietnam Value), Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, Hạng World Class Giải thưởng Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương, Sao Vàng đất Việt, Hàng Việt Nam chất lượng cao,...

Ngay từ cuối những năm 1990, Nhựa Bình Minh đã xây dựng và áp dụng Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, trải qua nhiều năm liên tục cải tiến và đạt được các chứng nhận, đến nay Nhựa Bình Minh đã đạt ISO 9001:2015. Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001, các hoạt động Kaizen, 5S, ERP, 7 công cụ cải tiến hiện trường sản xuất, hướng đến quản lý chất lượng toàn diện TQM và phát triển bền vững.

Từ năm 2015, Nhựa Bình Minh đã tham gia Báo cáo Phát triển Bền vững theo chuẩn Quốc tế GRI4 và trong 2 năm 2016, 2017. Nhựa Bình Minh là một trong TOP 100 doanh nghiệp phát triển bền vững do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bình chọn.

Nhựa Bình Minh cũng là doanh nghiệp nhựa duy nhất trong ngành nhựa vật liệu xây dựng được 5 lần lựa chọn tham gia chương trình Thương hiệu Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và Bộ Công thương thực hiện từ năm 2008 đến nay và vinh dự được trao vĩnh viễn biểu trưng của chương trình.

.
Nhiều sản phẩm của Nhựa Bình Minh đã đạt chứng nhận WRAS APPROVED MATERIAL

Năm 2017, Nhựa Bình Minh cũng hoàn tất triển khai và nghiệm thu chương trình ERP, áp dụng công nghệ thông tin trong quản trị tổng thể nguồn lực tại Công ty, giúp thông tin đến Lãnh đạo một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đang triển khai hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) từ năm 2018.

Đầu năm 2019 Nhựa Bình Minh đã được tổ chức WRAS (Water Regulations Advisory Scheme) cấp giấy chứng nhận cho các dòng sản phẩm: Ống PVC-U, HDPE, PP-R đạt tiêu chuẩn: Sản phẩm không chứa kim loại, an toàn cho người dùng khi dẫn nước uống và nước sinh hoạt.

Để đạt được chứng nhận WRAS APPROVED MATERIAL, doanh nghiệp đã phải vượt qua được các thủ tục và trình tự xét duyệt gắt gao theo yêu cầu từ WRAS, các sản phẩm của Công ty đáp ứng đầy đủ tất cả chỉ tiêu thí nghiệm nghiêm ngặt về ảnh hưởng đến chất lượng nước theo tiêu chuẩn BS 6920 thực hiện tại các tổ chức thí nghiệm uy tín ở Vương quốc Anh và được chỉ định trực tiếp bởi WRAS.

Với giấy chứng nhận này, Nhựa Bình Minh trở thành Nhà sản xuất đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam áp dụng thành công hệ phụ gia mới nhất, không chứa kim loại nặng để sản xuất ống nhựa và phụ kiện PVC-U, sản phẩm tuyệt đối an toàn dẫn nước uống, nước sinh hoạt.

Ông Nguyễn Hoàng Ngân cũng chia sẻ đầu tư sản xuất ống nhựa không chì sẽ làm tăng chi phí, tuy nhiên, đây là xu hướng sản xuất sạch vừa nâng cao chất lượng vừa bảo vệ môi trường. Kiên định với chiến lược phát triển mà mục tiêu trung tâm là chất lượng sản phẩm cao, dịch vụ chu đáo, hệ thống phân phối rộng khắp, quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng và đặt việc bảo vệ môi trường lên hàng đầu, doanh nghiệp sẽ tiếp tục theo đuổi các giải pháp hợp lý, cải tiến không ngừng để đạt chất lượng cao.

Nhựa Bình Minh căng sức giữ thị phần
Tổng sản lượng cung gấp đôi nhu cầu toàn thị trường, các nhà máy liên tục được thành lập và mở rộng cùng chính sách chiết khấu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư