-
Chia quyền giữa các nhà đồng sáng lập - làm sao để công bằng và bền vững? -
Tổng giám đốc Dược Nam Hà được vinh danh “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025” -
Nữ doanh nhân Đà Nẵng kiến nghị có chính sách khuyến khích kinh doanh bền vững -
KNI hướng đến "xuất khẩu giáo dục" nội trú quốc tế tại Việt Nam -
Doanh nhân Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group: Khi chiến lược kinh doanh song hành với trách nhiệm phụng sự -
Kiểm soát nội lực bằng kỷ luật để tăng trưởng bền vững
AmCham được thành lập tại Việt Nam từ năm 1994. Bà Đàm Thị Hoàng Lan là người phụ nữ Việt Nam thứ hai giữ chức Chủ tịch AmCham trong suốt quá trình hơn 30 năm qua.
Bác sĩ Lan có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Bà đã tham gia nhiều dự án và chương trình y tế quan trọng, đồng thời đóng góp vào việc phát triển chính sách nhằm tăng khả năng tiếp cận của bệnh nhân với những phương pháp điều trị tiên tiến tại nhiều tổ chức khác nhau, trong đó có Bộ Y tế.
![]() |
| Bác sĩ Đàm Thị Hoàng Lan, người phụ nữ Việt Nam thứ hai giữ chức Chủ tịch AmCham |
Chia sẻ về vai trò mới, bác sĩ Lan cho biết, đây là năm thứ tư liên tiếp bà tham gia vào Ban Lãnh đạo của AmCham Việt Nam (2022 – 2025).
“Việc đảm nhận vai trò Chủ tịch không chỉ là một vinh dự lớn lao mà còn là một trọng trách quan trọng. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy sứ mệnh của AmCham, đồng thời bảo đảm sự thành công bền vững và tầm ảnh hưởng lâu dài của tổ chức tại Việt Nam,” bà nói.
Gia nhập Công ty MSD (được biết đến là Merck & Co. tại Hoa Kỳ và Canada) từ năm 2016, bác sĩ Lan phụ trách mảng chính sách và quan hệ Chính phủ, tiếp cận Thị trường, và truyền thông.
Vai trò này đã tạo điều kiện để bà tiếp tục thực hiện sứ mệnh cải thiện sức khỏe cộng đồng Việt Nam và hỗ trợ ngành dược phẩm phát minh phát triển bền vững, cũng như duy trì các khoản đầu tư dài hạn.
Bà đã góp phần quan trọng vào những thành tựu của MSD tại Việt Nam, bao gồm việc cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tài trợ các chương trình giáo dục cộng đồng về các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc xin, triển khai một số chương trình tại Việt Nam như “MSD vì Bà mẹ” và “Quản lý sử dụng kháng sinh hợp lý”. Những thành tựu này được Bộ Y tế ghi nhận và trao tặng Huân chương “Vì sức khỏe nhân dân”.
Bác sĩ Lan đã tốt nghiệp nhiều trường đại học danh tiếng cả trong và ngoài nước, trong đó có Đại học Y Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Luật TP. HCM và Đại học Cambridge, Vương quốc Anh. Bà sở hữu nhiều bằng cấp từ cử nhân, bác sĩ, thạc sĩ khoa học đến tiến sĩ.
-
Doanh nhân Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch HĐQT Vietluxtour: Kiến tạo một hành trình xanh và đẳng cấp cho du lịch Việt -
Lê Quang Hiếu, nhà sáng lập TradiFood: Đưa khâu nhục Lạng Sơn “đi xa” bằng tư duy mới -
Chia quyền giữa các nhà đồng sáng lập - làm sao để công bằng và bền vững? -
Tổng giám đốc Dược Nam Hà được vinh danh “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025”
-
Nữ doanh nhân Đà Nẵng kiến nghị có chính sách khuyến khích kinh doanh bền vững -
KNI hướng đến "xuất khẩu giáo dục" nội trú quốc tế tại Việt Nam -
Doanh nhân Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group: Khi chiến lược kinh doanh song hành với trách nhiệm phụng sự -
Kiểm soát nội lực bằng kỷ luật để tăng trưởng bền vững -
Ông Dương Long Thành: Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi là Doanh nhân Sao Đỏ 2025 -
Trần Thanh Tú, nhà sáng lập Kombutrà: Đánh thức tinh hoa trà Việt bằng thức uống lên men -
Ông Đặng Hồng Anh làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VIII
-
Map Pacific Singapore - Người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà nông Việt -
Maca Đại Việt: Khát vọng đưa hạt mắc ca “xanh” chuẩn Việt vươn tầm thế giới -
Thương hiệu uy tín của các giải pháp logistics và cây xanh -
Fortune vinh danh PNJ là công ty tốt nhất để làm việc ở Đông Nam Á 2025 -
Tư duy lãnh đạo trẻ và hành trình đưa SHB bứt phá, dẫn đầu trong kỷ nguyên mới -
Công nghệ xanh và thiết bị phòng tắm hiện đại gây ấn tượng mạnh tại Triển lãm Vietnam Expo HCMC 2025

