-
TP.HCM "điểm danh" các đơn vị giải ngân vốn bồi thường dự án công thấp -
Chủ Tập đoàn Phúc Sơn bất ngờ rút kháng cáo -
Đà Nẵng: Tạm dừng thi công khu vực sạt lở tại Khu đô thị Capital Square 3
-
Hàng tuần phải báo cáo tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà cho nhân dân sau bão lũ -
Đà Nẵng yêu cầu khắc phục hố sụt lún khiến xe ô tô rơi xuống hố sâu -
Khởi tố thêm nhiều đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá của “ông trùm 9x”
![]() |
| Nữ hành khách la hét, chửi bới trên máy bay ngày 3/4. |
Nhà chức trách vừa áp dụng lệnh cấm bay trong 12 tháng, kể từ ngày 21/5, với nữ hành khách sống ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sau thời hạn cấm bay, nếu chị này đi lại bằng đường hàng không sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 12 tháng tiếp theo.
Quyết định nêu trên xuất phát từ việc vị khách đã “vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay", và không thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cảng vụ hàng không miền Nam.
Sự việc diễn ra vào 21h10 ngày 3/4, trên chuyến bay VJ134 của hãng hàng không Vietjet, khởi hành từ TP HCM đi Hà Nội, nữ hành khách đã to tiếng và chửi bới phi hành đoàn, các tiếp viên. Một số hành khách đến hòa giải thì nữ hành khách phản ứng gây gổ. Chị này bức xúc do bị thay đổi cửa ra máy bay và nhận được thông báo muộn nên suýt bị trễ chuyến; khi lên máy bay lại không được ngồi chỗ mong muốn.
Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên chuyến bay, cơ trưởng người nước ngoài đã quyết định từ chối vận chuyển nữ hành khách và đề nghị an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đưa chị rời máy bay. Xuống máy bay, chị này tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác với lực lượng chức năng, không ký biên bản vụ việc.
Cảng vụ hàng không miền Nam xử phạt 4 triệu đồng nữ hành khách vì “vi phạm trật tự, kỷ luật trong máy bay”, song chị này đã không nộp tiền phạt tại kho bạc trong thời gian quy định.
-
Đà Nẵng yêu cầu khắc phục hố sụt lún khiến xe ô tô rơi xuống hố sâu -
Khởi tố thêm nhiều đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá của “ông trùm 9x” -
Diễn biến mới trong cuộc giải cứu dự án Shizen Home của Gotec Việt Nam -
Hải quan khởi tố hai vụ buôn lậu, cảnh báo nguy cơ “rác công nghiệp” tràn vào Việt Nam -
Nhiều vi phạm tại dự án trong hai khu công nghiệp ở Lâm Đồng -
Quảng Ngãi với “nút thắt” của dự án cảng cá -
Quảng Ngãi thu hồi hơn 33 ha đất vi phạm của Công ty dược liệu và thực phẩm Măng Đen
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu

