Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
“Nữ hoàng doanh nhân” Kim Chi: Phụ nữ bỏ chồng để "cưới" cuộc đời của mình
Ngọc Hà (ANTĐ) - 30/06/2016 22:43
 
“Nữ hoàng doanh nhân 2015” Kim Chi chia sẻ chị rất tâm đắc câu nói phụ nữ ly hôn đối với những cuộc hôn nhân được ví như địa ngục và hậu ly hôn, họ yêu cuộc sống, yêu bản thân mình.

Không chỉ được biết đến là một diễn giả tài ba, một người phụ nữ xinh đẹp và thành đạt, “Nữ hoàng doanh nhân” Kim Chi cũng là người rất quan tâm đến các vấn đề liên quan đến trẻ em và phụ nữ. Chia sẻ quan điểm về phụ nữ đứng trước sự đổ vỡ trong hôn nhân, Kim Chi quả quyết đã đến lúc mọi người cần có cái nhìn thoáng hơn về việc ly hôn và không nên đánh giá đạo đức của một người phụ nữ chỉ  bằng việc nhìn vào đời sống riêng của họ.

Người đẹp doanh nhân cho rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tỷ lệ ly hôn càng ngày càng cao ở các gia đình. Nhưng theo chị, điều quan trọng nhất là xã hội nên nhìn nhận việc ly hôn như một chuyện bình thường, và dư luận không nên khắt khe với phụ nữ ly hôn với những định kiến như “gái bị chồng bỏ, không chứng nọ cũng tật kia”.

Theo “Nữ hoàng doanh nhân” Kim Chi khi đứng trước quyết định ly hôn, người phụ nữ  thường có tâm lý lo sợ nhiều thứ. Họ sợ con cái thiếu thốn tình cảm, hư hỏng, sợ sự kỳ thị của xã hội, sợ gia đình hai bên lo lắng nếu biết mình ly hôn, sợ không đủ mạnh mẽ, bản lĩnh…

Tuy nhiên có một số chị em khác suy nghĩ theo hướng tích cực hơn. Những người này cho rằng việc ly hôn là lối thoát cho cả hai người khi tình yêu của một trong hai người không còn nữa. Từ những suy nghĩ tích cực như thế, họ chủ động và sẵn sàng chia tay để xây dựng cuộc sống mới mà không có người chồng bên cạnh.

Lúc này ly hôn lại là thời điểm mở ra một trang mới trong cuộc sống của bạn, thay đổi, sửa chữa những gì  chưa được như ý trong suốt thời gian của cuộc hôn nhân trước dựa trên thái độ tích cực. Kim Chi nhìn nhận thường thì những người phụ nữ suy nghĩ về chuyện ly hôn theo hướng tích cực cũng sẽ giải quyết được vấn đề hậu ly hôn một cách toàn diện hơn.

Đứng trên quan điểm của một người phụ nữ, “Nữ hoàng doanh nhân” Kim Chi cũng cho rằng phụ nữ cần có thái độ bình tĩnh ứng xử để việc ly hôn không ảnh hưởng đến tâm lý chung của bố mẹ, họ hàng và đặc biệt là con cái. Người đẹp đưa ra lời khuyên với phụ nữ sau khi ly hôn là cần có nhìn nhận cuộc sống thực tế hơn, tích cực tham gia vào các hiệp hội, các hoạt động xã hội, mở rộng các mối quan hệ, chơi thể thao, học cách làm đẹp và đặc biệt là yêu thương, chăm sóc bản thân mình hơn trước.

“Phụ nữ thường sống vì con, sống cho con nhưng chúng ta cũng nên nhìn lại, những đứa trẻ sống với bố hoặc mẹ đã ly hôn thì các cháu vẫn có một cuộc sống bình thường, vui vẻ như những đứa trẻ khác. Tôi biết rất nhiều gia đình có các cháu nhỏ khi bố mẹ ly hôn thì các cháu vẫn có một cuộc sống bình thường, vui vẻ như bao đứa trẻ khác.  Để giúp con trẻ vượt qua được khủng hoảng tâm lý khi bố mẹ ly hôn chính  cha mẹ phải công tác tư tưởng giúp con vững lòng”, “Nữ hoàng doanh nhân” Kim Chi chia sẻ.

Nữ doanh nhân sáng lập Yoga Trái tim vàng: Tìm đường xuất ngoại cho Yoga Việt
Tám năm ròng rã đeo đuổi khát vọng “xuất khẩu” huấn luyện viên người Việt ở bộ môn Yoga đã nhiều lần dồn bà Lê Thị Tố Hải, Nhà sáng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư