-
Tiêu chuẩn nhận bằng khen trong điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026 -
Bộ Nội vụ làm rõ cách tính thời gian công tác khi tiếp nhận viên chức -
Nhà nước "đặt hàng" gần 1.000 đầu xuất bản phẩm -
Dự kiến thí điểm cho thuê vỉa hè tại phường Hoàn Kiếm và Cửa Nam, giá 45.000 đồng/m2/tháng -
Bí thư Hà Nội Trần Đức Thắng: Giáo dục phải trở thành lợi thế cạnh tranh của Thủ đô -
Từ điểm hẹn tháng 5 đến định hình thương hiệu công nghiệp văn hoá Hải Phòng
Đang yên đang lành hóa… “má mì mại dâm nghìn đô”
Ngày 21/6, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Hảo (SN 1994, trú tại xã Đồng Văn, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) để điều tra, làm rõ về hành vi môi giới mại dâm.
Vụ việc chỉ nằm trong khuôn khổ điều tra pháp luật bỗng nhiên trở nên xôn xao dân mạng khi cái tên Nguyễn Thị Hảo lại trùng với một nữ sinh hiện đang là lớp trưởng tại trường ĐH Kinh tế quốc dân.
Kết quả là nữ sinh này với bộ ảnh đăng trên báo trước đó đã vô tình trở thành lời đàm tiếu của cư dân mạng, thậm chí facebook của bạn còn hứng chịu rất nhiều những bình luận khiếm nhã không đáng có.
Chia sẻ với PV Dân trí, bạn Nguyễn Thị Hảo - nạn nhân của vụ việc cho biết: “Ban đầu khi dân mạng lan truyền thông tin trùng lặp giữa em với “má mì” kia, em chỉ nghĩ mọi người trêu đùa cho vui. Nhưng dần dần mọi chuyện đi quá xa, em cảm thấy vô cùng bức xúc và tổn thương trước những quy kết vô căn cứ như vậy.
Thực lòng mà nói em cũng không hiểu tại sao mọi người có thể nhầm lẫn được vì em và bạn đó chỉ trùng tên và trùng năm sinh. Ngoài ra bài báo đó cũng nói rõ bạn ý quê Vĩnh Phúc, còn em quê Bắc Ninh. Gương mặt cũng không có gì giống nhau cả. Họ còn nói em đi phẫu thuật thẩm mỹ nữa mà.
Điều quan trọng nhất là bạn kia giờ đang bị tạm giam, còn em vẫn đang đi làm, đi chơi cùng bạn bè bình thường. Song có vẻ cộng đồng mạng không cần quan tâm đến tính xác thực, càng không tìm hiểu kĩ câu chuyện đã vội đưa ra bàn tán, phán xét”.

Hảo (váy trắng) vẫn đi làm, đi chơi cùng bạn bè những ngày "bão dư luận".
Chỉ trong ít ngày qua, trong lần đầu tiên đối mặt với làn sóng thích chỉ trích, nói xấu tập thể mà thiếu xem xét từ những “anh hùng bàn phím”, Hảo tâm sự: “Cảm xúc và tâm lý của em bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Song công việc của em vẫn diễn ra bình thường, không có nhiều xáo trộn bởi ai quen em đều hiểu rõ đâu là sự thực”.
“Những bạn bè, người thân của em thường xuyên hỏi han, mong em sớm vượt qua chuyện tự dưng trên trời rơi xuống này. Mọi người thậm chí giúp em đính chính thông tin trên nhiều trang web hoặc diễn đàn mạng xã hội. Đó chính là niềm động viên giúp em vượt qua chuyện này”, cô cũng cho biết thêm.
Sẵn sàng có hành động pháp lý với những lời thóa mạ vô căn cứ
Về việc không ít cư dân mạng sẵn sàng vào hùa “ném đá” khi chưa nắm thông tin, Nguyễn Thị Hảo buồn bã chia sẻ: “Thực sự thì từ trước đến nay em cũng hiểu sức ảnh hưởng to lớn của mạng xã hội.
Tuy nhiên em cũng không nghĩ sẽ có ngày mình sẽ trở thành nạn nhân của trò ném đá tập thể kiểu này. Em cảm thấy vô cùng tổn thương vì những quy kết vô căn cứ như vậy”.
Và trong lúc một số diễn đàn, trang mạng có dấu hiệu đi quá giới hạn, cô khẳng định đã liên hệ với công an để có những hành động pháp lý cụ thể.
“Em luôn muốn có cuộc sống bình thường không xáo trộn. Tuy nhiên sự việc lần này đã đi quá giới hạn, vượt ngoài tầm kiểm soát của em.
Vậy nên, đối với những đối tượng và trang mạng đã và đang đưa tin không chính xác như vậy, em sẽ có biện pháp để đề nghị viết bài xin lỗi, cải chính, thậm chí là nhờ công an can thiệp cũng như hành động pháp lý cụ thể. Tất cả mọi người đều ủng hộ em có những động thái rõ ràng để bảo vệ danh dự, nhân phẩm bản thân”, cô khẳng định.
-
Bí thư Hà Nội Trần Đức Thắng: Giáo dục phải trở thành lợi thế cạnh tranh của Thủ đô -
Từ điểm hẹn tháng 5 đến định hình thương hiệu công nghiệp văn hoá Hải Phòng -
Hà Nội điều chỉnh quỹ đất nông nghiệp, giảm hơn 700 ha đất lúa đến năm 2030 -
SIPAS 2025 hé lộ khoảng cách trong chất lượng phục vụ người dân -
Blouse trắng vượt trùng khơi mang yêu thương đến Trường Sa -
Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2025 (SIPAS 2025) -
Từ "chi phí đắt đỏ" đến "đầu tư thông minh": Cách Tesla Education định nghĩa lại khả năng tiếp cận giáo dục tinh hoa
-
Mastercard và Công ty Thanh toán số MobiFone hợp tác để thiết lập “xa lộ thanh toán” an toàn -
FPT và Mitsubishi Motors thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ số và phần mềm ô tô -
SeABank thông báo mời thầu
-
Ngành dược phẩm: Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ quyết định tiếp cận thuốc và đầu tư -
Công bố Top 10 ngân hàng đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2026 -
Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành năng lượng dầu khí
