Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 12 năm 2021, 16:05:36
Nữ tướng hàng hiệu Lê Hồng Thuỷ Tiên chia sẻ gì tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu?
Anh Hoa - 04/05/2018 20:08
 
Tổng giám đốc Tập đoàn Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP Group) đã gây ấn tượng bất ngờ với bạn bè quốc tế về kinh nghiệm thương trường cũng như quan điểm trong việc trao quyền cho phụ nữ trong kinh doanh.

Được sự đề cử của hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam VCCI và nhận lời mời từ bà Irene Natividad, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu, doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên, đã dự và làm diễn giả tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu Sydney 2018

Hội nghị này khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sydney từ ngày 26-28/4/2018 với chủ đề “Xây dựng các nền kinh tế chia sẻ giá trị chung”. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đẫn đầu đoàn Việt Nam hơn 80 đại biểu dự Hội nghị.

doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên
Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên

Tại phiên “Đề cao phụ nữ trong kinh doanh” nữ tướng kinh doanh ngành hàng hiệu này đã gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế vì sau nhiều năm mới có một doanh nhân nữ Việt Nam được Ban tổ chức hội nghị chọn làm diễn giả bằng tiếng Anh tại phiên đối thoại chính thức  cho hơn 1.250 đại biểu, đến từ 65 quốc gia. Trong đó có nhiều nhà lãnh đạo, các Bộ trưởng, CEO của các tập đoàn lớn, các nữ doanh nhân và đại diện nhiều tổ chức phụ nữ của các nước trên thế giới.

Liên quan đến vấn đề trao quyền cho phụ nữ trong kinh doanh cũng như kinh nghiệm trên thương trường, bà Thủy Tiên chia sẻ, trước đây, vai trò của phụ nữ không thật sự được coi trọng trong xã hội vì nhiều nguyên nhân, trong đó bao gồm sự ảnh hưởng của định kiến phong kiến và tư tưởng trọng nam khinh nữ ở nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Gần đây, Liên Hiệp quốc đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia có thành tựu ấn tượng về bình đẳng giới. Nhờ chính sách của nhà nước, sự tham gia tích cực của tất cả các ban ngành và nhiều tổ chức phụ nữ, đặc biệt là Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam trong việc hỗ trợ trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực kinh doanh. Số lượng phụ nữ khởi nghiệp và các lãnh đạo doanh nghiệp nữ thành công ở Việt Nam đã tăng lên nhanh chóng.

doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên cùng các doanh nhân nữ trong đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu
Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên cùng các doanh nhân nữ trong đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

Bà Tiên đã kể về hành trình kinh doanh của mình và nêu các thông điệp hết sức hữu ích đến các nữ doanh nhân trẻ. Nhờ có niềm đam mê và sự quyết tâm bà đã vượt qua khó khăn định kiến ban đầu khi bắt đầu vai trò làm lãnh đạo của 1 siêu thị lớn tại TP.HCM.

Với bà để thành công trong kinh doanh còn phải có sự điềm tĩnh, kiên cường, có kiến thức, sự cần cù và tinh thần không ngại thất bại, hiểu được luật lệ và quy định của lĩnh vực kinh doanh mà mình muốn tham gia. Tự nhận thức được những điểm mạnh và điểm yếu của mình để học hỏi không chỉ từ bài học thành công mà cả từ thất bại, cách vượt qua khó khăn, dám chấp nhận sự thay đổi. Độc lập về tài chính sẽ giúp các bạn  tự do quyết định trong mọi việc mà bạn theo đuổi.

Bà Lê Hồng Thuỷ Tiên diễn giả cùng với 4 nữ lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh từ các nước Mỹ, Úc, Ấn Độ và Trung Quốc: Bà Denise Evans, Phó chủ tịch đặc trách về phụ nữ và đa dạng hóa tiếp thị IBM; Bà Catriona Wallace - CEO Flamingo AI; Bà Anasuya Gupta – CEO CICO Technologies; và bà Xu Ping, CEO Henan Imported Materials Group.

Bà đã nghiệm ra rằng theo đuổi giấc mơ của mình để xây dựng doanh nghiệp là công việc khó khăn, đầy thử thách nhưng sự nghiệp kinh doanh này thật xứng đáng để đi, đòi hỏi sự cống hiến, kỷ luật, quyết tâm và niềm đam mê.

"Nhiệm vụ của người lãnh đạo là truyền cảm hứng, thúc đẩy nhân viên tham gia vào sự liên kết chiến lược để đạt được các mục tiêu kinh doanh. Đồng thời phải đủ linh hoạt để xoay trục, chuyển qua các chiến lược mới khi cần thiết, đảm bảo tính cạnh tranh và sự sống còn của  doanh nghiệp. Và điều quan trọng nhất, cuộc sống là một bài học học cả đời, chúng ta luôn luôn phải học hỏi không ngừng", bà Thủy Tiên chia sẻ tại Hội nghị.

Tại đây bà Thủy Tiên cũng chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh với các sinh viên nhiều Trường đại học ở Việt Nam khuyến khích các em đóng góp cho xã hội. “Cho người cái cần câu, chứ không cho con cá”, đó là  tiêu chí của IPP trong việc hỗ trợ những người cần sự giúp đỡ theo hướng bền vững để họ có thể tự xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn bằng chính đôi bàn tay của mình".

"Làm kinh doanh và để doanh nghiệp phát triển bền vững cần nhiều yếu tố. Điều quan trọng là định hứớng đúng đắn chiến lược phát triển kinh doanh - kinh doanh bền vững là đầu tư dài hạn, có thể chiến lược này sẽ không mang lại được nhiều lợi nhuận trước mắt, nhưng sẽ cho phép chúng ta trở thành người dẫn đầu thị trường trong những năm tới", bà Thủy Tiên kết thúc phần chia sẻ của mình.

CEO Lê Hồng Thủy Tiên: Quý bà quyền lực
Đầy quyền lực, nhiều năng lượng và yêu thích kiếm tiền đã khiến bà Lê Hồng Thủy Tiên không chỉ là bóng hồng sau lưng chồng - doanh nhân...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư