-
Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I đốt than lần đầu thành công -
Doanh nghiệp được giảm chi phí và hưởng ưu đãi khi đào tạo lao động -
Hợp tác xã: Chìa khóa giúp nữ nông dân thành chủ doanh nghiệp -
Ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi thực hiện Hiệp định CEPA -
Quy mô thương mại Việt Nam - ASEAN vượt 90 tỷ USD -
Bổ sung đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng
Cụ thể, doanh thu cùng lợi nhuận sau thuế luỹ kế 6 tháng đầu năm đạt 12.043 tỷ đồng và 1.932 tỷ đồng, tương đương hoàn thành 59,4% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2020.
Trong đó, doanh thu bán bia là 10.776 tỷ đồng, giảm hơn 5.200 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019.
Tổng chi phí bán hàng nửa đầu năm 2020 của Sabeco không tăng nhiều so với cùng kỳ năm 2019 và trong đó, chỉ chi phí quảng cáo, tiếp thị, hỗ trợ ghi nhận số tiền gia tăng khi Sabeco chi mạnh vào danh mục này, hướng đến thúc đẩy bán hàng, còn các danh mục khác như chi phí nhân công, bao bì luân chuyển, chi phí bán hàng khác,…đều giảm.
| 6 tháng đầu năm, Sabeco chi gần 766 tỷ đồng cho quảng cáo, tiếp thị, hỗ trợ (Ảnh: Banner quảng cáo ngoài trời của Sabeco tại Vincom Đồng Khởi, Hồng Phúc). |
Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2020, Sabeco chi cho quảng cáo, tiếp thị, hỗ trợ gần 766 tỷ đồng trong (trong tổng chi phí bán hàng là 1.354 tỷ đồng), thay vì chỉ 603,3 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2019.
Riêng quý II/2020, Sabeco ghi nhận doanh thu hơn 7.100 tỷ đồng cùng lợi nhuận sau thuế trên 1.200 tỷ đồng, giảm lần lượt 21,5% và 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
So với thời điểm đầu năm 2020, tiền và các khoản tương đương tiền của Sabeco tăng gần 750 tỷ đồng và đến hết tháng 06/2020, doanh nghiệp này có 1.517 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng.
Ban lãnh đạo Sabeco dự kiến lợi nhuận sau thuế năm nay giảm 39% so với kết quả năm 2019, tương đương chỉ còn 3.252 tỷ đồng.
Hiện, Công ty TNHH Vietnam Berverage đang chi phối 53,58% vốn Sabeco trong khi Bộ Công thương nắm 36%, tương đương 230,8 triệu cổ phần.
Đầu tháng 07/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt danh mục thoái vốn Nhà nước năm 2020.
Trong đó, Sabeco nằm trong danh sách chuyển giao từ Bộ Công Thương về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) trước ngày 31/08 để thực hiện thoái toàn bộ phần vốn Nhà nước.
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, ngành bia Việt Nam đang nếm trải hai ảnh hưởng tiêu cực, khiến sản lượng giảm gần 19% so với cùng kỳ năm 2019.
Hai ảnh hưởng đến từ Nghị định 100 (với các quy định khắt khe hơn với tiếp thị, quảng cáo bia cũng như xử phạt nặng hơn khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở) và tác động từ đại dịch Covid-19.
Trong bối cảnh thị trường bia sụt giảm vì tác động từ Nghị định 100 của Chính phủ, Heineken đã thông báo ra mắt loại bia 0,0% độ cồn.
Phía Sabeco khẳng định "có đầy đủ công nghệ, kỹ thuật và cơ sở sản xuất ra sản phẩm như vậy".
“Sabeco liên tục nhìn vào thị trường bia Việt Nam và đánh giá bất kỳ khoảng trống hoặc cơ hội nào mà chúng tôi có thể tận dụng. Trên toàn cầu, bia không cồn là một phân khúc đang phát triển mặc dù nó vẫn còn khá nhỏ”, ông Bennett Neo, Tổng giám đốc Sabeco nói với baodautu.vn.
-
Quy mô thương mại Việt Nam - ASEAN vượt 90 tỷ USD -
Bổ sung đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng -
VCCI: Chủ động ứng phó với rủi ro thương mại liên quan đến sở hữu trí tuệ -
Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 50,7% sau 4 tháng năm 2026 -
Tập đoàn ThaiBinh Seed: Doanh nhân Anh hùng, Doanh nghiệp Anh hùng nâng tầm gạo Việt -
3 doanh nghiệp lớn kiến nghị giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện -
EVN và ADB bàn việc hợp tác trong lĩnh vực năng lượng
-
Kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên vươn mình: EVF tinh gọn, tinh nhuệ hóa bộ máy để phát triển bền vững -
Agribank được Moody’s Ratings điều chỉnh triển vọng xếp hạng từ “Ổn định” lên “Tích cực” -
Củng cố vai trò cầu nối, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng bước vào giai đoạn mới -
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay -
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026
