Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 12 năm 2021, 00:04:05
OceanBank đổi mô hình hoạt động, công bố dàn lãnh đạo cấp cao
Thùy Liên - 08/05/2015 10:58
 
Sáng nay (8/5), Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) và công bố quyết định bổ nhiệm hàng loạt nhân sự tại OceanBank. Các vị trí lãnh đạo chủ chốt đều là người của VietinBank. Chỉ có 3 lãnh đạo cấp cao của OceanBank được giữ lại tham gia điều hành ngân hàng này.

Tại lễ công bố sáng nay, Ngân hàng Nhà nước đã công bố quyết định mua bắt buộc 100% cổ phần Ngân hàng TMCP Đại dương với giá 0 đồng, chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích và tư cách cổ đông của toàn bộ cổ đông hiện hữu ngân hàng này.

Đồng thời, chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng Đại Dương (OceanBank). Theo đó, nhà băng này chuyển đổi từ ngân hàng thương mại cổ phần thành ngân hàng TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Ngân hàng Nhà nước công bố các chức danh lãnh đạo Ngân hàng TNHH Một thành viên Đại Dương
Ngân hàng Nhà nước công bố các chức danh lãnh đạo Ngân hàng TNHH Một thành viên Đại Dương

Đồng thời, NHNN cũng công bố quyết định yêu cầu Vietinbank tham gia quản trị ngân hàng TNHH MTV Đại Dương và công bố quyết định bổ nhiệm các nhân sự tại OceanBank. Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc CceanBank đều là người của VietinBank. Chỉ có 3 lãnh đạo cũ của OceanBank được giữ lại ngân hàng này, bao gồm Trưởng ban kiểm soát và hai Phó Tổng giám đốc.

Cụ thể, ông Đỗ Thanh Sơn, giám đốc chi nhánh 11 TP HCM VietinBank giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên OceanBank với thời hạn 5 năm. Ông Ngô Anh Tuấn, Phó trưởng phòng tín dụng và đầu tư VietinBank được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc.

Các thành viên HĐTV khác của OceanBank đều đến từ Vietinbank, bao gồm ông Nguyễn Hoài Đức, Phó trưởng phòng Phòng tín dụng kéo dài VietinBank, bà Chu Thị Thanh Tú, Phó trưởng phòng Phòng quản lý rủi ro thị trường VietinBank, bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng phòng Chế độ chính sách tín dụng và đầu tư VietinBank. 

Các chức phó Tổng giám đốc OceanBank thuộc về ông Nguyễn Thế Hoàng, Phó trưởng phòng, Phòng thị trường vốn VietinBank; ông Hoàng Minh Thái, Phó trưởng phòng Phòng phê duyệt tín dụng VietinBank; ông Trần Trung Dũng, Phó giám đốc VietinBank chi nhánh Hoàng Mai.

Hai phó tổng giám đốc khác của OceanBank được tiếp nhận từ ngân hàng OceanBank cũ, hiện đang là Phó Tổng giám đốc đương nhiệm của OceanBank là bà Nguyễn Thị Hiền và ông Ngô Ngọc Đông. Ông Bùi Văn Hải, Trưởng ban Kiểm soát của OceanBank cũng được tiếp nhận và giữ nguyên chức vụ.

NHNN khẳng định, mua lại OceanBank là biện pháp cần thiết của Nhà nước nhằm đảm bảo mục tiêu giữ ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp, giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội.
Dưới sự chỉ đạo của NHNN, VietinBank đang khẩn trương hoàn thiện phương án tái cơ cấu OceanBank  với định huớng khắc phục, xử lý những tồn tại, yếu kém, sai phạm, củng cố lại công tác quản trị, điều hành, đưa ngân hàng hoạt động trở lại bình thường.

NHNN chính thức mua lại OceanBank, chỉ định VietinBank tham gia điều hành
Chiều nay (25/4), NHNN đã có thông cáo báo chí khẳng định mua lại 100% vốn của OceanBank, đồng thời chỉ định VietinBank tham gia quản trị, điều...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư