Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 12 năm 2022, 06:14:44
Ông Đinh La Thăng ăn tối với Ngoại trưởng John Kerry tại Bitexco
Nhóm phóng viên (vnexpress) - 25/05/2016 06:29
 
Bí Thư Thành uỷ TP HCM và Ngoại trưởng John Kerry xuất hiện ở toà nhà Bitexco trong sự ngỡ ngàng của nhiều người, tối 24/5.
ong-dinh-la-thang-an-toi-voi-ngoai-truong-john-kerry-tai-bitexco

Ông Thăng bắt tay người dân khi rời toà nhà. Ảnh: Quốc Thắng

Ông Đinh La Thăng đến toà nhà cao nhất Sài Gòn lúc 19h rồi nhanh chóng đi lên tầng 52. Một giờ sau, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có mặt tại đây để dùng cơm tối với ông Thăng. Buổi tiệc để Thành uỷ TP HCM chào đón Ngoại trưởng và các doanh nghiệp Mỹ, nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Trước đó, các nhân viên toà nhà hay tin có phái đoàn của Mỹ đến dùng cơm tối nên chờ ở cổng suốt nhiều giờ. Lượng người rất đông nhưng không xảy ra hỗn loạn do lực lượng an ninh Việt Nam và cận vệ của Ngoại trưởng phối hợp nhịp nhàng.

"Em chờ suốt 5 tiếng từ khi tan ca đến giờ, mong gặp được Tổng thống Obama nhưng ông không đến. Tuy nhiên, được gặp Ngoại trưởng Mỹ và Bí thư Đinh La Thăng, thấy họ thân thiện, gần gũi cũng em vui lắm", Ngân - nhân viên ngân hàng ở tầng trệt toà nhà Bitexco - cho hay.

Sau khi dùng bữa, ông Thăng và John Kerry ra thăm sân đậu trực thăng của tòa nhà Bitexco, ngắm cảnh Sài Gòn về đêm.

ong-dinh-la-thang-an-toi-voi-ngoai-truong-john-kerry-tai-bitexco-1

Ông John Kerry sau bữa tối với Bí thư thành uỷ Đinh La Thăng. Ảnh: Quốc Thắng

Đến 22h, ông Đinh La Thăng bước ra sảnh toà nhà trước, ngay sau lưng là Ngoại trưởng John Kerry. Rất đông người dân đồng loạt reo hò, nhiều cánh tay đưa về phía ông Thăng. Nở nụ cười thật tươi, người đứng đầu Thành ủy vui vẻ bắt tay mọi người.

Chứng kiến cảnh người dân nồng nhiệt chào đón, Ngoại trưởng Mỹ tỏ vẻ bất ngờ, cười tươi và nói tiếng Việt Nam "xin chào". Khi ra xe, ông vẫn vẫy tay rất lâu trước hàng dài người chào đón bên đường.

Trước đó, chiều 23/5, sau một ngày bận rộn cùng Tổng thống Obama gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao Việt Nam, thay vì về khách sạn nghỉ ngơi, Ngoại trưởng Mỹ đi dạo hồ Gươm, Hà Nội.

 

 

Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo công an điều tra hai vụ phạm pháp
Ngày 8/5, Văn phòng Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đối với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư