-
Phó thống đốc NHNN: Thanh toán thông minh góp phần thúc đẩy kinh tế trong kỷ nguyên số -
[Ảnh] Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng dự Ngày Tài chính số 2026 tại TP.HCM -
Phó thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Thanh toán thông minh thúc đẩy lưu chuyển dòng tiền -
Vàng lao dốc 3 triệu đồng/lượng, chuyên gia khuyên chưa phải lúc "bắt đáy" -
Vietbank được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm gần 4.779 tỷ đồng -
Chứng khoán phiên 5/6: Nhóm Vingroup tiếp tục đỡ chỉ số, khối ngoại mua ròng trở lại
Theo đó, ông Trần Tấn Lộc đảm nhiệm chức vụ CEO Eximbank kể từ ngày 8/9/2021, thời giạn giữ chức vụ là 1 năm.
![]() |
Ông Trần Tấn Lộc là Tiến sĩ Kinh tế, đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank.
Trước khi được bổ nhiệm vị trí người đứng đầu trong Ban điều hành, ông Lộc đã giữ các vị trí như Phó phòng, Trưởng phòng, trợ lý Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc thường trực, Quyền Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc.
Như vậy, sau 2 năm kể từ khi ông Lê Văn Quyết rời ghế Tổng giám đốc để nhận nhiệm vụ mới vào tháng 6/2019, và sau đó, Eximbank bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó TGĐ Thường trực – nhân sự dự kiến giữ chức danh Tổng giám đốc – làm Quyền Tổng giám đốc Eximbank thì cho đến nay, Eximbank mới chính thức có quyết định bổ nhiệm nhân sự chức danh Tổng giám đốc.
Ông Trần Tấn Lộc là người được tập thể Hội đồng Quản trị Eximbank, Ban kiểm soát của ngân hàng tín nhiệm rất cao trong việc cùng Ban điều hành phát triển ngân hàng hoạt động ổn định, an toàn.
Đồng thời, ông Lộc được kỳ vọng sẽ tiếp tục nỗ lực dẫn dắt toàn hàng thực hiện nhiệm vụ được giao và đưa Eximbank trở lại vị trí vốn có là một trong những thương hiệu ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam.
Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, thu nhập lãi thuần của Eximbank tăng 11,7% đạt hơn 1.797 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt hơn 611 tỷ đồng, tăng hơn 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tính đến cuối tháng 6/2021, Eximbank đạt tổng tài sản đạt hơn 165.000 tỷ đồng, tăng nhẹ 3,2% so với cuối năm 2020.
Trong đó dư nợ cho vay khách hàng đạt hơn 105.000 tỷ đồng, tăng trưởng 5,82%; chứng khoán đầu tư tăng 14,6%, với dư nợ hơn 18.300 tỷ đồng. Tiền gửi của khách hàng tăng 4,4% đạt gần 140 nghìn tỷ đồng.
Nhưng điểm đáng chú ý là Eximbank đã kiểm soát chất lượng tín dụng tốt hơn trong năm nay, kết hợp tích cực xử lý nợ xấu.
Đến cuối tháng 6/2021 ngân hàng này giảm gần 15,6% nợ xấu so với cuối năm 2020 với tổng nợ xấu 2.138 tỷ đồng, chiếm 2% trên tổng dư nợ, giảm mạnh so với mức 2,51% thời điểm cuối năm ngoái.
Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu EIB của Eximbank đang giao dịch mức 25.300 đồng/cổ phiếu, giảm nhẹ so với tháng trước, nhưng đã tăng gần 50% trong 1 năm qua.
Mới đây, Eximbank ra thông báo về việc hoãn họp đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2021 lần thứ 2 và ĐHCĐ bất thường do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
-
Chứng khoán phiên 5/6: Nhóm Vingroup tiếp tục đỡ chỉ số, khối ngoại mua ròng trở lại -
Vốn ngân hàng bơi ra biển lớn, cùng người dân bám biển, giữ đảo -
Thanh khoản hợp đồng tương lai VN30 giảm 7% trong tháng 5 -
Huy động được thêm 33.600 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ -
ABBank thêm “lớp học hạnh phúc” cho trẻ em Gia Lai -
SACOMBANK và LPBS ký hợp tác toàn diện, gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng -
Thêm big 4 tăng lãi suất: Áp lực huy động vốn đang tăng đáng kể
-
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu
-
Hưng Yên trước dư địa trở thành điểm đến nghỉ dưỡng trị liệu ven đô -
Phú Thọ tìm cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư từ thị trường châu Âu -
Future Electronics tổ chức thành công Seminar IP&E Solutions 2026 tại Hà Nội

