Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 01 năm 2021, 03:25:38
PEB Steel cùng góp sức trong siêu dự án sản xuất ô tô VinFast
Thanh Vân - 18/11/2018 09:34
 
Công ty Nhà thép PEB (PEB Steel) tự hào là nhà cung cấp kết cấu thép cho tổ hợp sản xuất ô tô VinFast, dự án công nghiệp đầu tiên của Vingroup tại Việt Nam.

Với tổng diện tích 335 ha, dự án tổ hợp sản xuất ô tô VinFast là một trong những dự án công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam, do Tập đoàn Vingroup đầu tư với tổng số vốn 3,5 tỷ USD, năng lực sản xuất 250.000 chiếc xe mỗi năm. Giai đoạn I, nhà máy sẽ xuất xưởng 2 mẫu xe gồm dòng sedan 5 chỗ, dòng SUV 7 chỗ và xe máy điện theo tiêu chuẩn châu Âu.

Ông Trương Khôi Nguyên, Tổng giám đốc Văn phòng PEB Steel tại miền Bắc
Ông Trương Khôi Nguyên, Tổng giám đốc Văn phòng PEB Steel tại miền Bắc

Trải qua một quy trình sàng lọc và thẩm định năng lực khắt khe, chuyên nghiệp của Vingroup, PEB Steel đã được lựa chọn là nhà cung cấp kết cấu thép từ giai đoạn đầu tiên của dự án và cũng là nhà cung cấp lớn nhất của giai đoạn I, PEB Steel cũng là nhà thầu nước ngoài duy nhất thi công hạng mục “nhà thép tiền chế” cho dự án tổ hợp sản xuất ô tô VinFast. 

Trải qua 24 năm kinh nghiệm thực hiện hơn 7.000 dự án trong và ngoài nước với quy mô lớn, trải dài trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế, PEB Steel đã đáp ứng những yêu cầu phức tạp, đòi hỏi khắt khe về kỹ thuật, năng lực, tiến độ và chất lượng. Khi được lựa chọn làm nhà thầu kết cấu thép của dự án VinFast, PEB Steel đã bắt tay vào triển khai dự án với một tâm thế rất chuyên nghiệp, khẩn trương và thể hiện tính trách nhiệm cao.

PEB Steel tự tin có đầy đủ năng lực tham gia vào các Dự án quy mô lớn, với yêu cầu chất lượng và dịch vụ cao cấp
PEB Steel tự tin có đầy đủ năng lực tham gia vào các dự án quy mô lớn, với yêu cầu chất lượng và dịch vụ cao cấp

Ông Sami Kteily, Chủ tịch Hội đồng thành viên của PEB Steel chia sẻ: “Công ty đã lập một kế hoạch bài bản, đảm bảo sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận của PEB Steel từ khâu thiết kế đến chế tạo, cung ứng và hậu cần. Công ty cũng bố trí một lượng vốn lớn để thực hiện dự án, đưa ra nhiều sáng kiến tại công trường để đạt được các yêu cầu về tiến độ và chất lượng công trình. Do đó, PEB Steel đã hoàn thành dự án trong một thời gian kỷ lục, triển khai công việc chuyên nghiệp và an toàn tuyệt đối, không để xảy ra tai nạn dù là nhỏ nhất trong suốt quá trình thực hiện dự án”. 

Ông Kteily cũng cho biết thêm, các nhà máy của PEB Steel đã phải hoạt động với công suất 150% so với công suất thiết kế, làm việc 2 ca trong ngày, liên tục trong 5 tháng để đáp ứng yêu cầu về tiến độ từ phía chủ đầu tư. Công ty luôn duy trì được nhịp độ công việc liên tục xuyên suốt dịp Tết Âm lịch và mùa mưa bão để hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Theo ông Trương Khôi Nguyên, Tổng giám đốc Văn phòng PEB Steel tại miền Bắc, PEB Steel đã cùng tham gia tư vấn cho chủ đầu tư trong suốt quá trình thực hiện dự án, từ khâu thiết kế đến khâu triển khai thực tế. Đúc kết kinh nghiệm qua 24 năm hoạt động, Công ty đã đưa ra hàng loạt giải pháp thiết kế nhằm tối ưu hóa việc sử dụng vật liệu, cấu tạo chi tiết nhằm phù hợp với điều kiện khí hậu tại huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng), cũng như áp dụng các biện pháp thi công tiên tiến trong quá trình triển khai lắp dựng hệ thống nhà thép tiền chế tại dự án.

Trải qua một quy trình sàng lọc và thẩm định năng lực khắt khe, chuyên nghiệp của Vingroup, PEB Steel tự hào là nhà cung cấp kết cấu thép cho tổ hợp sản xuất ô tô VinFast.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo chất lượng cho toàn bộ khu xưởng lắp ráp xe máy điện, PEB Steel đã gia công phần khung thép bằng loại vật liệu thép có cường độ cao hơn so với yêu cầu ban đầu của chủ đầu tư. Với hệ khung chịu lực làm bằng thép cường độ cao, toàn bộ kết cấu sẽ có khả năng chịu lực cao hơn 20% so với thiết kế ban đầu, nhưng không làm phát sinh chi phí của dự án.

“Chúng tôi thực sự tự hào về đội ngũ nhân sự trẻ, năng động với năng lực chuyên môn cao tại Hà Nội đã nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của dự án, đặc biệt là khả năng linh hoạt ứng biến xử lý tình huống nhanh. Với kinh nghiệm thực hiện tại dự án tổ hợp sản xuất VinFast, PEB Steel hoàn toàn tự tin có đầy đủ năng lực tham gia vào các dự án quy mô lớn, với yêu cầu chất lượng và dịch vụ cao cấp. Chúng tôi nhận thấy kế hoạch của Vingroup không chỉ đơn thuần xây dựng VinFast là một công ty sản xuất ô tô, mà còn thể hiện khát vọng xây dựng Việt Nam trở thành một trung tâm công nghiệp ô tô quốc tế với hệ thống công nghiệp dịch vụ, phụ trợ hoàn chỉnh, PEB Steel rất vinh dự khi được tham gia vào dự án “cột mốc” đánh dấu Việt Nam trên bản đồ sản xuất xe hơi trên thế giới”, ông Nguyên chia sẻ. 

Công ty Nhà Thép PEB thuộc Tập đoàn PEB Group đến từ châu Âu. Trải qua hơn 24 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Công ty hiện có 3 văn phòng đại diện tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Ngoài ra, còn có 8 nhà máy gia công nhà thép tiền chế và kết cấu thép, trong đó gồm có 6 nhà máy hiện đại tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; 1 nhà máy mới tại Yangon (Myanmar) và 1 nhà máy liên doanh tại Ấn Độ. Với tổng công suất đạt 120.000 tấn kết cấu thép mỗi năm, PEB Steel hoàn toàn tự tin vào năng lực gia công và giao hàng đúng tiến độ trong thời gian rất ngắn tới chủ đầu tư cho mọi loại hình dự án.

VinFast công bố chính sách giá bán ô tô, xe máy chỉ từ 21 triệu đồng
Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa công bố chính sách giá “3 Không: Không chi phí khấu hao, Không chi phí tài chính và Không lãi” cho toàn bộ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư