-
Thúc đẩy các dự án Việt Nam - Lào tại Viêng Chăn -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Hà Nội - Viêng Chăn đi đầu hợp tác địa phương -
Thủ tướng Lê Minh Hưng đề nghị Trung Quốc mở rộng cửa cho nông sản Việt Nam -
Quảng Trị tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn các dự án phát triển quỹ đất -
Hiệp thương cử 397 vị tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI -
Cục Thuế ra mắt “Sách Trắng Thuế Việt Nam 2026”
| TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Thay chủ đầu tư Dự án cấp điện nông thôn tỉnh Đắk Lắk |
![]() | Đăk Lăc dành trên 40,5 tỷ tặng quà Tết |
Năm 2015 là năm cuối của Kế hoạch 5 năm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Đắk Lắk tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra cho năm 2015. “Kinh tế không phát triển, không tạo được việc làm, thu nhập thì không thể nói là có năng lực chỉ đạo, điều hành” - Thủ tướng nhấn mạnh.
![]() |
| Ngày hội các dân tộc Tây Nguyên tổ chức ở thành phố Buôn Ma Thuột |
Với tinh thần này, Thủ tướng đề nghị Đắk Lắk tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương, nhất là lợi thế về đất đai và con người để phát triển cây công nghiệp như cà phê, cao su, ca cao, ngô, trồng cỏ, chăn nuôi đại gia súc, phát triển kinh tế rừng… từ đó hình thành và phát triển các vùng chuyên canh lớn, phát triển mạnh ngành công nghiệp chế biến nông, lâm nghiệp.
“Không có cách nào khác là phải từ đất, từ rừng mà thoát nghèo và thoát nghèo bằng đất đai, bằng rừng” - Thủ tướng phát biểu, đồng thời đề nghị tỉnh cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó tập trung vào việc giải quyết đất ở, đất sản xuất cho đồng bào; giao đất, giao rừng cho dân quản lý, bảo vệ gắn với phát triển kinh tế rừng; có cơ chế chính sách để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn khó khăn. Cùng với đó, nhà nước sẽ tập trung hỗ trợ nhà ở, nước sạch, y tế, giáo dục, đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, quy hoạch dân cư gắn với việc giải quyết tốt vấn đề di dân tự do và đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, lồng ghép các mục tiêu của Chương trình với các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội khác.
Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục suy nghĩ, tìm tòi, năng động, sáng tạo; đồng thời khuyến khích người dân, doanh nghiệp đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng của các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.
Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác của Chính phủ cũng xem xét và cho ý kiến cụ thể đối với các kiến nghị, đề xuất của Đắk Lắk, trong đó chủ trương đầu tư xây dựng một số công trình thủy lợi; việc thúc đẩy phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn; việc xem xét ban hành quy định không bắt buộc thực hiện đấu giá/đấu thầu mà lựa chọn nhà đầu tư sử dụng đất đối với vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển; đề xuất trung ương hỗ trợ địa phương đầu tư một số dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn; cơ chế, chính sách tạo sinh kế, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo;…
| Hé lộ "siêu dự án" bò sữa của TH True Milk tại Đắc Lắc () Trả lời câu hỏi của báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn, ông Đinh Văn Khiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện có 4 tập đoàn đang khảo sát và dự định đầu tư nuôi bò sữa tại Đắc Lắc với tổng số vốn đầu tư lên tới 1,5 tỷ USD. Trong đó, riêng dự án của Tập đoàn TH có quy mô 72.000 con, tổng vốn khoảng 500 triệu USD. |
| Đắk Lắk gọi vốn đầu tư vào chế biến nông, lâm sản Đắk Lắk đang kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực phát triển công nghiệp theo hướng khai thác tiềm năng về công nghiệp chế biến nông - lâm sản gắn với nhu cầu thị trường, dựa trên các vùng nông nghiệp chuyên canh quy mô lớn. |
DH
-
Hiệp thương cử 397 vị tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI -
Cục Thuế ra mắt “Sách Trắng Thuế Việt Nam 2026” -
Chính phủ - Mặt trận cùng tạo xung lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội -
Gần 2,8 triệu sáng kiến của công nhân mang lại giá trị hơn 103.000 tỷ đồng -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại đoàn kết dân tộc là sức mạnh để khơi thông nguồn lực -
Phó Chủ tịch Quốc hội: Công tác phản biện xã hội của Mặt trận ngày càng đi vào chiều sâu -
Hà Nội xây dựng “Mặt trận số” để gần dân, hiểu dân hơn
-
1
TP.HCM phê duyệt 4.288 tỷ đồng để giải phóng 18,2 km mặt bằng làm đường Vành đai 4 -
2
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
3
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Phá vỡ “tảng băng” tư duy tiền kiểm -
4
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc
-
Công bố Chỉ số niềm tin đổi mới sáng tạo (ISI) quý I/2026: "Phong vũ biểu" mới cho nền kinh tế Việt Nam -
Á Châu khởi công nhà máy chế biến dừa gần 630 tỷ đồng tại Vĩnh Long -
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại -
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung




 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)
