Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Phan Vũ và FECON bắt tay hợp tác toàn diện
Uyên Linh - 10/08/2018 13:10
 
Ngày 9/8, Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ (Phan Vũ) và Công ty cổ phần FECON (FECON) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện tại Khách sạn JW Marriot (Hà Nội). Đây là sự kiện quan trọng, thể hiện mạnh mẽ mục tiêu cộng lực để cùng phát triển của cả hai doanh nghiệp.
Ông Phan Khắc Long, Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ (bên trái) và ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần FECON (bên phải) cùng đặt bút ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai doanh nghiệp
Ông Phan Khắc Long, Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ (bên trái) và ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần FECON (bên phải) cùng đặt bút ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai doanh nghiệp

Theo thỏa thuận hợp tác đã ký kết, Phan Vũ và FECON sẽ cùng nhau hợp tác phát triển kinh doanh, nghiên cứu phát triển công nghệ mới và hợp tác đầu tư.

Cụ thể, trong việc phát triển kinh doanh, Phan Vũ -  doanh nghiệp sản xuất và thi công cọc bê tông ly tâm ứng suất trước, với những công nghệ tiên tiến nhất, có quy mô lớn nhất tại Việt Nam sẽ kết hợp với FECON – đơn vị về hàng đầu Việt Nam về năng lực thi công nền móng để cùng nhau tạo ra chuỗi giá trị khép kín từ sản xuất đến thi công giúp nâng cao và hoàn thiện chất lượng sản phẩm, tối ưu chi phí và tiến độ thực hiện các dự án, tăng năng lực cạnh tranh của cả hai đơn vị và mang lại lợi ích kinh tế cho khách hàng là các chủ đầu tư các tổng thầu trên cả nước.

Việc hợp tác toàn diện này sẽ mở ra cơ hội lớn cho cả hai bên trong việc mở rộng và tăng cường sự hiện diện trên tất cả các thị trường trong nước, cũng như định hướng phát triển các thị trường trong khu vực Đông Nam Á và các nước lân cận.

Về việc phát triển khoa học công nghệ và nghiên cứu các sản phẩm mới, hai bên sẽ cùng nhau hợp tác nghiên cứu ứng dụng những công nghệ hiện đại trong công tác sản xuất thi công cọc bê tông dự ứng lực; cũng như nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới sản xuất các loại sản phẩm bê tông đúc sẵn chất lượng cao phục vụ cho các dự án hạ tầng, và các dự án chống biến đổi khí hậu, kè sông, biển có nhu cầu lớn và khả năng cạnh tranh cao.

Ngoài ra, Phan Vũ và FECON cũng sẽ cùng nhau nghiên cứu đầu tư vào một dự án nhà máy sản xuất cọc bê tông ứng suất trước ở Việt Nam, và một số dự án sản xuất các loại sản phẩm bê tông đúc sẵn chất lượng cao, sản phẩm bê tông hạ tầng đáp ứng nhu cầu của thị trường và khai thác được thế mạnh của hai bên.

Ban lãnh đạo hai công ty
Ban lãnh đạo hai công ty tại buổi lễ

Ông Phan Khắc Long, Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ cho biết: “Phan Vũ nhận thức rõ ràng rằng, nếu kết hợp với FECON, cơ hội mở rộng và chiếm lĩnh thị trường sẽ rất nhiều. Điểm mạnh của Phan Vũ và lợi thế của FECON sẽ giúp cả hai bên cùng phát triển với mạng lưới các nhà máy cọc được phủ dày khắp cả nước, chất lượng dịch vụ khách hàng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Phan Vũ tin tưởng rằng, chất lượng cọc của Phan Vũ, công nghệ thi công tiên tiến của FECON, cùng với độ mở của thị trường như hiện nay, hai công ty sẽ tạo ra một liên kết chắc chắn, từ cơ sở vật chất, con người đến mạng lưới đối tác trong và ngoài nước”.

Hợp tác vừa giúp tăng năng lực cạnh tranh của cả hai đơn vị và mang lại lợi ích kinh tế cho khách hàng của cả hai bên
Hợp tác vừa giúp tăng năng lực cạnh tranh của cả hai đơn vị và mang lại lợi ích kinh tế cho khách hàng của cả hai bên

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần FECON chia sẻ: “Việc bắt tay hợp tác chiến lược giữa FECON và Phan Vũ sẽ mang lại năng lực cạnh tranh tốt cho cả hai doanh nghiệp trên thị trường, đưa đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo uy tín và nâng cao hình ảnh cho cả hai bên. FECON hy vọng, Phan Vũ sẽ đồng hành cùng với FECON trong việc mở rộng thị trường, đặc biệt là các thị trường đầy tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á như Myanmar, Indonesia, Campuchia… Trong bối cảnh thị trường trong nước cạnh tranh đang rất khốc liệt, việc hợp lực tấn công ra nước ngoài không chỉ mang lại những cơ hội phát triển tốt hơn với mức lợi nhuận hấp dẫn mà còn chứng minh sự trưởng thành của cả hai doanh nghiệp".

ĐHĐCĐ FECON: Nới room ngoại lên 100%, đẩy mạnh đầu tư và M&A
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Công ty cổ phần FECON (mã FCN - HOSE) ngày 27/4 đã thông qua kế hoạch tăng trưởng doanh thu và lợi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư