-
An Giang đồng loạt ra quân lập lại trật tự, kỷ cương quản lý đất đai, xây dựng -
TP.HCM: Bắt gọn băng cướp tiệm vàng quen nhau trên nhóm “Hội vỡ nợ thích làm liều” -
TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư khắc phục hư hỏng mặt đường do thi công đường Vành đai 3 -
TP.HCM tăng cường kiểm tra xử lý cơ sở kinh doanh thuốc không nguồn gốc -
TP.HCM: Liên tiếp phát hiện các nhóm người nước ngoài nghi "lập ổ" lừa đảo online -
TP.HCM: Bắt 17 người thuộc Công ty cổ phần đầu tư mua bán nợ Song Long
![]() |
| Thiết bị tai nghe siêu nhỏ dưới dạng vòng cổ có lắp sim |
Gần kết thúc môn thi Toán, giám thị quan sát phát hiện thấy thí sinh có hành vi khả nghi và đã phát hiện thí sinh này đang dùng tai nghe. Ngay lập tức đã lập biên bản đình chỉ thi thí sinh và mời về Hội đồng thi để xử lý.
Được biết, trước đó, chiều ngày 21/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các điểm thi siết chặt công tác coi thi, nâng cao cảnh giác với các tình huống gian lận thi cử.
Các loại tai nghe siêu nhỏ đối tượng kinh doanh có tác dụng và đặc điểm như sau:
Loại thiết bị tai nghe siêu nhỏ dưới dạng vòng cổ bao gồm một cuộn dây bằng đồng đeo cổ (chức năng phát sóng), kết nối với một bảng mạch điện tử (thu, khuyếch đại âm thanh), mic đàm thoại gắn kết với điện thoại di động, nguồn điện sử dụng pin 9V và hạt nam châm (chức năng nhận sóng âm, làm rung màng nhĩ để tải âm thanh).
Khi sử dụng, người dùng cho hạt nam châm vào lỗ tai, đồng thời dùng cuộn dây vòng qua cổ sau đó kết nối với điện thoại qua giắc cắm giấu trong áo để liên lạc với bên ngoài phòng thi.
Loại thiết bị tai nghe siêu nhỏ dưới dạng thẻ ATM có kích thước tương đồng và dòng chữ “Mastercard” trên thân để ngụy trang như thẻ ATM bình thường có khe cắm thẻ sim, kết nói không dây với một tai nghe loại nhỏ có kích thước khoảng 1-2 cm.
Khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe vào lỗ tai, cất giấu thiết bị có hình dạng như thẻ ATM trong người để liên lạc với bên ngoài phòng thi.
Loại thiết bị thứ ba mà Công an Thành phố Hà Nội cảnh báo là thiết bị tai nghe siêu nhỏ dưới dạng vòng cổ có lắp sim, hoạt động tương tự như điện thoại. Khi sử dụng, người dùng cho hạt nam châm vào lỗ tai, đồng thời dùng cuộn dây vòng qua cổ sau đó giấu thiết bị trong áo để liên lạc với bên ngoài phòng thi.
Các loại sản phẩm trên có kích thước rất nhỏ, khi sử dụng được cất giấu trong người, quần áo, dụng cụ được phép mang vào phòng thi… nên rất khó phát hiện bằng cảm quan bên ngoài.
-
An Giang đồng loạt ra quân lập lại trật tự, kỷ cương quản lý đất đai, xây dựng -
TP.HCM: Bắt gọn băng cướp tiệm vàng quen nhau trên nhóm “Hội vỡ nợ thích làm liều” -
TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư khắc phục hư hỏng mặt đường do thi công đường Vành đai 3 -
TP.HCM tăng cường kiểm tra xử lý cơ sở kinh doanh thuốc không nguồn gốc
-
TP.HCM: Liên tiếp phát hiện các nhóm người nước ngoài nghi "lập ổ" lừa đảo online -
TP.HCM: Bắt 17 người thuộc Công ty cổ phần đầu tư mua bán nợ Song Long -
Hòa giải nên là “cấu phần” quan trọng trong chiến lược quản trị tranh chấp hiện đại -
Thủ đoạn “rút ruột” Quỹ Bình ổn giá xăng dầu -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 3: “Nội gián số” ransomware -
TP.HCM truy quét hàng tiêu dùng, dược phẩm, mỹ phẩm giả trên các nền tảng mạng xã hội -
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị tuyên án 6 năm tù
-
Móng Cái: Dòng tiền biên mậu trở lại, bất động sản bước vào chu kỳ khai thác -
FPT ký 6 thỏa thuận hợp tác chuyển đổi AI với các tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore -
Căn hộ cao cấp Vân Bay: Cơ hội vàng đầu tư đón sóng đặc khu kinh tế Vân Đồn -
Phú Thọ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với loạt cam kết hỗ trợ doanh nghiệp -
Vì sao nhân sự nhiều năm ngành bất động sản, ngân hàng… chuyển sang tư vấn bảo hiểm? -
Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Sao Khuê 2026 với hai giải pháp công nghệ số tiêu biểu

