-
Lãnh đạo Quảng Trị chỉ đạo đẩy nhanh bàn giao mặt bằng dự án Quốc lộ 15D -
Bộ Xây dựng ra chỉ đạo nóng sau vụ sà lan va vào nhịp cầu Ghềnh -
Thực hiện các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước -
Gia Lai yêu cầu không để tình trạng dự án đã khởi công nhưng không thực hiện -
Hải Phòng dành 3.858 tỷ đồng xây dựng tuyến đường kết nối từ cầu Rào 3 đến đường bộ ven biển -
Cho phép PVN được mua bán, xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu
Tại cuộc Họp báo quốc tế công bố Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhà báo quốc tế hỏi về lý do tổ chức họp báo quốc tế để công bố các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, điều mà trước đây chưa từng làm, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Lại Xuân Môn giải thích:
Thứ nhất, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương thể hiện tinh thần cầu thị, lắng nghe thấu đáo để tiếp thu ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Thứ hai, việc này nhằm tập hợp và phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của nhân dân tham gia đóng góp xây dựng Đảng trong việc hoạch định các đường lối, chủ trương, quyết sách quan trọng của đất nước.
"Mọi chủ trương, đường lối, chính sách, quyết sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đều vì dân, chăm lo đến quyền lợi ích chính đáng, hợp pháp và cuộc sống của nhân dân, vì hạnh phúc của nhân dân. Vì vậy, việc lấy ý kiến của nhân dân là cần thiết, và nhân dân có trách nhiệm tham gia xây dựng vào các chủ trương, đường lối, quyết sách quan trọng của đất nước", đồng chí Lại Xuân Môn nhấn mạnh.
![]() |
| Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Lại Xuân Môn thông tin tại cuộc họp báo. |
Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo về đối tượng tham gia góp ý cho văn kiện, đồng chí Lại Xuân Môn cho biết, đối tượng tham gia góp ý là cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và đồng bào ta ở nước ngoài. Hình thức lấy ý kiến thông qua 3 cách: Tổ chức lấy ý kiến thông qua hội nghị hoặc hội thảo; thông qua ứng dụng VNeID; thông qua thư góp ý, báo cáo của các cơ quan, đại biểu.
Đối với Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, việc lấy ý kiến được thực hiện theo hệ thống của mình. Cấp ủy các cấp và các cơ quan báo chí ở Trung ương, địa phương tiếp nhận thư góp ý của nhân dân gửi về.
Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương cùng các đơn vị liên quan triển khai lấy ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng trên ứng dụng VNeID. Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp nhận thư góp ý của người Việt Nam ở nước ngoài.
"Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương sẽ tổng hợp chung tất cả các ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng. Về cách thức tổng hợp, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã xây dựng các mẫu biểu và có hướng dẫn theo quy định", đồng chí Lại Xuân Môn thông tin.
-
Gia Lai yêu cầu không để tình trạng dự án đã khởi công nhưng không thực hiện -
Hải Phòng dành 3.858 tỷ đồng xây dựng tuyến đường kết nối từ cầu Rào 3 đến đường bộ ven biển -
Cho phép PVN được mua bán, xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu -
Chính phủ yêu cầu "không để lãng phí 1 ngày, không chậm trễ trong 1 tuần", "không để bị động cả năm" -
Hưng Yên triển khai đồng bộ, bài bản công tác chuẩn bị bầu cử -
TP.HCM kiện toàn 13 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Huế: Đến năm 2030, tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng đạt 36 - 38% GRDP
-
SeABank thông báo mời thầu -
Pickleball D-Joy Tour 2026: Khẳng định cam kết phát triển thể thao Việt Nam -
Chiến lược bứt phá và tư duy hệ sinh thái sống tinh gọn tại Nội thất Erica -
AWS Vietnam: Thúc đẩy giai đoạn phát triển mới cho chuyển đổi số và AI tại Việt Nam -
Dược phẩm Đông Á đề xuất dự án nông nghiệp kết hợp với du lịch tại Gia Lai -
Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam: An cư không chỉ là sở hữu, mà là lựa chọn môi trường sống có chiều sâu

