-
Sớm tháo gỡ khó khăn, đưa các dự án điện gió ở Lâm Đồng đi vào hoạt động -
TP.HCM đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch tổng thể, công bố đầu tháng 11/2026 -
TP.HCM đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng hoàn thành 9 dự án chống ngập trong năm 2026 -
Đề xuất cơ quan chủ quản cao tốc Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên (CT.03) -
Cần Thơ: Trình phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hạ tầng giao thông vốn 10.638 tỷ đồng -
Đoàn công tác Bộ Xây dựng kiểm tra tiến độ thi công dự án CT.08
![]() |
| Mặt bằng xây dựng các ụ bê tông xi măng mới tại sân bay Tân Sơn Nhất. |
Bộ trưởng Bộ GTVT vừa ký Quyết định số 1078/QĐ – BGTVT về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2021-2030.
Cụ thể, Bộ GTVT quyết định điều chỉnh, bổ sung diện tích đất quốc phòng trực tiếp quản lý là 3,54 ha để di dời hệ thống ụ bê tông xi măng tại khu vực phía Đông Bắc của Cảng.
Quyết định số 1078 cũng xác định tổng diện tích đất theo quy hoạch điều chỉnh là 787,46 ha (không bao gồm diện tích đất quốc phòng trực tiếp quản lý), trong đó, diện tích đất Cảng hàng không Tân Sơn Nhất hiện hữu là 545,10 ha; diện tích đất quốc phòng đã tạm bàn giao làm sân đỗ là 19,79 ha; diện tích đất quốc phòng liên danh với hàng không dân dụng là 15,26 ha; diện tích đất quy hoạch bổ sung phía Nam là 25,66 ha; diện tích đất quy hoạch bổ sung phía Bắc là 171,65 ha.
Các nội dung khác của quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được giữ nguyên theo các quyết định trước đó của Bộ trưởng Bộ GTVT.
Được biết, Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được Chính phủ cho phép đầu tư theo công trình khẩn cấp vào tháng 4/2020. Đến nay, các hạng của Dự án đã hoàn thành và đưa vào khai thác từ ngày 30/4/2022.
Hiện nay, để khai thác hiệu quả đường lăn W11A và các hạng mục đã đầu tư của Dự án cần phải di dời 12 ụ bê tông xi măng do Bộ Quốc phòng quản lý (trực tiếp là Quân chủng Phòng không - Không quân); hiện trạng 12 ụ bê tông xi măng nằm trong vị trí xây dựng mương thoát nước và dải lăn của đường lăn W11A xây dựng mới.
Do 12 ụ bê tông xi măng chưa được phá dỡ nên đường lăn W11A chưa khai thác được máy bay code E, F như mục tiêu đầu tư Dự án. Việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Sân bay Tân Sơn Nhất là cơ sở để Bộ Quốc phòng sớm di dời các ụ xi măng về vị trí mới, bàn giao đất cho các đơn vị dân sự quản lý, khai thác.
-
TP.HCM đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch tổng thể, công bố đầu tháng 11/2026 -
TP.HCM đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng hoàn thành 9 dự án chống ngập trong năm 2026 -
Đề xuất cơ quan chủ quản cao tốc Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên (CT.03) -
Cần Thơ: Trình phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hạ tầng giao thông vốn 10.638 tỷ đồng
-
Đoàn công tác Bộ Xây dựng kiểm tra tiến độ thi công dự án CT.08 -
Quảng Ninh biến vốn đầu tư công thành động lực mở rộng không gian phát triển -
Dự án điện mặt trời nổi: Nhà đầu tư đề xuất giải pháp phòng ngừa sự cố -
Điện xanh: "Tấm vé" mới để khu công nghiệp hút vốn FDI -
TP.HCM điều chỉnh hướng tuyến metro số 6 để kết nối với ba nhà ga Sân bay Tân Sơn Nhất -
Khánh Hòa tập trung nguồn lực đầu tư “cảng xanh”, “cảng thông minh” -
Việt Nam chính thức có sản phẩm nhôm thỏi đầu tiên
-
1
Đề xuất đầu tư 29.300 tỷ đồng xây cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng -
2
Hòa Phát góp gần 8.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư khu đô thị đa mục tiêu; Nhựa Tiền Phong báo lãi đậm -
3
Trình Quốc hội Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 288.268 tỷ đồng -
4
Ngân hàng đua phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất cao huy động vốn
-
Agribank đồng hành cùng tỉnh Lạng Sơn ra mắt Trạm dịch vụ công số -
Kế toán Anpha - Dịch vụ thành lập công ty Việt Nam, công ty FDI uy tín -
Diễn đàn Logistics: Mở rộng năng lực kết nối để đón đầu cơ hội từ chuỗi cung ứng toàn cầu -
Tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu: Động lực để logistics Việt Nam bứt phá -
Đông đảo khách hàng tham quan Căn hộ mẫu và Sale Gallery The Parc One -
Stavian đồng hành đưa sản phẩm nhôm thỏi đầu tiên của Việt Nam ra thị trường

