Đặt mua báo in| Ngày 17 tháng 10 năm 2021, 22:35:53
Phenikaa chi 1,5 triệu USD đầu tư chiến lược vào startup BusMap
TT. - 15/06/2021 09:00
 
Từ ứng dụng BusMap là công nghệ lõi, Phenikaa MaaS sẽ phát triển các ứng dụng mang tính “cá nhân hóa”, không chỉ gói gọn trong ngành dịch vụ vận tải xe khách nội đô.
.
Đơn vị sở hữu ứng dụng giao thông công cộng BusMap trở thành một đơn vị thành viên của Phenikaa

Tập đoàn Phenikaa vừa công bố khoản đầu tư chiến lược trị giá 1,5 triệu USD, tương đương hơn 34 tỷ đồng, vào Công ty cổ phần BusMap – đon vị sở hữu ứng dụng giao thông công cộng BusMap. Với sự đầu tư và bảo trợ của Tập đoàn Phenikaa về con người, hệ thống và công nghệ, Công ty CP BusMap chính thức trở thành một đơn vị thành viên trong Tập đoàn Phenikaa và được đổi tên thành Công ty cổ phần Công nghệ Phenikaa MaaS (gọi tắt là Phenikaa MaaS)

BusMap là startup công nghệ của một nhóm các kỹ thuật viên trẻ, đứng đầu bởi Tổng giám đốc Lê Yên Thanh. Từ năm 2013, công ty đặt mục tiêu phát triển một ứng dụng giao thông công cộng miễn phí dành cho hành khách sử dụng xe bus nội thành, giúp người dân tối ưu hóa hành trình di chuyển. Ứng dụng được xây dựng trên nền tảng công nghệ lõi về bản đồ số, tích hợp trí tuệ nhân tạo cho phép người dùng tìm được phương án di chuyển ngắn nhất với mức chi phí và thời gian thấp nhất. Sau 7 năm, BusMap đã có hơn 2 triệu người dùng, thực hiện hơn 50 triệu chuyến đi.

Chia sẻ về quyết định đầu tư này, đại điện Tập đoàn Phenikaa cho biết luôn tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ, tài trợ cho những sáng kiến, dự án nghiên cứu phát triển công nghệ mới, đổi mới công nghệ và khởi nghiệp có tính đột phá, có ảnh hưởng tích cực, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

“Phenikaa MaaS sẽ coi ứng dụng BusMap là công nghệ lõi, là nền tảng để phát triển các ứng dụng mang tính “cá nhân hóa” theo nhu cầu của từng đối tượng người dùng để giải quyết đa dạng các vấn đề trong đời sống và sản xuất kinh doanh. Từ đó, Phenikaa MaaS có thể mở rộng sản phẩm, dịch vụ về giao thông dành cho đối tượng doanh nghiệp, các tổ chức và cộng đồng”, đại diện Tập đoàn Phenikaa nói thêm  về định hướng phát triển dài hạn đối với đơn vị thành viên mới này.

Phenikaa là công ty mẹ sở hữu 81,63% vốn Vicostone - doanh nghiệp kinh doanh đá thạch anh nhân tạo đang niêm yết trên sàn HNX với quy mô vốn hóa thị trường 16.864 tỷ đồng.

Ngoài Vicostone, Phenikaa là tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động trên các lĩnh vực công nghệ; công nghiệp; nghiên cứu khoa học; giáo dục và đào tạo.

Trở thành một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa và là một phần trong Hệ sinh thái Phenikaa, Phenikaa MaaS hướng đến việc mở rộng tập khách hàng mục tiêu, không chỉ gói gọn trong ngành dịch vụ vận tải xe khách nội đô, mà còn mở rộng ra các lĩnh vực khác của ngành giao thông công cộng như tàu hỏa, tàu điện, giao thông đường thủy… từ đó, thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực giao thông thông minh.

Start-up cần tỉnh táo khi lựa chọn nhà đầu tư
Nguồn lực giúp start-up phát triển lâu dài không chỉ là tiền của nhà đầu tư, mà còn là sự tin tưởng vào mục tiêu chung, sẵn sàng chung tay giải...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư