-
Chứng khoán phiên 24/6: VN-Index áp sát vùng 1.880 điểm -
“Kho” dự trữ ngoại hối 87,6 tỷ USD sẽ được huy động để “cứu” thanh khoản cho ngân hàng bị rút tiền hàng loạt -
Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch -
Hiệu suất nhóm quỹ cổ phiếu suy yếu trở lại -
Hodeco nhận án phạt vì vi phạm công bố thông tin -
Vàng thế giới bị thổi bay cả trăm USD, vàng trong nước đứng im
Bước vào phiên giao dịch chiều, thị trường không đón nhận thêm thông tin tích cực. Hầu hết các nhóm dẫn dắt vẫn khá lình xình, đáng chú ý, nhóm cổ phiếu khởi sắc bảo hiểm cũng không còn giữ nhiệt. Trong khi đó, áp lực bán gia tăng mạnh ở nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã tác động tới tâm lý thị trường khiến VN-Index chính thức rới xa mốc 630 điểm.
Đóng cửa, toàn sàn HOSE có 89 mã tăng và 106 mã giảm, chỉ số VN-Index giảm 3,99 điểm (-0,63%) xuống 626,9 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 132,74 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 2.437,8 tỷ đồng, giảm 11,77% so với phiên trước. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 19,11 triệu đơn vị, trị giá 347,99 tỷ đồng. Riêng MHC thỏa thuận 3,27 triệu đơn vị, trị giá 57 tỷ đồng; HAG thỏa thuận 4,35 triệu đơn vị, trị giá 80,48 tỷ đồng; BCI thỏa thuận 3,58 triệu đơn vị, trị giá 65,91 tỷ đồng.
VN30-Index giảm 2,39 điểm (-0,37%) xuống 649,06 điểm với 10 mã tăng, 11 mã giảm và 9 mã đứng giá.
![]() |
| Diễn biến VN-Index phiên 16/7 |
Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index cũng quay lại sắc đỏ với mức giảm 0,07 điểm (-0,08%) xuống 87,59 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 56,61 triệu đơn vị, trị giá 730,96 tỷ đồng; trong đó giao dịch thỏa thuận đạt 11,62 triệu đơn vị, trị giá 156,58 tỷ đồng.
HNX30-Index tăng 0,13 điểm (+0,08%) lên 168,46 điểm với 7 mã tăng, 13 mã giảm và 10 mã đứng giá.
![]() |
| Diễn biến HNX-Index phiên 16/7 |
Diễn biến trong phiên chiều không nhiều biến động. Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, ngoại trừ STB có được sắc xanh, VCB vẫn đứng ở mốc tham chiếu, còn lại MBB, CTG, EIB, BID đều giảm điểm, đáng chú ý, EIB giảm khá sâu xuống sát sàn. Thanh khoản của các cổ phiếu này vẫn khá cao, trong đó, cặp đôi CTG và MBB vẫn là tâm điểm hút dòng tiền chảy mạnh trong ngành với khối lượng khớp lệnh cùng đạt hơn 5,2 triệu đơn vị.
Tương tự, nhóm cổ phiếu chứng khoán trong khi AGR vẫn đứng giá tham chiếu, còn lại SSI, HCM, BSI cùng duy trì sắc xanh. Trong đó, HCM nới rộng khoảng cách với mức tăng 500 đồng (+1,32%).
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bảo hiểm tiếp tục là điểm nhấn của thị trường, tuy nhiên đà tăng đã thu hẹp bớt. Cặp đôi BMI và BIC dù vẫn giữ sắc tím, nhưng lực cầu đã giảm đáng kể khi không còn dư mua trần lớn; BVH chỉ còn tăng 1,61% trong khi PGI không còn trụ vững sắc xanh mà quay đầu giảm 1,25%.
Cổ phiếu dẫn dắt thị trường trong những phiên trước là MSN suy giảm mạnh. Chốt phiên, MSN giảm tới 3.500 đồng/CP (-3,63%) xuống 93.000 đồng/CP. Đồng thời, các trụ cột khác như VNM giảm 0,85%; PVD giảm 2,14%; VIC giảm 1,61% cũng đã tác động khiến thị trường suy giảm.
Mặt khác, ở nhóm cổ phiếu nóng, OGC tiếp tục có phiên tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp lên 2.500 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh đạt 3,55 triệu đơn vị và dư mua trần 2,35 triệu đơn vị. Nguyên nhân chính có thể do thông tin chuyển nhượng Dự án StarCity Centre tại khu Đông Nam Trần Duy Hưng cho đối tác. Việc chuyển nhượng này có thể hoàn tất trong năm nay với khoản lợi nhuận mà Ocean Group dự kiến vào khoảng 1.000 tỷ đồng.
Cổ phiếu CII có sự bùng nổ về thanh khoản khi chuyển nhượng hơn 17,1 triệu đơn vị, tương ứng gần 447 tỷ đồng, chiếm hơn 18% tổng giá trị giao dịch sàn HOSE. Đóng cửa, CII tăng mạnh 1.300 đồng/CP (+5,02%) lên sát mức trần 27.200 đồng/CP.
Đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay, sức ép cung ngoại đã tác động lớn tới thị trường khi trên sàn HOSE, khối ngoại đã đẩy mạnh bán ra với tổng giá trị bán ròng tới gần 145 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, SCR là cổ phiếu dẫn đầu thanh khoản trên sàn với hơn 6,5 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công. Chốt phiên SCR tăng 300 đồng (+3,45%) lên 9.000 đồng/CP.
Cổ phiếu giao dịch khủng trong phiên hôm qua là FIT vẫn duy trì sắc xanh với mức tăng 2,56% nhưng thanh khoản đã giảm đáng kể đạt 3,55 triệu đơn vị, trong khi ở phiên trước khớp gần 9 triệu đơn vị.
-
Hodeco nhận án phạt vì vi phạm công bố thông tin -
Vàng thế giới bị thổi bay cả trăm USD, vàng trong nước đứng im -
Tín dụng chính sách tăng tốc, lan tỏa cơ hội phát triển tới người yếu thế -
Hàng triệu tỷ đồng được "cởi room" sau loạt quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước -
Chứng khoán phiên 23/6: Cổ phiếu ngân hàng hút tiền, LPB tím trần nhờ cổ đông mới -
BVBank nộp hồ sơ niêm yết hơn 640 triệu cổ phiếu sàn HOSE -
Ông Phạm Nhật Vượng sở hữu gần 4,9% vốn LPBank, cổ phiếu LPB tăng trần
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026


