Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 02 năm 2023, 16:16:25
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn đại biểu Quỹ học bổng Vừ A Dính
Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+) - 19/04/2016 16:29
 
Ngày 19/4, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp đoàn 35 đại biểu là lãnh đạo các trường học, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, thành viên trong Ban điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính.
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh chung với các đại biểu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh chung với các đại biểu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Quỹ học bổng Vừ A Dính do nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” dẫn đầu, nhân dịp đoàn thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 67 năm ngày Anh hùng Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949-15/6/2016).

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa bày tỏ niềm vui và xúc động được trở về thăm nơi bà đã từng công tác và được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đón tiếp nồng hậu.

Thông báo một số nét hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu," bà Trương Mỹ Hoa cho biết Quỹ học bổng Vừ A Dính ra đời cách đây 17 năm với mục tiêu cấp học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước, góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho vùng đồng bào dân tộc, miền núi, thực hiện mục tiêu đại đoàn kết dân tộc.

17 năm qua, Quỹ đã cấp trên 70.000 suất học bổng cho học sinh người dân tộc thiểu số, nhiều em đã trưởng thành, vươn lên nhờ sự hỗ trợ của Quỹ. Quỹ đã và đang tập trung thực hiện các dự án đi vào chiều sâu, như “Mở đường đến tương lai,” “Ươm mầm tương lai,” “Chắp cánh ước mơ,” “Thắp sáng tương lai.” Thông qua các dự án này, nhiều học sinh nghèo đã được nhận học bổng trong suốt quá trình học tập từ phổ thông đến đại học.

Với dự án “Ươm mầm tương lai,” nhiều học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng phấn đấu vươn lên trong học tập, đã được về ăn ở, học tập tại các trường học tư thục ở Thành phố Hồ Chí Minh, được đầu tư toàn bộ kinh phí ăn ở, học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12.

Với dự án “Mở đường đến tương lai,” nhiều nữ sinh dân tộc có nguy cơ bỏ học đã được hỗ trợ một phần, giảm bớt khó khăn về kinh tế, có điều kiện yên tâm đến trường.

Dự án “Thắp sáng tương lai” là dự án đầu tư cơ sở vật chất, làm cầu đường, xây trường cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, đến nay đã có 8 ngôi trường được xây dựng, ngôi trường thứ 9 đang đi vào hoàn thiện.

Bên cạnh học bổng Vừ A Dính, Quỹ còn trao giải thưởng Vừ A Dính nhằm tôn vinh các tập thể có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển miền núi và dân tộc; tôn vinh các tấm gương xuất sắc người dân tộc thiểu số Việt Nam trong nghiên cứu khoa học, đoạt huy chương quốc gia và quốc tế trên các lĩnh vực, tôn vinh những tấm gương xuất sắc lập thân, lập nghiệp và hoạt động vì cộng đồng.

Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” với chương trình vì học sinh thân yêu, kết nối những tình cảm, trái tim, tấm lòng, ý chí bảo vệ cho được chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình đã góp phần chăm lo, nuôi dưỡng 40 con em các chiến sỹ hải quân và gia đình ngư dân, để các chiến sỹ yên lòng bảo vệ Tổ quốc, ngư dân yên tâm bám biển. Câu lạc bộ là tâm điểm để kết nối tình cảm mọi người với trên 500 hội viên nòng cốt.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chúc Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của phụ nữ Việt Nam; tin tưởng với sự trưởng thành từ cơ sở, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ làm tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân gửi gắm, tin cậy.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ ấn tượng trước những hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính trong suốt 17 năm qua, từ mục tiêu ban đầu là chăm lo học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, đến mở rộng ra chăm lo, xây dựng trường, đường và các cơ sở vật chất khác, tạo điều kiện cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biển đảo, trẻ em dân tộc thiểu số được đến trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động và thành quả đạt được của Quỹ, góp phần chăm lo an sinh xã hội, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, Quỹ đã có bốn dự án, trong đó có tới ba dự án mang tên “tương lai,” đó là “Thắp sáng tương lai,” “Mở đường đến tương lai,” “Ươm mầm tương lai” với những đối tượng cụ thể, đem lại hiệu quả thiết thực, không chỉ chăm lo cho các học sinh bậc phổ thông mà cả bậc đại học và các tấm gương lập thân, lập nghiệp.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các thành viên, hội viên của Quỹ sẽ tiếp tục gắn bó, thúc đẩy Quỹ phát triển hơn, có sức sống, lan tỏa, mang lại nhiều thành quả hơn nữa, chăm lo cho những mầm non tương lai của đất nước; đồng thời có nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút thêm nhiều thành viên, đóng góp cùng Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam: Cánh én góp mùa xuân ấm!
Chặng đường 10 năm Giải Golf từ thiện thường niên "Swing for the Kids - Vì trẻ em Việt Nam", bằng trách nhiệm xã hội của Ban Tổ chức, của nhà tài...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư