Phố cổ Hội An lung linh chào năm mới 2018
Là đô thị cổ kính, có nét văn hóa đặc trưng luôn có sức hút mãnh liệt với du khách quốc tế vào những dịp năm mới. Vì vậy, giao thừa tại Hội An luôn sôi động, lung linh và rộn ràng du khách quốc tế

Tối 31/12, rất đông người dân và du khách đã đổ về phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam), đếm ngược thời gian đến phút giao thừa và cùng chào đón năm mới 2018.

Đôi lúc có những cơn mưa bất chợt. Tuy nhiên, điều đó  không ngăn được người dân và du khách háo hức tham gia vào những hoạt động chào đón năm mới 2018 do chính quyền Thành phố Hội An tổ chức.

Chương trình Chào đón năm mới 2018 tại Hội An có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật tên tuổi và các nhóm nghệ thuật quần chúng. Trên sông Hoài, hàng ngàn ngọn hoa đăng lung linh được thả trôi mang theo nhiều ước nguyện tốt lành cho năm mới.

Thành phố Hội An cũng cho tắt điện một số khu vực, tái hiện lại hình ảnh phố cổ được đèn lồng chiếu sáng lung linh ngày trước. Ngoài ra, Thành phố Hội An còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí mang đậm nét văn hóa địa phương như biểu diễn nghệ thuật dân gian và dịch vụ ẩm thực, trưng bày ảnh đẹp "Du lịch Quảng Nam" năm 2017, liên hoan "Bước nhảy mùa Xuân", giao lưu các ban nhạc Hội An, trình diễn nghệ thuật, nhảy dân vũ, Flashmob, xổ số may mắn đầu năm, khiêu vũ và hóa trang đường phố...

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, chương trình Chào đón năm mới 2018 có đổi mới hơn so với mọi năm, mang lại bữa tiệc giao thừa sôi động và ý nghĩa cho du khách đến với Hội An trong dịp năm mới 2018.

Hội An lung linh giao thừa chào năm mới 2018
Hội An lung linh giao thừa chào năm mới 2018
Hoàng Anh

Bình luận của bạn về bài viết...