-
Hiểu gì về cuộc “đại phẫu” đằng sau những con số đi lùi của SACOMBANK -
Ngân hàng UOB Việt Nam thay đổi giấy phép hoạt động -
F88 mở đăng ký mua cổ phiếu PO từ 6/7/2026: Thêm hàng "chất" đón sóng nâng hạng -
Đà tăng lãi suất chậm lại, mức cao nhất vẫn lên tới 9%/năm -
Đà tăng lãi suất bị chặn lại, cổ phiếu "vua" có lên ngôi? -
Kịch bản nào cho cổ phiếu PNJ?
![]() |
| Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú |
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho hay, việc thực hiện chủ trương trên đã góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, nâng cao nếp sống văn minh, bảo vệ hình ảnh đồng tiền Việt Nam đồng thời tiết kiệm chi phí xã hội và nhận được sự đồng thuận của người dân. Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán 2017, NHNN sẽ tiết giảm được chi phí phát hành tiền khoảng gần 400 tỷ đồng, qua đó nâng tổng mức chi phí tiết kiệm từ khi thực hiện chủ trương này lên đến 1.900 tỷ đồng.
Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, căn cứ lượng tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000đ trở xuống đủ tiêu chuẩn lưu thông đang bảo quản trong kho, NHNN sẽ chuyển các chi nhánh tỉnh, thành phố để chi ra lưu thông.
NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các TCTD trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán tiếp tục thực hiện nghiêm về việc đáp ứng nhu cầu tiền mệnh giá nhỏ, không chi các loại tiền mới in còn nguyên seri từ 5.000đ trở xuống vào lưu thông, chỉ chi các loại tiền đã qua lưu thông để đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân.
Nhằm đáp ứng nhu cầu tiền mặt vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chủ động xây dựng các phương án cung ứng tiền mặt cho nền kinh tế.
Cụ thể, do Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đến sớm hơn so với mọi năm nên ngay từ đầu tháng 12/2016, NHNN đã thực hiện công tác điều chuyển tiền mặt từ trung ương tới NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố để nâng cao mức dự trữ, sẵn sàng đáp ứng đủ nhu cầu tiền mặt của nền kinh tế, trong đó ưu tiên điều chuyển đến các tỉnh, thành phố kinh tế trọng điểm, có mức thu - chi tiền mặt cao và tập trung nhiều máy ATM như: TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Dương… Đến nay, công tác điều chuyển tiền mặt đang được thực hiện một cách khẩn trương, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đảm bảo hoàn thành trước ngày 20/01/2017.
NHNN cũng thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến thu chi tiền mặt và tồn quỹ tiền mặt tại các chi nhánh tỉnh, thành phố, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt, kể cả trong trường hợp nếu có nhu cầu chi tiền mặt đột biến.
-
Đà tăng lãi suất bị chặn lại, cổ phiếu "vua" có lên ngôi? -
Kịch bản nào cho cổ phiếu PNJ? -
Góc nhìn TTCK tuần 5/7 - 10/7: VN-Index có thể hướng đến vùng 1.895 điểm các phiên tới -
Chứng khoán Việt Thành bị xử phạt 275 triệu đồng -
Vietcombank mở rộng hành trình cùng “Quán Nhà Haha”, mang đến cả nghìn cơ hội nhận quà và trải nghiệm độc quyền cho khách hàng -
TP.HCM: Công an sẽ xác minh người vay vốn ngân hàng rồi bỏ đi khỏi nơi cư trú -
TS. Đào Minh Tú: Nguy cơ nợ xấu hiện hữu và tiềm ẩn đang rất lớn
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
AMACCAO - Doanh nghiệp thuần Việt biến “điểm nóng” rác thải thành điểm đến công nghệ môi trường -
LOTTE MART tiếp tục "bùng nổ" ưu đãi về giá -
Bảo Tín Capital ghi dấu với văn hóa doanh nghiệp thuộc Top 100 châu Á -
6 tháng đầu năm, TKV cung cấp 22,77 triệu tấn than cho sản xuất điện -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số

