-
Hoàn thiện Nghị định khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn -
Lâm Đồng chỉ đạo xử lý khó khăn, vướng mắc tại 21 dự án năng lượng -
Minh bạch quản lý - trụ cột giúp Thuế tỉnh Lạng Sơn tăng trưởng thu ngân sách -
TP.HCM chuẩn bị đầu tư tuyến metro kết nối Vũng Tàu - Bà Rịa - Phú Mỹ -
TP.HCM nghiên cứu làm 5 nút giao trên xa lộ Hà Nội, vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng -
Đề xuất bổ sung tuyến đường sắt Bến Thành - Cần Giờ vào gói tín dụng 500.000 tỷ đồng
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về kết quả thực hiện hợp phần bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án hồ chứa nước Mỹ Lâm, huyện Tây Hòa.
Theo Ủy ban nhân dân huyện Tây Hòa, địa phương được giao hợp phần đền bù giải phóng mặt bằng của dự án, đến ngày 10/7/2020, đã thu hồi bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư dự án đạt gần 343 ha, đạt tỷ lệ 71,8%; giải ngân được 40% vốn dành cho hạng mục bồi thường tái định cư.
Nguyên nhân của việc giải ngân nguồn vốn chậm là do trong quá trình thực hiện dự án đã phát sinh nhiều vướng mắc. Cụ thể, hiện có 176,19 ha đất rừng thuộc dự án đang chờ Thủ tướng Chính phủ có văn bản đồng ý cho chuyển mục đích sử dụng. Một số diện tích đất còn có sự chồng lấn trong quản lý giữa Ban Quản lý rừng phòng hộ Tây Hòa với Ủy ban nhân dân xã Hòa Thịnh.
Ngoài ra, do huyện chưa thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng sau khi thu hồi đất có 41 hộ dân đã ngăn cản không cho đơn vị thi công công trình đập đất chặn dòng, khiến công trình phải tạm dừng thi công từ ngày 15/6 đến nay.
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, dự án hồ chứa nước Mỹ Lâm đã triển khai được một thời gian dài, người dân đã tự nguyện bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công công trình tuy nhiên đến nay các hộ dân vẫn chưa nhận được đền bù đây là lỗi của các cơ quan chức năng.
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, đối với 176,19 ha đất rừng cần chuyển đổi mục đích sử dụng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.
Với những vướng mắc liên quan đến dự án này, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp giao Ban Quản lý dự án thủy lợi 5 và các nhà thầu tạm ứng 3 tỷ đồng tạm ứng chi trả tiền đền bù cho 41 hộ đã bàn giao đất cho dự án. Đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên lựa chọn phương án đền bù giải phóng mặt bằng theo hướng có lợi nhất cho dân trên cơ sở hiện trạng đất đai và lịch sử sử dụng đất.
Bên cạnh đó, Bộ NN&PTNT yêu cầu Ban Quản lý dự án thủy lợi 5 phải giải quyết dứt điểm các vướng mắc liên quan đến dự án, chậm nhất đến ngày 18/7 tới đơn vị thi công được công trình đập đất chặn dòng, để hoàn thành đúng tiến độ dự án đề ra.
Dự án hồ chứa nước Mỹ Lâm có dung tích 34,8 triệu m3, được xây dựng trên diện tích trên 477 ha tại hai xã Hòa Thịnh và Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa, với tổng nguồn vốn trên 1.000 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ. Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án Thủy lợi 5. Dự án được thi công từ tháng 1/2019, dự kiến hoàn thành tháng 6/2021. Công trình hoàn thành sẽ đảm bảo tưới nước cho 2.500 ha đất canh tác; đồng thời, giải bài toán thiếu nước sinh hoạt cho 38.000 hộ dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
-
Hoàn thiện Nghị định khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn -
Lâm Đồng chỉ đạo xử lý khó khăn, vướng mắc tại 21 dự án năng lượng -
Minh bạch quản lý - trụ cột giúp Thuế tỉnh Lạng Sơn tăng trưởng thu ngân sách -
TP.HCM chuẩn bị đầu tư tuyến metro kết nối Vũng Tàu - Bà Rịa - Phú Mỹ
-
TP.HCM nghiên cứu làm 5 nút giao trên xa lộ Hà Nội, vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng -
Đề xuất bổ sung tuyến đường sắt Bến Thành - Cần Giờ vào gói tín dụng 500.000 tỷ đồng -
Lâm Đồng lập Ban chỉ đạo thúc đẩy các dự án năng lượng -
Khánh Hòa: Nhiều dự án trọng điểm và 39 xã, phường chỉ đạt tỷ lệ giải ngân 0% -
Đà Nẵng cần hơn 5.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng cho 406 dự án -
Đà Nẵng mở rộng không gian, tạo dư địa từ hạ tầng -
Doanh nghiệp tăng sức chống chịu trước biến động địa chính trị
-
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh -
Agribank đồng hành cùng tỉnh Thanh Hoá triển khai mô hình Kiosk hành chính công thông minh -
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thu hút ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao
