Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
PVN hoàn thành chỉ tiêu khai thác 15,02 triệu tấn dầu, 9,608 tỷ m3 khí trong năm 2016
Đức Dũng (BNEWS/TTXVN) - 29/12/2016 10:10
 
Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã hoàn thành kế hoạch khai thác với 15,02 triệu tấn dầu quy đổi vào lúc 10h sáng 28/12, đánh dấu việc hoàn thành kế hoạch khai thác trong năm 2016.
Trụ sở Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN)
Trụ sở Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN)

Trước đó, ngày 29/11, PVN đã hoàn thành chỉ tiêu khai thác 9,608 tỷ m3 khí.

Trong bối cảnh giá dầu năm 2016 rất thấp (trung bình 44 USD/thùng) nên hoạt động vận hành khai thác của PVN gặp rất nhiều khó khăn. Với những nỗ lực vượt bậc, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tập trung phương tiện, nhân lực, thực hiện mọi giải pháp để hoàn thành và vượt kế hoạch khai thác dầu khí.

Theo đó, trong năm qua, Tập đoàn đã chủ động và kịp thời thực hiện các giải pháp đảm bảo sản lượng khai thác tại hơn 30 mỏ dầu khí trong nước như: thực hiện các biện pháp nâng cao hệ số thu hồi dầu, nâng cao hệ số vận hành khai thác, thực hiện tốt công tác sửa chữa, bảo dưỡng duy trì thiết bị, đưa vào khai thác tại 2 mỏ/công trình mới (RC-9 và Thiên Ưng, trong đó công trình giàn RC-9 vào sớm hơn kế hoạch 70 ngày)... Phần lớn các mỏ đều hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, đạt hoặc vượt mức kế hoạch đề ra về khai thác dầu và khí.

Việc vượt kế hoạch khai thác năm 2016 chủ yếu do Tập đoàn đã thực hiện tốt công tác quản lý mỏ, tối ưu khai thác cũng như một số mỏ có trạng thái khai thác tốt hơn so với dự kiến. Ngoài ra các hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng tại các dự án được thực hiện rút ngắn thời gian so với kế hoạch.

Song song với đó, Tập đoàn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các cơ quan quản lý trong việc phê duyệt các công việc bổ sung nhằm gia tăng sản lượng khai thác.

Năm 2016 là năm thứ 8 liên tiếp PVN hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng khai thác so với kế hoạch Chính phủ giao.

Giá dầu chưa đủ nhiệt để "hâm nóng" nhóm cổ phiếu dầu khí
Đến thời điểm cuối tháng 10, mặt bằng giá dầu đã đạt mức gần 50 USD/thùng, tăng khá cao so với đầu năm 2016. Tuy mặt bằng giá dầu thế giới...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư