Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 01 năm 2021, 04:02:18
Quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Thái Bình”
Phương Liên - 08/10/2018 14:36
 
Nhằm thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và 3 đột phá chiến lược tăng trưởng kinh tế thông qua đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch Thái Bình, nhất là du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch làng nghề, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thái Bình cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Thái Bình” năm 2018.

Sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận hơn 600 tác phẩm của 81 tác giả tại 14 tỉnh, thành phố và chọn ra 10 tác phẩm đạt giải, 5 tác phẩm được chọn tham gia triển lãm và 81 tác phẩm trưng bày triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Thái Bình”. Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Chạm bạc truyền thống” của tác giả Lê Hữu Dụng (Thái Bình).

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Thái Bình.
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Thái Bình.

Các tác phẩm dự thi đã tạo nên bức tranh sinh động và đầy ấn tượng về vùng đất và con người Thái Bình phản ánh qua hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, làng quê, nông thôn mới, các di tích lịch sử, làng nghề truyền thống, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, những khoảng khắc cuộc sống, nét đẹp sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, đặc biệt là hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống dân dã của người dân địa phương tại các điểm du lịch… trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Cuộc thi không chỉ là sân chơi bổ ích, tôn vinh các nhiếp ảnh với các tác phẩm mới lạ, độc đáo thể hiện nét đẹp đặc trưng về phong cảnh, lịch sử, văn hóa, con người Thái Bình mà còn góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch Thái Bình đến với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch làng nghề.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Lĩnh nhận định: Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, ngày càng có vị trí quan trọng đối với phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và bảo vệ tài nguyên môi trường. Tỉnh Thái Bình có lợi thế tiềm năng du lịch với nguồn tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên nhân văn đa dạng, phong phú, đặc biệt là tiềm năng phát triển du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch làng nghề.

Để phát huy tiềm năng thế mạnh của du lịch Thái Bình thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị Sở VHTT&DL xây dựng cơ sở dữ liệu hình ảnh du lịch của Thái Bình nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tốt các hoạt động triển lãm giúp các tầng lớp nhân dân, du khách trong và ngoài nước tham quan thuận lợi nhất. Bên cạnh đó khai thác có hiệu quả tư liệu sau cuộc thi bằng cách tiếp tục trưng bày, tuyên truyền quảng bá du lịch Thái Bình.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình thành lập Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp
“Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp phải là địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp Thái Bình” - Đó là phát biểu chỉ đạo của Chủ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư