-
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính -
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC
Theo hồ sơ vụ án, đầu tháng 5, Đào Văn Cần (27 tuổi) được Nguyễn Văn Tuân (35 tuổi) trú cùng xã Đào Xá, huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) cùng đi tiêu thụ tiền giả. Thông qua Tuân, Cần gặp đầu mối Nguyễn Văn Hòa (48 tuổi), ở tỉnh Bắc Ninh và đồng ý với Hòa đi tiêu thụ tiền giả do Hòa giao cho với tỷ lệ ăn chia 50:50.
Cần nhận của Hòa 20 triệu đồng tiền giả (gồm 100 tờ tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng) mang đi tiêu thụ tại Đắk Lắk. Sau khi tiêu thụ gần hết số tiền giả trên, Cần đã chuyển lại cho Hòa 10 triệu đồng tiền thật. Sau đó, Cần tiếp tục nhận 20 triệu đồng tiền giả từ Hòa và rủ anh ruột là Đào Văn Ninh (35 tuổi) cùng đến địa bàn Quảng Nam để tiêu thụ.
![]() |
| Đối tượng Oanh và tang vật tiền giả bị lực lượng Công an bắt giữ. |
Đến Quảng Nam, Cần và Ninh đến trọ tại xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình và tiến hành tiêu thụ tiền giả tại chợ Vinh Huy. Trên cơ sở tố giác của người dân, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức truy hỏi, tiến hành bắt, khám xét đối với Đào Văn Cần và Đào Văn Ninh; thu giữ 102 tờ tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng là tiền giả trong người các đối tượng trên.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Hòa khi đi cùng đối tượng Đinh Thị Tuyết (32 tuổi), trú huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) tiêu thụ tiền giả tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông. Hòa thừa nhận có mua của đối tượng Chu Thị Oanh (47 tuổi), trú thành phố Cao bằng (tỉnh Cao Bằng) 100 triệu đồng tiền giả để đi tiêu thụ.
Tiếp đó, ngày 18/5, Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Quảng Nam đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Tuân đang cùng Nguyễn Thị Nguyệt (34 tuổi) trú huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đi tiêu thụ tiền giả tại Đắk Lắk.
Qua công tác nghiệp vụ, ngày 19/5, xác định đối tượng Oanh đang trên đường từ Cao Bằng đi vào Đắk Nông để tiêu thụ tiền giả, khi đối tượng Oanh vừa bước xuống ôtô tại thị xã Gia Nghĩa đã bị lực lượng công an Quảng Nam bắt gọn.
Qua khám xét, cơ quan công an đã thu giữ trong người Oanh 200 triệu đồng tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng tiền giả. Oanh khai nhận đã mua số tiền giả trên của đối tượng tên A Mỉng (người Trung Quốc) với số tiền 25 triệu đồng.
Đại tá Huỳnh Trung Nguyên, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, trên cơ sở điều tra ban đầu, cơ quan an ninh điều tra nhận định đây là đường dây tàng trữ, lưu hành tiền giả rất lớn, đối tượng tiêu thụ tiền giả là người ở nhiều tỉnh khác nhau.
Địa bàn tiêu thụ rộng, có liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và đầu mối cung cấp chính là người Trung Quốc. Các đối tượng đã dùng thủ đoạn trộn lẫn tiền thật với tiền giả để đem đi tiêu thụ hoặc là dùng tiền giả mua những mặt hàng giá trị thấp để nhận lại tiền thật.
-
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính
-
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC -
Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn liên tỉnh, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố -
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay, cho thuê phòng khách sạn giá rẻ dịp Tết -
Khởi tố cán bộ ở Bắc Ninh vì để doanh nghiệp khai thác khoáng sản sai quy định -
TP.HCM phân cấp cho Hepza cấp 7 loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa -
Đà Nẵng triệt phá đường dây buôn bán sơn JOTUN giả lớn nhất từ trước đến nay
-
Nhà riêng 5-10 tỷ đồng sôi động tại TP.HCM đầu năm 2026 -
Eco Retreat Long An: Nơi thiên nhiên trở thành trải nghiệm sống thường nhật -
Agribank đồng hành dự án vận tải hàng không, khẳng định vai trò đối tác tài chính tin cậy -
Phân khu Forest Garden - lựa chọn cân bằng giữa an cư và đầu tư năm 2026 -
VPBankSME - Bệ đỡ tài chính giúp doanh nghiệp xuất khẩu gạo vững vàng trước biến động thị trường -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/2/2026

