-
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo -
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch
Theo hồ sơ vụ án, đầu tháng 5, Đào Văn Cần (27 tuổi) được Nguyễn Văn Tuân (35 tuổi) trú cùng xã Đào Xá, huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) cùng đi tiêu thụ tiền giả. Thông qua Tuân, Cần gặp đầu mối Nguyễn Văn Hòa (48 tuổi), ở tỉnh Bắc Ninh và đồng ý với Hòa đi tiêu thụ tiền giả do Hòa giao cho với tỷ lệ ăn chia 50:50.
Cần nhận của Hòa 20 triệu đồng tiền giả (gồm 100 tờ tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng) mang đi tiêu thụ tại Đắk Lắk. Sau khi tiêu thụ gần hết số tiền giả trên, Cần đã chuyển lại cho Hòa 10 triệu đồng tiền thật. Sau đó, Cần tiếp tục nhận 20 triệu đồng tiền giả từ Hòa và rủ anh ruột là Đào Văn Ninh (35 tuổi) cùng đến địa bàn Quảng Nam để tiêu thụ.
![]() |
| Đối tượng Oanh và tang vật tiền giả bị lực lượng Công an bắt giữ. |
Đến Quảng Nam, Cần và Ninh đến trọ tại xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình và tiến hành tiêu thụ tiền giả tại chợ Vinh Huy. Trên cơ sở tố giác của người dân, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức truy hỏi, tiến hành bắt, khám xét đối với Đào Văn Cần và Đào Văn Ninh; thu giữ 102 tờ tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng là tiền giả trong người các đối tượng trên.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Hòa khi đi cùng đối tượng Đinh Thị Tuyết (32 tuổi), trú huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) tiêu thụ tiền giả tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông. Hòa thừa nhận có mua của đối tượng Chu Thị Oanh (47 tuổi), trú thành phố Cao bằng (tỉnh Cao Bằng) 100 triệu đồng tiền giả để đi tiêu thụ.
Tiếp đó, ngày 18/5, Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Quảng Nam đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Tuân đang cùng Nguyễn Thị Nguyệt (34 tuổi) trú huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đi tiêu thụ tiền giả tại Đắk Lắk.
Qua công tác nghiệp vụ, ngày 19/5, xác định đối tượng Oanh đang trên đường từ Cao Bằng đi vào Đắk Nông để tiêu thụ tiền giả, khi đối tượng Oanh vừa bước xuống ôtô tại thị xã Gia Nghĩa đã bị lực lượng công an Quảng Nam bắt gọn.
Qua khám xét, cơ quan công an đã thu giữ trong người Oanh 200 triệu đồng tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng tiền giả. Oanh khai nhận đã mua số tiền giả trên của đối tượng tên A Mỉng (người Trung Quốc) với số tiền 25 triệu đồng.
Đại tá Huỳnh Trung Nguyên, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, trên cơ sở điều tra ban đầu, cơ quan an ninh điều tra nhận định đây là đường dây tàng trữ, lưu hành tiền giả rất lớn, đối tượng tiêu thụ tiền giả là người ở nhiều tỉnh khác nhau.
Địa bàn tiêu thụ rộng, có liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và đầu mối cung cấp chính là người Trung Quốc. Các đối tượng đã dùng thủ đoạn trộn lẫn tiền thật với tiền giả để đem đi tiêu thụ hoặc là dùng tiền giả mua những mặt hàng giá trị thấp để nhận lại tiền thật.
-
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Chuyển cơ quan điều tra vụ việc gần 18.000 thiết bị định vị giả mạo nhãn hiệu Apple -
Khởi tố 21 vụ án và 187 bị can liên quan mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Khởi tố lãnh đạo 3 doanh nghiệp bê tông ở Bắc Ninh đổ gần 700 tấn chất thải rắn ra môi trường -
Gia Lai mạnh tay “dọn dẹp” hàng loạt dự án chậm tiến độ -
Bộ Công an cảnh báo vi phạm pháp luật về thuế
-
Phát huy tối đa năng lực hạ tầng logistic, đảm bảo nguồn cung than -
ACC tiếp nối hành trình 20 năm chuyển động cùng Việt Nam
-
Marriott International bổ nhiệm ông Sander Looijen làm Phó chủ tịch Phụ trách thị trường Việt Nam -
Tái cấu trúc và M&A: Động lực cho chu kỳ tăng trưởng mới của doanh nghiệp Việt -
FPT và Microsoft “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi AI và đổi mới sáng tạo trên toàn châu Á -
Gánh nặng RSV ở người cao tuổi tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương

