
-
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm
-
Em gái cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết được trả tự do tại tòa
-
Hải quan Nội Bài bắt hành khách mang 2kg nghi là vàng giấu trong ống kính máy ảnh
-
Các cựu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khai nhận hàng chục tỷ đồng từ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Sản xuất “Chè Thái Nguyên” tại Ninh Bình, thu lợi bất chính gần 46 tỷ đồng -
Trái chủ Vạn Thịnh Phát "vỡ òa" niềm vui và tin tưởng dù mới nhận được một phần tiền
Theo hồ sơ vụ án, đầu tháng 5, Đào Văn Cần (27 tuổi) được Nguyễn Văn Tuân (35 tuổi) trú cùng xã Đào Xá, huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) cùng đi tiêu thụ tiền giả. Thông qua Tuân, Cần gặp đầu mối Nguyễn Văn Hòa (48 tuổi), ở tỉnh Bắc Ninh và đồng ý với Hòa đi tiêu thụ tiền giả do Hòa giao cho với tỷ lệ ăn chia 50:50.
Cần nhận của Hòa 20 triệu đồng tiền giả (gồm 100 tờ tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng) mang đi tiêu thụ tại Đắk Lắk. Sau khi tiêu thụ gần hết số tiền giả trên, Cần đã chuyển lại cho Hòa 10 triệu đồng tiền thật. Sau đó, Cần tiếp tục nhận 20 triệu đồng tiền giả từ Hòa và rủ anh ruột là Đào Văn Ninh (35 tuổi) cùng đến địa bàn Quảng Nam để tiêu thụ.
![]() |
Đối tượng Oanh và tang vật tiền giả bị lực lượng Công an bắt giữ. |
Đến Quảng Nam, Cần và Ninh đến trọ tại xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình và tiến hành tiêu thụ tiền giả tại chợ Vinh Huy. Trên cơ sở tố giác của người dân, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức truy hỏi, tiến hành bắt, khám xét đối với Đào Văn Cần và Đào Văn Ninh; thu giữ 102 tờ tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng là tiền giả trong người các đối tượng trên.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Hòa khi đi cùng đối tượng Đinh Thị Tuyết (32 tuổi), trú huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) tiêu thụ tiền giả tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông. Hòa thừa nhận có mua của đối tượng Chu Thị Oanh (47 tuổi), trú thành phố Cao bằng (tỉnh Cao Bằng) 100 triệu đồng tiền giả để đi tiêu thụ.
Tiếp đó, ngày 18/5, Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Quảng Nam đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Tuân đang cùng Nguyễn Thị Nguyệt (34 tuổi) trú huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đi tiêu thụ tiền giả tại Đắk Lắk.
Qua công tác nghiệp vụ, ngày 19/5, xác định đối tượng Oanh đang trên đường từ Cao Bằng đi vào Đắk Nông để tiêu thụ tiền giả, khi đối tượng Oanh vừa bước xuống ôtô tại thị xã Gia Nghĩa đã bị lực lượng công an Quảng Nam bắt gọn.
Qua khám xét, cơ quan công an đã thu giữ trong người Oanh 200 triệu đồng tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng tiền giả. Oanh khai nhận đã mua số tiền giả trên của đối tượng tên A Mỉng (người Trung Quốc) với số tiền 25 triệu đồng.
Đại tá Huỳnh Trung Nguyên, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, trên cơ sở điều tra ban đầu, cơ quan an ninh điều tra nhận định đây là đường dây tàng trữ, lưu hành tiền giả rất lớn, đối tượng tiêu thụ tiền giả là người ở nhiều tỉnh khác nhau.
Địa bàn tiêu thụ rộng, có liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và đầu mối cung cấp chính là người Trung Quốc. Các đối tượng đã dùng thủ đoạn trộn lẫn tiền thật với tiền giả để đem đi tiêu thụ hoặc là dùng tiền giả mua những mặt hàng giá trị thấp để nhận lại tiền thật.

-
Em gái cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết được trả tự do tại tòa
-
Hải quan Nội Bài bắt hành khách mang 2kg nghi là vàng giấu trong ống kính máy ảnh
-
Các cựu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khai nhận hàng chục tỷ đồng từ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Sản xuất “Chè Thái Nguyên” tại Ninh Bình, thu lợi bất chính gần 46 tỷ đồng
-
Trái chủ Vạn Thịnh Phát "vỡ òa" niềm vui và tin tưởng dù mới nhận được một phần tiền -
5 sở, ngành cùng Công an TP.HCM giám sát, xử lý nghệ sĩ, KOL quảng cáo sai sự thật -
Hơn 40.000 bị hại vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 vừa nhận được tiền đợt 1 -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phủ nhận cáo buộc tổng số tiền nhận hối lộ -
Thắt chặt an ninh tại phiên tòa xét xử vụ án Tập đoàn Phúc Sơn -
Bắt 2 tấn ma túy trong nửa đầu năm 2025, tăng gần gấp đôi cùng kỳ -
Áp dụng biên lai điện tử khi trả tiền thi hành án cho hơn 43.000 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát
-
1 Mở đường cho tư nhân tham gia Dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam
-
2 Bình Định đấu giá thành công trụ sở công làm dự án chung cư nghìn tỷ
-
3 Thông qua Luật sửa 8 luật lĩnh vực tài chính, đầu tư, ngân sách: Tăng phân cấp phân quyền, gỡ vướng cho dự án PPP
-
4 Cá nhân, hộ kinh doanh cần lưu ý gì khi số định danh thay thế mã số thuế
-
Biến thách thức thành cơ hội nhờ gói giải pháp tài chính V20000 từ VPBank
-
Schneider Electric lần thứ 2 được vinh danh là “Công ty Bền vững nhất thế giới”
-
TIKLUY - Ứng dụng đầu tư dành cho người trẻ
-
Nâng cao vị thế doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu
-
Thu hút gần 20 đơn vị phân phối, Symlife khẳng định sức hút tại Đông Bắc TP.HCM
-
SeABank tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500