-
Thủ đoạn tẩu tán tài sản phạm tội của gia đình Phó Đức Nam (Mr Pips) -
Khởi tố Giám đốc Công ty xăng dầu mua bán trái phép hàng nghìn hóa đơn -
Truy tố Mr Pips, “trùm” đường dây lừa đầu tư chứng khoán, ngoại hối quốc tế -
Phát hiện hành khách vận chuyển 5 kg cocain qua sân bay Nội Bài -
Xử phạt doanh nghiệp xăng dầu tại Ninh Bình bán giá cao hơn quy định -
Bắc Ninh: Làm giả hồ sơ để đủ điều kiện mua nhà ở xã hội
Ngày 6/2, Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có văn bản đề nghị Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hỗ trợ xác minh, truy tìm Facebooker Lương Hoàng Anh để xử lý về việc đưa tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn
Theo Đại tá Võ Văn Dương, sau khi vào cuộc xác minh, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định tài khoản facebook Lương Hoàng Anh ở TP.Hồ Chí Minh. Do đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) hỗ trợ xác minh, làm rõ danh tính và sau đó đưa ra hướng xử lý đối với chủ tài khoản facebook này.
![]() |
| Thông tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn mà facebook Lương Hoàng Anh đưa lên. |
Trên tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đăng tải bài viết có nội dung: “Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo Bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu”.
Được biết, tài khoản facebook Lương Hoàng Anh là tài khoản có tick xanh, với hơn 70.000 người theo dõi. Vì vậy, những thông tin không đúng về tỏi Lý Sơn được đăng tải nhanh chóng lan truyền, ảnh hưởng lớn đến thương hiệu tỏi Lý Sơn.
![]() |
| Cánh đồng tỏi ở huyện đảo Lý Sơn. |
Ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn khẳng định những thông tin trên không đúng sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng về đặc sản tỏi nổi tiếng của địa phương. Diện tích gieo trồng tỏi bình quân hàng năm tại Lý Sơn là khoảng 290ha, sản lượng bình quân hàng năm đạt hơn 1.600 tấn.
“Hành vi đưa thông tin không đúng sự thật như trên sẽ gây thiệt hại kinh tế cho người dân, cần phải được xử lý”, ông Việt đề xuất.
-
Xử phạt doanh nghiệp xăng dầu tại Ninh Bình bán giá cao hơn quy định -
Bắc Ninh: Làm giả hồ sơ để đủ điều kiện mua nhà ở xã hội -
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và 13 đồng phạm -
Nhiều nhà đầu tư bị lôi kéo vào sàn tiền ảo FTXF -
Hậu “pháo” muốn được khắc phục toàn bộ hậu quả trong vụ bán đất Sân bay Nha Trang -
Thuế TP.HCM công khai 2.131 người nộp thuế còn nợ hơn 11.177 tỷ đồng -
TP.HCM: Yêu cầu thu hồi hơn 700 loại thực phẩm liên quan vụ án Công ty Herbitech
-
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu


