
-
Đồng Nai: Bắt băng nhóm làm giả hàng trăm loại giấy tờ từ sổ đỏ đến căn cước công dân
-
Đầu tư tiền ảo Kittyrun, hàng ngàn nhà đầu tư “nạp” 490 tỷ đồng tiền thật
-
Lợi dụng vụ việc tại CIC, tung nhiều thông tin giả về “lộ dữ liệu”
-
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch 4.500 tỷ đồng
-
Triệt phá nhóm tội phạm công nghệ cao lừa đảo đầu tư tiền ảo “WorldMall.app” -
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa Trần Văn Thức
Ngày 6/2, Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có văn bản đề nghị Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hỗ trợ xác minh, truy tìm Facebooker Lương Hoàng Anh để xử lý về việc đưa tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn
Theo Đại tá Võ Văn Dương, sau khi vào cuộc xác minh, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định tài khoản facebook Lương Hoàng Anh ở TP.Hồ Chí Minh. Do đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) hỗ trợ xác minh, làm rõ danh tính và sau đó đưa ra hướng xử lý đối với chủ tài khoản facebook này.
![]() |
Thông tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn mà facebook Lương Hoàng Anh đưa lên. |
Trên tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đăng tải bài viết có nội dung: “Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo Bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu”.
Được biết, tài khoản facebook Lương Hoàng Anh là tài khoản có tick xanh, với hơn 70.000 người theo dõi. Vì vậy, những thông tin không đúng về tỏi Lý Sơn được đăng tải nhanh chóng lan truyền, ảnh hưởng lớn đến thương hiệu tỏi Lý Sơn.
![]() |
Cánh đồng tỏi ở huyện đảo Lý Sơn. |
Ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn khẳng định những thông tin trên không đúng sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng về đặc sản tỏi nổi tiếng của địa phương. Diện tích gieo trồng tỏi bình quân hàng năm tại Lý Sơn là khoảng 290ha, sản lượng bình quân hàng năm đạt hơn 1.600 tấn.
“Hành vi đưa thông tin không đúng sự thật như trên sẽ gây thiệt hại kinh tế cho người dân, cần phải được xử lý”, ông Việt đề xuất.

-
Triệt phá nhóm tội phạm công nghệ cao lừa đảo đầu tư tiền ảo “WorldMall.app” -
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa Trần Văn Thức -
Vụ án Tập đoàn Thuận An: Phơi bày cơ chế xin - cho -
Thêm một Trung tâm Pháp y tâm thần thuộc Bộ Y tế có vi phạm -
Công an Quảng Trị khởi tố vụ án mua bán hoá đơn khống trị giá 50 tỷ đồng -
TP.HCM cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo mới sau sự cố tại CIC -
Khởi tố 3 đối tượng ở Bắc Ninh đổ gần 1.000 tấn chất thải ra môi trường
-
Đà Nẵng "sôi sục" trước đợt tuyển dụng nửa cuối năm 2025
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM