Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2022, 17:39:00
Quảng Ngãi đề nghị Bộ Công an xác minh chủ tài khoản facebook thông tin tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu
Hoàng Anh - 06/02/2020 14:14
 
Công an tỉnh Quảng Ngãi có văn bản đề nghị Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hỗ trợ xác minh, truy tìm chủ tài khoản Facebook có tên Lương Hoàng Anh để xử lý về việc đưa tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu.

Ngày 6/2, Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có văn bản đề nghị Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hỗ trợ xác minh, truy tìm Facebooker Lương Hoàng Anh để xử lý về việc đưa tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn

Theo Đại tá Võ Văn Dương, sau khi vào cuộc xác minh, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định tài khoản facebook Lương Hoàng Anh ở TP.Hồ Chí Minh. Do đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) hỗ trợ xác minh, làm rõ danh tính và sau đó đưa ra hướng xử lý đối với chủ tài khoản facebook này.

Thông tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn mà facebook Lương Hoàng Anh đưa lên.
Thông tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn mà facebook Lương Hoàng Anh đưa lên.

Trên tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đăng tải bài viết có nội dung: “Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo Bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu”.

Được biết, tài khoản facebook Lương Hoàng Anh là tài khoản có tick xanh, với hơn 70.000 người theo dõi. Vì vậy, những thông tin không đúng về tỏi Lý Sơn được đăng tải nhanh chóng lan truyền, ảnh hưởng lớn đến thương hiệu tỏi Lý Sơn.

Cánh đồng tỏi ở huyện đảo Lý Sơn.
Cánh đồng tỏi ở huyện đảo Lý Sơn.

Ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn khẳng định những thông tin trên không đúng sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng về đặc sản tỏi nổi tiếng của địa phương. Diện tích gieo trồng tỏi bình quân hàng năm tại Lý Sơn là khoảng 290ha, sản lượng bình quân hàng năm đạt hơn 1.600 tấn.

“Hành vi đưa thông tin không đúng sự thật như trên sẽ gây thiệt hại kinh tế cho người dân, cần phải được xử lý”, ông Việt đề xuất.

Quảng Ngãi: 1.200 tỷ đồng triển khai giai đoạn IIa tuyến ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh
Việc đầu tư giai đoạn IIa cùng với cầu Cửa Đại đang thi công sau khi hoàn thiện sẽ khớp nối đồng bộ với tuyến ven biển Dung Quất - Mỹ Khê và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư