Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 07 tháng 12 năm 2023, 05:01:49
Quảng Ngãi: Đề xuất xây dựng nhà máy cấp nước sạch hơn 2.240 tỷ đồng
Thanh Chung - 22/09/2023 16:42
 
Một doanh nghiệp vừa có đề xuất đầu tư dự án xây dựng nhà máy cấp nước sạch, với tổng vốn hơn 2.240 tỷ đồng, cấp nước cho các khu công nghiệp, khu đô thị ở huyện Bình Sơn và các xã phía Đông Bắc TP.Quảng Ngãi.
a
Việc đầu tư dự án nhà máy cấp nước sạch ở Quảng Ngãi sẽ cung cấp nước cho Khu công nghiệp VSIP, Tịnh Phong, và Dung Quất 2.

Theo đề xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Mỹ Khê, doanh nghiệp sẽ đầu tư dự án xây dựng nhà máy cấp nước sạch đạt tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt của Bộ Y tế, với tổng vốn đầu tư hơn 2.240 tỷ đồng, quy mô 200.000m3/ngày đêm, cấp nước cho các Khu công nghiệp VSIP, Tịnh Phong, Khu công nghiệp Dung Quất 2; các khu đô thị trên địa bàn huyện Bình Sơn và các xã phía Đông Bắc TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi).

Tại cuộc họp nghe nhà đầu tư báo cáo đề xuất đầu tư dự án xây dựng Nhà máy nước Bình Tân cấp nước phục vụ Khu kinh tế Dung Quất và các xã phía Đông Bắc TP.Quảng Ngãi diễn ra vào chiều ngày 21/9,  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh hoan nghênh đề xuất của nhà đầu tư và ủng hộ việc đầu tư dự án xây dựng Nhà máy nước Bình Tân.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân dự báo sẽ ngày càng tăng cao, việc đầu tư dự án cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết và cấp bách.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đây là đề xuất dự án mới, chưa có trong quy hoạch của tỉnh; chưa có trong Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Khu kinh tế Dung Quất, do đó cần khẩn trương cập nhật vào Quy hoạch tỉnh, quy hoạch thành phố và tất cả các quy hoạch ngành, quy hoạch phân khu cho phù hợp, gắn với quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030 và các quy hoạch xây dựng khác có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát các dự án cung cấp nước sạch cho người dân và các Khu công nghiệp đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư để tránh chồng lấn, dự án nào nhà đầu tư không triển khai thực hiện thì đề xuất chấm dứt dự án.

Đồng thời, giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi rà soát lại quy mô và nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn và cả TP.Quảng Ngãi liên quan đến các dự án đầu tư nhà máy nước sạch trong thời gian qua, tính toán, cân đối cho hợp lý, để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Dự án trang trại xây 7 năm chưa xong ở Quảng Ngãi: Có phải do tòa án chậm xử lý?
Dự án Trang trại sản xuất Rau - Quả an toàn thực hiện 7 năm chưa xong, chủ đầu tư cho rằng, việc sử dụng đất sai mục đích, triển khai đầu tư,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư