
-
Hà Nội điều chỉnh, bổ sung 115 công trình, dự án tại 5 quận, huyện
-
Đề xuất đầu tư cao tốc Mộc Châu - cửa khẩu Tây Trang trong giai đoạn 2026 - 2030
-
TP.HCM chọn được 46 khu đất với tổng diện tích 7.397 ha để làm TOD
-
TP. Móng Cái: Xây dựng trung tâm logistics, thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh
-
Hải Phòng: Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư Nga và Singapore -
Dự án metro 56.301 tỷ đồng của Bình Dương chưa làm rõ phương án huy động vốn
![]() |
Nhiều tuyến đường ở TP.Quảng Ngãi bị ngập sâu. |
Ngày 12/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan để nghe và cho ý kiến đối với một số nội dung trình HĐND tỉnh.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất trình HĐND tỉnh điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung của TP. Quảng Ngãi. Dự án được HĐND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 09/12/2019, với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư.
Trong quá trình triển khai lập báo cáo nghiên cứu khả thi, chủ đầu tư nhận thấy với quy mô và tổng mức đầu tư được duyệt chỉ đảm bảo giải quyết thu gom xử lý nước thải cục bộ ở các cửa xả phía Nam thoát ra sông Trà Khúc, chưa đảm bảo xử lý triệt để nước thải của TP.Quảng Ngãi thoát ra lưu vực phía Nam sông Trà Khúc.
Đồng thời, mục tiêu đầu tư của dự án chưa bao gồm thoát nước mưa và chống ngập, trong khi hạ tầng thoát nước mưa và nước thải đang đi chung. Nếu chỉ thu gom nước thải mà không kết hợp xử lý thoát nước mưa, chống ngập thì chưa phát huy được tối đa hiệu quả đầu tư. Sau này, khi đầu tư dự án xử lý thoát nước mưa và chống ngập sẽ tốn kinh phí đầu tư nhiều hơn so với kết hợp làm chung nước mưa và nước thải.
Nhằm đảm bảo mục tiêu cả tiêu thoát nước mưa và xử lý nước thải lưu vực Nam sông Trà Khúc, phát huy tối đa hiệu quả của dự án, các đại biểu tại cuộc họp thống nhất trình HĐND tỉnh điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án lên 1.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2024 - 2027.
Tại cuộc họp, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất thông qua các nội dung thảo luận. Đồng thời yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến các sở, ngành liên quan tại cuộc họp, hoàn thiện các tờ trình, dự thảo nghị quyết để xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước khi trình HĐND tỉnh tại kỳ họp chuyên đề sắp tới.

-
Hải Dương tiếp tục đưa 8 dự án đầu tư công vốn hơn 2.400 tỷ đồng vào hoạt động -
Dự án Khu bến cảng Mỹ Thuỷ đã hoàn thành thi công hạng mục đê chắn sóng -
Chờ kích hoạt cơ chế đặc thù cho sân bay Phú Quốc -
Long An và tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc) ký kết ý định thư về hợp tác hữu nghị -
Dự án Trump International, Hung Yen chính thức khởi công -
Quảng Nam xem xét phục hồi pháp lý cho Khu du lịch sinh thái Lê Phan -
Chuẩn bị mở rộng giai đoạn tiếp theo dự án Khu công nghiệp Quảng Trị
-
Bùng nổ giao dịch: Newhome Việt Nam phân phối chiến lược Yên Bình Complex, chốt 240 căn trong ngày đầu tiên
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số
-
Agribank mở rộng phạm vi cấp vốn và nâng quy mô triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lĩnh vực nông, lâm, thủy sản
-
Khách sạn Courtyard by Marriott Danang Han River - sự giao thoa giữa chuẩn mực toàn cầu và văn hóa bản địa
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025 ngành Bảo hiểm
-
Công bố Top 10 Ngân hàng Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025