-
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Samdech Techo Hun Sen tại Campuchia -
Bầu cử đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân có nhiều điểm mới -
Việt Nam chúc mừng Tết truyền thống Tsagaan Sar của Mông Cổ -
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia -
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk -
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
![]() |
| Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp 27/7. |
Từ đầu năm đến nay, tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn Tỉnh đã tổ chức đón tiếp và làm lễ viếng cho gần 9.500 đoàn với hơn 160.000 lượt người đến thăm viếng.
Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Trị vừa hoàn thành công trình, phần việc thanh niên chăm sóc, vệ sinh và thay cát cho hơn 10.000 bát hương ở các phần mộ liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Hoạt động ý nghĩa trên được triển khai từ đầu tháng 7/2019 đến nay, diễn ra đều đặn vào ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần và sau giờ làm việc.
Được biết, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư vận động 800 triệu đồng xây tặng 10 ngôi nhà tình nghĩa, mỗi căn nhà trị giá 70 triệu đồng và tặng 100 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Quảng Trị hiện có 20.055 liệt sĩ, 15.191 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, 2.693 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 46 mẹ còn sống, 100% mẹ đều được phụng dưỡng; 3.008 bệnh binh, 52.057 người hoạt động kháng chiến hưởng trợ cấp một lần; 14.349 người có công giúp đỡ cách mạng…
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tỉnh đã tập trung thụ lí và giải quyết 2.423 hồ sơ các loại liên quan đến chính sách người có công với cách mạng; xây dựng mới 45 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 10 nhà tình nghĩa. Tỉnh Quảng Trị luôn chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của người có công, phấn đấu cuối năm 2020 toàn tỉnh có 100% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công.
Ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết: Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) hàng năm, tỉnh Quảng Trị luôn dành sự quan tâm, thăm hỏi, động viên đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng.
“Đây là hoạt động thể hiện sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, là sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước” - ông Đồng nói.
-
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk -
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia -
Chủ tịch Hạ viện Jordan kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam -
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhiệm kỳ mới: Tuyên truyền bài bản, linh hoạt, chủ động -
Vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia -
Kinh tế tỉnh Gia Lai ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc trong tháng đầu năm 2026 -
Quảng Ninh điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2026 lên trên 13%
-
1
Phanh tốc độ tăng trưởng tín dụng là hợp lý -
2
Bộ Xây dựng phản hồi đề xuất điều chỉnh hướng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc- Nam -
3
Đề xuất chính sách thuế đối với giao dịch, chuyển nhượng, kinh doanh tài sản mã hóa -
4
Bộ Xây dựng đồng ý nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 2026: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón

