-
Nâng cấp VKFTA - chìa khóa giữ chân nhà đầu tư Hàn Quốc -
Cập nhật dữ liệu đất đai phải đảm bảo tiêu chí “đúng - đủ - sạch - sống” -
Đà Nẵng lập Tổ công tác rà soát dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ
-
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mở ra giai đoạn hợp tác mới với Nam Á -
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48
Hoan nghênh Đoàn Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN tới thăm làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao những đóng góp thiết thực, hiệu quả của Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN, cũng như các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hợp tác kinh tế, thương mại luôn là trọng tâm và động lực để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Quốc hội Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, kinh doanh, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Quốc hội Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật theo hướng công khai, minh bạch, trong đó có các đạo luật liên quan đến thể chế kinh tế thị trường.
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ khi hoạt động tại Việt Nam cần quan tâm hơn vấn đề bảo vệ môi trường, nâng cao trách nhiệm xã hội; giúp đỡ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ… hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.
Liên quan đến Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội Việt Nam đang rà soát, hoàn thiện hệ thống pháp luật cho phù hợp với TPP và sẽ xem xét phê chuẩn Hiệp định TPP trong thời gian sớm nhất. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn Hoa Kỳ sớm phê chuẩn để Hiệp định TPP có hiệu lực, phù hợp với lợi ích chung cả về kinh tế, chính trị của các nước thành viên và khu vực.
Chủ tịch Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN Alexander C Feldman cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian tiếp Đoàn; đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế đất nước. Thông tin về tình hình đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chủ tịch Alexander C Feldman đánh giá cao việc Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư, kinh doanh. Chủ tịch Alexander C Feldman mong muốn Quốc hội Việt Nam sẽ sớm phê chuẩn Hiệp định TPP, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam tiếp tục phát triển./.
-
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 -
Việt Nam - Ấn Độ: Những đột phá trên các trụ cột hợp tác -
Việt Nam - Sri Lanka nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan
