-
Bộ Xây dựng đề xuất chấm điểm giải ngân năm 2026 với mức vốn 38.872 tỷ đồng -
Nghị quyết số 10-NQ/TW: Thay đổi tư duy về thu hút FDI toàn diện, sâu sắc -
Hà Nội chủ động quỹ tái định cư, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm -
Hà Nội: Tăng tốc hạ tầng chiến lược từ kỷ lục giải ngân đầu tư công -
Dốc toàn lực đưa đường sắt nhẹ 9.000 tỷ đồng tại Phú Quốc chạy thử giữa năm 2027 -
Dòng vốn đầu tư châu Âu vào TP.HCM nhắm công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu
Độc giả Phạm Huynh (Nghệ An) đặt câu hỏi như sau: Theo tôi tham khảo Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định nhà thầu tư vấn có thể tham gia cung cấp một hoặc nhiều dịch vụ tư vấn cho cùng một dự án, gói thầu bao gồm: Lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, tư vấn giám sát. Tuy nhiên, tôi không thấy có hướng dẫn về gói thầu tư vấn lập hồ sơ mời thầu và gói thầu quản lý dự án.
Vậy, một đơn vị được phép nhận thầu tối đa bao nhiêu gói thầu trên (nhà thầu có đủ năng lực và điều kiện để thực hiện các gói thầu)? Chỉ những gói thầu quy định trong Nghị định số 63/2014/NĐ-CP hay có thể thêm cả gói thầu tư vấn lập hồ sơ mời thầu và gói thầu quản lý dự án (ví dụ với trường hợp đơn vị tôi đã thực hiện gói thầu thiết kế)?.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu được thực hiện theo quy định tại Điều 6 Luật Đấu thầu, Điều 2 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ.
Khoản 3, Điều 2 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định nhà thầu tư vấn có thể tham gia cung cấp một hoặc nhiều dịch vụ tư vấn cho cùng một dự án, gói thầu bao gồm: Lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, tư vấn giám sát.
Đối với trường hợp của ông Huynh, bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu thực hiện theo quy định nêu trên.
Nhà thầu được phép tham dự thầu các gói thầu tư vấn nếu không vi phạm quy định tại Điều 6 Luật Đấu thầu, Điều 2 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP và không mâu thuẫn lợi ích trong đấu thầu.
-
Dốc toàn lực đưa đường sắt nhẹ 9.000 tỷ đồng tại Phú Quốc chạy thử giữa năm 2027 -
Dòng vốn đầu tư châu Âu vào TP.HCM nhắm công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu -
Hải Phòng dồn lực giải ngân 19.575 tỷ đồng vốn đầu tư công trong 5 tháng cuối năm -
Lâm Đồng có 26 dự án chồng lấn khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia -
Đột phá thể chế cho khu kinh tế ven biển miền Trung -
Soi bước tiến Dự án vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 85.813 tỷ đồng -
Thành lập Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên rộng gần 500 ha
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1) -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế Top 3 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín 2026 -
Tháo gỡ điểm nghẽn, đưa kinh tế số thành động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên phát triển mới -
Anova Agri hợp tác cùng Base.vn kiến tạo mô hình vận hành thế hệ mới, hiện thực hóa chiến lược ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2)

