-
Cần Thơ sắp có khu nhà ở chung cư cao tầng tại trung tâm Thành phố
-
Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án của Hòa Phát -
Đánh giá kỹ tác động của hầm đường bộ Hàm Rồng - Sa Pa vốn 2.500 tỷ đồng -
TP.HCM: Nhiều đơn vị giải ngân vốn bồi thường dự án công không đạt kế hoạch -
Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC): Từ tham vọng đến thể chế -
Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị hơn 17.785 tỷ đồng
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Độc giả Đặng Quốc Huy - Văn phòng Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ Xây dựng đặt câu hỏi như sau: Đơn vị tôi có tham gia một dự án với vai trò là tư vấn đầu thầu. Khi đánh giá hồ sơ dự thầu thì một nhà thầu có giấy ủy quyền của Giám đốc cho Phó Giám đốc để thực hiện các thủ tục tham gia đấu thầu. Tuy nhiên, khi xem xét giấy ủy quyền thì thấy nhà thầu đóng nhầm dấu chức danh giữa Giám đốc và Phó Giám đốc. Sau khi phát hiện sai sót, nhà thầu đã có công văn đính chính. Tôi muốn hỏi, giấy ủy quyền của nhà thầu trong trường hợp này có hợp lệ không? Hồ sơ dự thầu của nhà thầu có được xem xét và đánh giá tiếp không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Tại Điểm b, Khoản 2, Điều 18 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định một trong những tiêu chí đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ dự thầu là có đơn dự thầu được đại diện hợp pháp của nhà thầu ký tên, đóng dấu (nếu có) theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu.
Đối với trường hợp của ông Huy, việc đánh giá hồ sơ dự thầu được thực hiện theo quy định nêu trên. Trường hợp người đại diện trước pháp luật của nhà thầu ủy quyền ký đơn dự thầu hoặc uỷ quyền thực hiện một số công việc trong đấu thầu cho cấp phó, cấp dưới, người đứng đầu chi nhánh của mình thì việc uỷ quyền đó được thực hiện theo quy định của pháp luật dân sự.
-
Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC): Từ tham vọng đến thể chế -
Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị hơn 17.785 tỷ đồng -
TP.HCM chi hơn 20.700 tỷ đồng đầu tư cầu Thủ Thiêm 4, đường liên cảng và Vĩnh Lộc -
Thủ tướng yêu cầu đảm bảo đủ, kịp thời vật liệu cho các dự án APEC Phú Quốc -
Bộ Xây dựng phản hồi đề xuất điều chỉnh hướng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc- Nam -
Tăng cường hợp tác Hà Nội - Trung Quốc trong xây dựng đô thị đáng sống -
TP.HCM làm rõ trách nhiệm đầu tư đoạn đầu tuyến đường liên cảng Cát Lái - Phú Hữu
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững
