-
Doanh nghiệp Trung Quốc dịch chuyển sang đầu tư các ngành công nghệ cao tại Việt Nam -
Đà Nẵng thông tin về tình hình triển khai 6 dự án, công trình trọng điểm -
TP.HCM: Thí điểm xã hội hóa quảng cáo để tạo nguồn thu bảo trì hạ tầng giao thông -
TP.HCM đề xuất khởi công nhiều dự án lớn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng -
Hưng Yên thúc đẩy hoàn thiện trục kết nối Thái Bình - Hưng Hà - Phố Hiến -
22 km đầu tiên của cao tốc Quy Nhơn-Pleiku được phê duyệt, dự kiến khởi công vào ngày 19/12
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Độc giả Đặng Quốc Huy - Văn phòng Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ Xây dựng đặt câu hỏi như sau: Đơn vị tôi có tham gia một dự án với vai trò là tư vấn đầu thầu. Khi đánh giá hồ sơ dự thầu thì một nhà thầu có giấy ủy quyền của Giám đốc cho Phó Giám đốc để thực hiện các thủ tục tham gia đấu thầu. Tuy nhiên, khi xem xét giấy ủy quyền thì thấy nhà thầu đóng nhầm dấu chức danh giữa Giám đốc và Phó Giám đốc. Sau khi phát hiện sai sót, nhà thầu đã có công văn đính chính. Tôi muốn hỏi, giấy ủy quyền của nhà thầu trong trường hợp này có hợp lệ không? Hồ sơ dự thầu của nhà thầu có được xem xét và đánh giá tiếp không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Tại Điểm b, Khoản 2, Điều 18 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định một trong những tiêu chí đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ dự thầu là có đơn dự thầu được đại diện hợp pháp của nhà thầu ký tên, đóng dấu (nếu có) theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu.
Đối với trường hợp của ông Huy, việc đánh giá hồ sơ dự thầu được thực hiện theo quy định nêu trên. Trường hợp người đại diện trước pháp luật của nhà thầu ủy quyền ký đơn dự thầu hoặc uỷ quyền thực hiện một số công việc trong đấu thầu cho cấp phó, cấp dưới, người đứng đầu chi nhánh của mình thì việc uỷ quyền đó được thực hiện theo quy định của pháp luật dân sự.
-
Doanh nghiệp Trung Quốc dịch chuyển sang đầu tư các ngành công nghệ cao tại Việt Nam -
Đà Nẵng thông tin về tình hình triển khai 6 dự án, công trình trọng điểm -
TP.HCM: Thí điểm xã hội hóa quảng cáo để tạo nguồn thu bảo trì hạ tầng giao thông -
TP.HCM đề xuất khởi công nhiều dự án lớn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
-
Hưng Yên thúc đẩy hoàn thiện trục kết nối Thái Bình - Hưng Hà - Phố Hiến -
22 km đầu tiên của cao tốc Quy Nhơn-Pleiku được phê duyệt, dự kiến khởi công vào ngày 19/12 -
Đồng Tháp đầu tư Dự án xử lý sạt lở đê ven sông Tiền tại xã An Hữu vốn 252 tỷ đồng -
Chờ kích hoạt đại dự án hạ tầng giao thông -
Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP năm 2025 vượt mục tiêu, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng và cả nước -
Đồng Tháp đầu tư Dự án cải tạo nút giao An Bình vốn gần 160 tỷ đồng -
Thúc đẩy gắn kết chiến lược Việt - Lào
-
Legacy Mekong Cần Thơ Autograph Collection - khách sạn thứ 700 của Marriott International tại Châu Á - Thái Bình Dương -
Trellia Cove - giá trị thật từ một đô thị đã hiện hữu -
C.P. Việt Nam đạt mốc 1,5 triệu cây xanh: Bước tiến trong hành trình phát triển bền vững -
Greenfeed tiếp đà tăng trưởng bền vững -
Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh -
SeABank kích hoạt “đại lộ” ưu đãi cho đa dạng dịch vụ doanh nghiệp
