-
Đại hội đồng cổ đông Vietjet 2026: Chia cổ tức 30%, tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế -
Thận trọng với kế hoạch kinh doanh 2026 -
Viglacera sẽ thoái vốn Nhà nước ở thời điểm thích hợp -
Bà Nguyễn Thị Trà My, Đồng sáng lập, Tổng giám đốc The PAN Group: Muốn đi xa phải nhẹ gánh -
Petrolimex lập công ty liên quan tới pin và xe điện; Vinaconex muốn nắm Giày Thượng Đình -
Doanh nghiệp tư nhân vươn mình mạnh mẽ
Đại diện cho phía SMEDF ký vào biên bản này là Giám đốc Hoàng Thị Hồng. Bà Hồng cho biết, với những thỏa thuận tại Biên bản ghi nhớ, JSB sẽ hỗ trợ việc cung cấp thông tin và tư vấn cho Quỹ SMEDF về tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
JSB cũng sẽ hỗ trợ kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Nhật Bản.
“Các biện pháp triển khai cụ thể cũng như việc phân bổ tài chính cho các hoạt động tham gia thực hiện nội dung biên bản ghi nhớ đã được hai bên cam kết sẽ trao đổi kỹ lưỡng, đảm bảo hiệu quả nhất cho các bên. Công việc này đã được hai bên bàn thảo trong cả năm 2015”, bà Hồng cho biết thêm.
Cam kết với JSB có thể coi là sự kiện đầu tiên của SMEDF trong năm 2016 này, cũng như là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Quỹ theo đúng mục tiêu Chính phủ yêu cầu trong quyết định thành lập quỹ.
JSB là một trong những ngân hàng tín dụng có quy mô lớn nhất tại địa phương của Nhật Bản. Với kinh nghiệm và bí quyết đã tích lũy nhiều năm trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản, JSB tin rằng, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông qua hoạt động của SMEDF.
Chủ tịch JSB, ông Masao Morita sau khi đặt bút ký vào Biên bản ghi nhớ với SMEDF đã cam kết, sẽ tích cực giới thiệu và hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản là khách hàng của JSB kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa là khách hàng của SMEDF để hai bên có điều kiện tiêpa cận và đi tới hợp tác trong tương lai.
Theo kế hoạch đầu tiên, trong hai tháng 3 và 4/2016, JSB sẽ tìm kiếm doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu để chọn lọc các doanh nghiệp phù hợp với chương trình này trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9. Các doanh nghiệp này sẽ được JSB đưa sang Việt Nam tham dự Chương trình kết nối kinh doanh dự kiến sẽ tổ chức vào cuối năm nay.
-
Petrolimex lập công ty liên quan tới pin và xe điện; Vinaconex muốn nắm Giày Thượng Đình -
Doanh nghiệp tư nhân vươn mình mạnh mẽ -
Một năm có Nghị quyết 68: Doanh nghiệp lớn “hưng phấn”, doanh nghiệp nhỏ vẫn loay hoay -
Viglacera: Nghiên cứu triển khai dự án nhà ở thương mại giá hợp lý -
Giá thép xây dựng điều chỉnh 3 lần trong 1 tháng -
Cơ hội bứt phá cho HHV trong chu kỳ đầu tư hạ tầng lớn của đất nước -
Xúc tiến thương mại và đầu tư với thị trường Hàn Quốc
-
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc
