Saigon Autotech & Accessories 2019 - Cú hích cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ
Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2019) sẽ chính thức khai mạc và diễn ra trong 4 ngày, từ 23 - 26/5/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (quận 7, TP.HCM).
Saigon Autotech & Accessories 2019 được kỳ vọng là cú hích cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.
Saigon Autotech & Accessories 2019 được kỳ vọng là cú hích cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

300 gian hàng trưng bày tại Triển lãm

Các tổ chức bảo trợ thường niên cho Saigon Autotech gồm Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam (KOTRA), Hiệp hội Âm thanh xe hơi châu Âu (EMMA)…

Bên cạnh gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, triển lãm chào đón sự tham gia của các doanh nghiệp uy tín đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Ả rập Xê út…

Không chỉ đa dạng về quốc gia, các lĩnh vực trưng bày tại triển lãm cũng rất phong phú, quy tụ các thương hiệu hàng đầu trong nền công nghiệp ô tô - xe máy và công nghiệp phụ trợ như động cơ, ô tô chuyên dụng và máy nông nghiệp Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM CORP); các dòng xe limousine của Dcar; các sản phẩm xe ô tô điện, xe máy điện đến từ Công ty SSC, Xinyuzhou… các loại săm xe, lốp xe của TECH International, Hòa Thịnh, Tiumsum; dầu nhờn, dầu nhớt của AP Saigon Petro, Exolube, Hana Motors; pin thông minh và ắc quy của Power Centric, Thai Huawei, Bexel.

Bên cạnh đó, còn có các sản phẩm ghế ô tô của Công ty Ghế Việt Nam; nội thất xe của Minh Tâm Luxury; đèn LED cho xe của Công ty Maxis, Phúc Sang; dây xích xe máy Hangzhou SFR; nước hoa ô tô Scent Monster của Camellia; dịch vụ nâng, tải bằng xe cẩu của Palfinger Asia; máy móc thiết bị cho ô tô của Makita; các sản phẩm linh kiện phụ tùng đến từ Công ty Motor Life, Key Power; các sản phẩm cơ khí về ô tô, xe máy đến từ Công ty Cơ khí 83, cùng rất nhiều sản phẩm đặc sắc khác trong ngành công nghiệp hỗ trợ.

7 phiên kết nối giao thương trọng điểm

Là triển lãm thuộc “Chương trình Phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019” của Cục Công nghiệp, Saigon Autotech & Accessories 2019 sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội giao lưu, hợp tác.

Sự kiện “Kết nối giao thương” luôn là tâm điểm của Triển lãm. Đây là nơi cung - cầu gặp gỡ, nơi các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu.

Năm nay, nhằm nâng cao hiệu quả của các buổi làm việc giữa các doanh nghiệp, sự kiện sẽ được tổ chức chuyên nghiệp hơn với 7 phiên theo 7 lĩnh vực.

Các phiên giao thương sẽ diễn ra xuyên suốt từ chiều ngày 23/5 đến 25/5, với sự tham gia của hơn 200 công ty trưng bày và hơn 7.000 lượt khách giao thương trong số 15.000 lượt khách đến tham quan triển lãm; kỳ vọng đạt được 200 biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp tham gia.

Nhằm xác định nguyên nhân chủ quan và khách quan của những tồn tại và hạn chế trong ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ, Ban Tổ chức Triển lãm sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý; các tổ chức quốc tế và các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia công nghệ cùng các doanh nghiệp tiêu biểu về sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ để tổ chức Hội thảo “Ô tô Made in Việt Nam - Cơ hội phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ với tác động từ chính sách, rào cản và giải pháp” và Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông minh trong dịch vụ dành cho người sử dụng xe”.

Thông qua 2 hội thảo này, Ban Tổ chức mong muốn chỉ rõ mục tiêu, định hướng và tìm ra giải pháp phát triển cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030, đáp ứng nhu cầu sản xuất ô tô trong nước và từng bước tham gia vào hệ thống cung ứng sản phẩm hỗ trợ trong chuỗi giá trị toàn cầu của ngành ô tô thế giới.

Chủ đề của các phiên giao thương:

Phiên 1: Xe nguyên chiếc

Phiên 2: Phụ kiện – phụ tùng – linh kiện xe các loại

Phiên 3: Sản phẩm cơ khí

Phiên 4: Công nghệ và thiết bị điện tử cho xe các loại

Phiên 5: Dầu nhớt và phụ gia xăng dầu

Phiên 6: Sản phẩm độ xe và đồ chơi xe các loại

Phiên 7: Thiết bị sửa chữa và chăm sóc xe

Minh Hải

Bình luận của bạn về bài viết...