
-
Vietbank DigiBiz - Giải bài toán số hóa tài chính cho doanh nghiệp: Nền tảng dễ dùng, triển khai nhanh
-
Phát hành trái phiếu tháng 6/2025 cao kỷ lục, ngân hàng chiếm 80% lượng phát hành
-
Tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng nhiệt, nhiều ngân hàng bán ra 26.370 VND/USD
-
ABBANK tạm dừng giao dịch điện tử với doanh nghiệp chưa định danh sinh trắc học
-
Tín dụng đang tập trung vào nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng và dịch vụ -
Agribank - Doanh nghiệp ESG Việt Nam xanh 2025
![]() |
Nguồn: Yonhap |
Trong buổi gặp tiếp xúc giữa lãnh đạo các công ty hàng đầu Hàn Quốc với Bộ trưởng Thương mai, Công nghiệp và Năng lượng nước này Paik Un-gyu, ông Kim Jong-ho, trưởng bộ phận thiết bị điện tử gia dụng và ông Song Dae-hyun, trưởng bộ phận thiết bị gia dụng của LG, thông báo khoản đầu tư với tổng giá trị hơn 9 tỷ USD của hai gã khổng lồ.
Samsung và LG sẽ đầu tư 6.000 tỷ won để phát triển các thiết bi gia dụng dựa trên nền tảng Internet và công nghệ dữ liệu lớn, và chi 2.500 tỷ won để phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo cho điện thoại di động. Và khoản đầu tư 2.000 tỷ won còn lại sẽ dành cho việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng cho ô tô thông minh. Cả Samsung và LG cho hay họ sẽ nâng tỷ lệ sản xuất các thiết bị gia dụng cao cấp của mình từ mức 70% đến hơn 80% vào năm 2020.
Tuy nhiên, trong buổi gặp Bộ trưởng Paik Un-gyu, hai hãng công nghệ hàng đầu Hàn Quốc cũng bãy tỏ lo ngại về môi trường kinh doanh không thuận lợi ở ngoài nước, trong đó có việc Mỹ đang tiến hành điều tra mảng kinh doanh máy giặt của Samsung và LG có gây thiệt hại cho các nhà sản xuất thiết bị gia dụng của nước này hay không.
Hồi tháng Bảy, Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ICT) bắt đầu tiến hành điều tra mảng kinh doanh máy giặt của Samsung và LG theo yêu cầu của công ty sản xuất thiết bị gia đình số 1 ở Mỹ Whirlpool Corp. về khả năng có hay không hai hãng Hàn Quốc này gây tác động xấu đến việc kinh doanh của các công ty nước sở tại.

-
Vietbank DigiBiz - Giải bài toán số hóa tài chính cho doanh nghiệp: Nền tảng dễ dùng, triển khai nhanh
-
Phát hành trái phiếu tháng 6/2025 cao kỷ lục, ngân hàng chiếm 80% lượng phát hành
-
Tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng nhiệt, nhiều ngân hàng bán ra 26.370 VND/USD
-
ABBANK tạm dừng giao dịch điện tử với doanh nghiệp chưa định danh sinh trắc học
-
Tín dụng đang tập trung vào nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng và dịch vụ -
Agribank - Doanh nghiệp ESG Việt Nam xanh 2025 -
Cân bằng bài toán tỷ giá và lãi suất -
Ưu đãi lãi suất cho vay người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà xã hội -
Nhu cầu “trú ẩn” giảm, giá vàng chịu áp lực lớn -
FWD ra mắt sản phẩm mới với tổng quyền lợi bảo vệ có thể lên đến 400% -
Khối ngoại trở lại mua ròng, thị trường chứng khoán được kỳ vọng khởi sắc
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower