Đặt mua báo in| Ngày 16 tháng 06 năm 2021, 01:25:41
Samsung Vina giúp chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho cộng đồng
Nhã Nam - 01/11/2019 08:21
 
Samsung đã trao tặng các thiết bị chụp ảnh đáy mắt EYELIKE cho Dự án Phòng chống mù lòa (BOM) với mục tiêu phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho cộng đồng.
TIN LIÊN QUAN
Các bên thống nhất hợp tác để cùng chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho cộng đồng.
Các bên thống nhất hợp tác để cùng chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho cộng đồng.

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa phối hợp với Dự án Phòng chống mù lòa (BOM) tổ chức Lễ khởi động “Dự án Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho cộng đồng thông qua sử dụng hệ thống dữ liệu EYELIKE”. Đây là chương trình nhằm hướng tới sự cải thiện tốt hơn sức khỏe nhãn khoa cho cộng đồng thông qua sử dụng thiết bị chụp ảnh đáy mắt EYELIKE. 

Chương trình là một phần của Dự án Galaxy Upcycling của Samsung toàn cầu, được thực hiện từ năm 2016, nhằm mang đến những phương thức cải tiến trong việc tái chế hoặc tái sử dụng các thiết bị cao cấp đời cũ không còn sử dụng và giúp cán bộ y tế chẩn đoán, sàng lọc sớm các bệnh về đáy mắt tại các bệnh viện hoặc trạm y tế - nơi thiếu các bác sỹ chuyên khoa mắt.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Liên Hiệp Quốc, mỗi năm có khoảng 50 triệu tấn chất thải điện tử, nhưng chỉ 20% trong số đó được tái chế. Như một phần của chính sách kinh tế tuần hoàn, Samsung đã cho ra mắt Chương trình Galaxy Upcycling cung cấp những cách thức sáng tạo nhằm nâng cấp hoặc tái sử dụng các thiết bị di động thuộc phân khúc flagship của Samsung.

Cũng từ chương trình Galaxy Upcycling này, các chuyên gia của Samsung đã tìm cách tái sử dụng các thiết bị di động cao cấp của mình để trở thành một phần của máy chụp ảnh đáy mắt cầm tay thuộc nền tảng EYELIKE. 

Khi đó, kính soi đáy mắt nâng cấp EYELIKE™ được kết nối với thiết bị Galaxy để chụp ảnh đáy mắt. Thuật toán trí tuệ nhân tạo phân tích và tự động chẩn đoán bệnh lý nhãn khoa từ hình ảnh đáy mắt chụp từ thiết bị và ứng dụng điện thoại thông minh có thể chỉnh sửa thông tin dữ liệu bệnh nhân chuẩn xác khi mô tả kết quả chẩn đoán và phác đồ điều trị.

Chương trình lần này là bước khởi đầu cho sự hợp tác toàn cầu của Samsung với các tổ chức phi chính phủ quốc tế chuyên về phòng chống mù lòa và cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tận dụng tối ưu cơ sở hạ tầng và mạng lưới Dịch vụ Chăm sóc khách hàng của Công ty Điện tử Samsung Vina, mở rộng quy mộ Hệ thống dữ liệu EYELIKE™. 

Trước mắt, Samsung hợp tác chặt chẽ với Dự án BOM để góp phần cải thiện sức khỏe nhãn khoa của bệnh nhân tiểu đường ở tỉnh Tiền Giang. 

“Việc phát triển thiết bị chẩn đoán sức khỏe nhãn khoa di động xuất phát từ mong muốn giúp cải thiện sức khỏe nhãn khoa cho người dân Việt Nam đặc biệt là những khu vực ở các vùng miền còn thiếu thốn và khó tiếp cận với các cơ sở y tế, thiếu các thiết bị chẩn đoán sớm giúp ích cho việc điều trị các bệnh về mắt”, ông KUBA Baek, Quản lý cấp cao, Bộ phận Chăm sóc Khách hàng, Samsung Điện tử toàn cầu cho biết.

Thông qua việc hợp tác với Dự án BOM, Công ty Điện tử Samsung sẽ tiếp tục đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe nhãn khoa phù hợp cho mọi người dân tại Việt Nam thông qua việc hỗ trợ mở rộng Hệ thống dữ liệu EYELIKE™.

Trong lễ khởi động dự án, Công ty Điện tử Samsung cũng trao tặng một số thiết bị chẩn đoán sức khỏe nhãn khoa di động cho Tổ chức Orbis Việt Nam. Theo kế hoạch, các thiết bị này sẽ được áp dụng thử nghiệm trong việc khám sàng lọc đáy mắt cho bệnh nhân tiểu đường tại cộng đồng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư