Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2022, 10:27:11
Sắp có biến động thượng tầng tại LienVietPostBank?
Như Loan - 29/04/2021 08:02
 
Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đặt ra khi tại phiên họp ĐHĐCĐ thường niên Sacombank mới đây, ông Dương Công Minh đã trả lời cổ đông rằng: “LienVietPostBank là con đẻ đã cho đi lấy chồng”.

Câu nói ẩn ý của ông Dương Công Minh khiến giới đầu tư đặt vấn đề, việc “gả đi” LienVietPostBank có phải là ngân hàng này sắp có biến động mới ở ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị?

Chiều nay, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - mã LPB) sẽ tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2021. Và một trong những nội dung quan trọng của chương trình nghị sự là bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Thuỵ làm thành viên Hội đồng quản trị.

Theo đánh giá của Hội đồng quản trị LienVietPostBank, ông Thụy “có kinh nghiệm về quản trị, có mối quan hệ, có tầm nhìn chiến lược đã nắm giữ chức danh chủ tịch, cũng như các chức danh quan trọng tại nhiều doanh nghiệp lớn…”. Các doanh nghiệp do ông Thuỵ lãnh đạo hoạt động theo mô hình hệ sinh thái, có hệ thống mạng lưới khách hàng rộng khắp, có nhu cầu rất lớn về các dịch vụ tài chính - ngân hàng. Điều này được Hội đồng quản trị LienVietPostBank kỳ vọng sẽ gia tăng cơ hội thúc đẩy phát triển đa dạng các sản phẩm, dịch vụ, khai thác thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Ông Nguyễn Đức Thụy tham gia đánh cồng chào sàn HoSE cùng Ban Lãnh đạo LienVietPostBank

Quyết định đề cử ông Nguyễn Đức Thuỵ vào làm thành viên Hội đồng quản trị LienViet Post Bank nhiệm kỳ 2018 - 2023 được Hội đồng quản trị LienVietPostBank cho biết đã “đánh giá, cân nhắc kỹ lưỡng”.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu LPB đang được trạng thái tăng giá tốt bất chấp biến động mạnh của VNIndex những phiên vừa qua, phần nào cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư và cổ đông ngân hàng này với “nhân tố mới” trong Ban lãnh đạo.

Về phần ông Nguyễn Đức Thuỵ, nhà sáng lập Thaiholdings hiện đang nằm trong Top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam thông qua sở hữu 85,9 triệu cổ phần THD và 31,3 triệu cổ phần LPB.

Trở lại với câu hỏi về biến động thượng tầng tại LienVietPostBank, sự tiến cử của Hội đồng quản trị LienVietPostBank cùng với việc ông Nguyễn Đức Thuỵ đã thôi làm Chủ tịch Hội đồng quản trị tại nhiều doanh nghiệp lớn do ông Thuỵ sáng lập vào năm 2020, đây có thể là sự chuẩn bị để LienVietPostBank có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị?

CEO LienVietPostBank Phạm Doãn Sơn: Chúng tôi chọn lối đi riêng
“LienVietPostBank sẽ tiếp tục tập trung phát triển theo định hướng Ngân hàng bán lẻ trên cơ sở khai thác thế mạnh mạng lưới", ông Phạm Doãn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư