Sắp diễn ra diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0
Ngày 12 và 13/7, tại Hà Nội, Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương sẽ tổ chức Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 với chủ đề "Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4".
.
Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 sẽ được diễn ra trong hai ngày 12 và 13/7.

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 2018 sẽ tập trung trao đổi về thực trạng triển khai và ứng dụng nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, vai trò của các nhà hoạch định chính sách trong xây dựng hành lang pháp lý và hợp tác quốc tế đồng thời đề xuất các giải pháp, phương án nhằm tối ưu hóa công nghệ số hóa giúp gia tăng năng suất và lợi nhuận trên tất cả các lĩnh vực.

Đây là sự kiện quốc tế có quy mô lớn  với sự tham dự của gần 1800 đại biểu lãnh đạo các ban, bộ, ngành, trung ương và địa phương, cộng đồng doanh nghiệp trong nước, các đại sứ quán, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, chuyên gia trong nước và quốc tế.

Sự kiện sẽ có chuỗi hội thảo quốc tế gồm 1 phiên Diễn đàn cấp cao và 5 phiên chuyên đề, một Triển lãm về công nghệ công nghiệp 4.0 của gần 50 doanh nghiệp tiêu biểu trong nước và quốc tế trên tất cả các lĩnh vực: tự động hóa, rôbốt, công nghệ thông minh, nông nghiệp, y tế, giáo dục, phần mềm...

Điểm nhấn của Triển lãm hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham dự những trải nghiệm mới mẻ với các ứng dụng công nghệ và sản phẩm công nghiệp thông minh từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu như: Nhà máy thông minh, Tự động hóa, In 3D, AI & Robot học, Cảm biến thông minh, Big Data, Block chain, An ninh mạng, Công nghiệp Internet vạn vật, e-KYC, Điện toán đám mây, Thiết bị di động, Công nghệ xác thực, giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng...

Diễn đàn lần này nhằm phục vụ cho đề án, phương hướng hành động và chiến lược quốc gia về công nghiệp 4.0 của Việt Nam. Nếu như năm 2017, câu chuyện 4.0 chỉ là sự gợi mở, khai phá thì Diễn đàn năm nay với mục tiêu phải cụ thể hoá được chính sách cho từng ngành, nhóm ngành.

Thông tin, ý kiến từ các diễn đàn này, sẽ được tập hợp, bổ sung để xây dựng đề án, chương trình hành động về công nghiệp 4.0 của Việt Nam mà Ban Kinh tế Trung ương đang được giao chủ trì xây dựng

Phương Anh

Bình luận của bạn về bài viết...