Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 15 tháng 06 năm 2024,
Sắp khánh thành Vườn ươm công nghệ Hàn Quốc vốn 21 triệu USD tại Cần Thơ
Phú Khởi - 14/10/2015 15:03
 
UBND TP.Cần Thơ vừa có cuộc họp để chuẩn bị lễ khánh thành Vườn ươm công nghệ Hàn Quốc tại TP.Cần Thơ vào 14/11/2015 sắp tới.

Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc sở Công thương Cần Thơ, đơn vị chủ đầu tư dự án cho biết, buổi lễ sẽ có số lượng khách mời trên 350 đại biểu, trong đó có 70 đại biểu là quan chức, nhà khoa học Hàn Quốc.

.

Dự án Vườn ươm công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP) có diện tích trên 13.000 m2, tổng mức đầu tư trên 21 triệu USD được Chính phủ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thống nhất triển khai đầu tư xây dựng tại TP. Cần Thơ với mục tiêu chủ yếu là hỗ trợ các doanh nghiệp lĩnh vực nông, thủy sản, cơ khí tiếp cận, đổi mới công nghệ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng cho sản phẩm thúc đẩy đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội không chỉ cho TP.Cần Thơ mà còn phục vụ cho các địa phương trong vùng ĐBSCL.

Bên cạnh việc ban hành cơ chế đặc thù thu hút đầu tư vào khu vườn ươm, Chính phủ còn hỗ trợ có mục tiêu từ nguồn vốn ngân sách và các nguồn vốn hợp pháp khác để UBND TP.Cần Thơ xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu vườn ươm tại khu công nghiệp Ô Môn với diện tích khoảng 200ha và giao cho Ban quản lý Vườn ươm quản lý để phục vụ cho doanh nghiệp thuê đất xây dựng nhà xưởng sản xuất thương mại hóa sản phẩm vừa được ươm tạo tại vườn ươm.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư