Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
ScaleUP nhận đầu tư vòng hạt giống từ quỹ Nextrans
Anh Hoa - 22/03/2024 09:18
 
ScaleUP, đơn vị cung cấp các giải pháp đồng bộ đa kênh bán hàng đột phá cho thương mại điện tử vừa công bố nhận đầu tư vòng hạt giống (Seed Funding) từ quỹ đầu tư Nextrans (Hàn Quốc).

Số vốn không được tiết lộ, nhưng đây là vòng mà các startup rất cần nguồn vốn để phát triển ý tưởng kinh doanh. Đứng sau các vòng gọi vốn này thường là nhà đầu tư thiên thần, quỹ cố định hoặc các vườn ươm, chương trình tăng tốc khởi nghiệp. Thông thường, số tiền đầu tư ở vòng này dao động tối thiểu từ 100.000 USD - 1 triệu USD.

Thành lập năm 2023 bởi đội ngũ nhân lực là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành bán lẻ và thương mại điện tử có quy mô lớn ở Việt Nam, ScaleUP là đơn vị cung cấp giải pháp Scale-as-a Service hay còn gọi là Growth-as -a Service (Tăng trưởng như một dịch vụ) ở thị trường Việt Nam.

Cụ thể, với nhiều giải pháp bán hàng thương mại điện tử chỉ cung cấp nền tảng, doanh nghiệp phải đào tạo, vận hành thì giải pháp của ScaleUp là trọn gói. Doanh nghiệp có thể sử dụng gần như ngay lập tức.

Khách hàng mục tiêu của ScaleUp là các doanh nghiệp và thương hiệu bán lẻ trong lĩnh vực thời trang, tiêu dùng nhanh, mỹ phẩm…nhằm giúp họ khai thác hết tiềm năng của việc bán hàng đa kênh, tăng trưởng doanh thu vượt trội. Công ty tập trung vào gia tăng lợi nhuận và tính bền vững của việc bán hàng đa kênh cho doanh nghiệp khách hàng.

Công ty cung cấp dịch vụ và giải pháp công nghệ giúp các doanh nghiệp và thương hiệu bán lẻ trong lĩnh vực thời trang, tiêu dùng nhanh, mỹ phẩm… khai thác hết tiềm năng của việc bán hàng đa kênh, tăng trưởng doanh thu vượt trội.

Cụ thể, ScaleUP sẽ giúp doanh nghiệp quản lý việc bán hàng trên nhiều nền tảng khác nhau trên online kết hợp với hệ thống của hàng vật lý hiện tại. Công ty tập trung vào lợi nhuận và tính bền vững của việc bán hàng đa kênh cho doanh nghiệp khách hàng.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Sáng lập ScaleUP, các doanh nghiệp bán lẻ phải đầu tư rất lớn vào hệ thống và nhân lực để phát triển đa kênh hiệu quả. Đó là cơ hội của ScaleUP khi công ty cung cấp đồng bộ các giải pháp bán hàng đa kênh với chi phí đầu tư linh hoạt theo nhu cầu của doanh nghiệp.

trước khi thành lập ScaleUP ông Tuấn có hơn 10 năm trong giữ vai trò điều hành ở các tổ chức bán lẻ thời trang đa kênh phổ biến ở Việt Nam như Juno, Hoàng Phúc International.
Trước khi thành lập ScaleUP ông Tuấn có hơn 10 năm giữ vai trò điều hành ở các tổ chức bán lẻ thời trang đa kênh phổ biến ở Việt Nam như Juno, Hoàng Phúc International.

Theo ông Tuấn, đa phần các nhà sáng lập Việt Nam rất giỏi trong việc phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu và phát triển bán hàng trên những kênh truyền thống (thường là offline).

Khi online phát triển, đòi hỏi sự đầu tư công nghệ, con người, vận hành phức tạp…doanh nghiệp thường lúng túng và bị cuốn theo những cách tăng trưởng không hiệu quả như đầu tư quảng cáo quá mạnh tay, không đánh giá được hiệu quả khi hợp tác với nhiều sàn thương mại điện tử. Đặc biệt, các nhà cung cấp dịch vụ hiện nay trên thị trường thường chỉ quan tâm tới chạy doanh số chứ không quan tâm tới hiệu quả kinh doanh cuối cùng của khách hàng.

“Việc phát triển bán hàng đa kênh của các doanh nghiệp là chắc chắn phải làm, nhưng phải làm sao cho hiệu quả và bền vững là điều giải pháp chúng tôi hướng tới”, ông Tuấn nói.

Quỹ đầu tư Nextrans đã hỗ trợ hơn 100 start up trên khắp thế giới từ năm 2004 và bắt đầu đầu tư vào các start-up Việt Nam từ năm 2015. Tính đến nay, quỹ đã có khoảng hơn khoản đầu tư vào các start-up Việt, mỗi khoản đầu tư tối thiểu là 50.000 USD, tối đa là 1,5 triệu USD. Quỹ từng đầu tư vào các startup như Base.vn, Cooky.vn Vuihoc, Azota…

Quỹ thường tập trung tìm kiếm các startup có yếu tố công nghệ với tốc độ tăng trưởng cao, thể hiện qua danh mục đầu tư khá đa dạng, gồm edtech (công nghệ giáo dục), proptech (công nghệ bất động sản), medtech (công nghệ y tế), SaaS (phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm), OTA (đại lý du lịch trực tuyến), logistics...

Bộ ba GGV Capital, Do Ventures, Nextrans tiếp tục rót 2,4 triệu USD vào Azota
Vòng huy động vốn Pre-Series A này giúp Azota có thêm sức đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư