Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Schneider Electric vinh danh 5 đối tác đạt Giải thưởng Tác động tích cực đến phát triển bền vững
Duy Bắc - 31/01/2024 07:40
 
Schneider Electric công bố danh sách 5 đối tác chiến thắng tại Giải thưởng Tác động Tích cực đến Phát triển Bền vững 2023 (Sustainability Impact Awards).

Các doanh nghiệp đạt giải nằm trong nhóm đơn vị có thành tựu nổi bật vượt trội trong việc triển khai nghiên cứu, đổi mới về giải pháp, sản phẩm số hóa để điện khí hóa hoạt động, tối ưu nguồn năng lượng tiêu thụ, tăng hiệu suất hoạt động và gia tăng tính tuần hoàn trong chuỗi giá trị của doanh nghiệp. Từ đó, thúc đẩy sự phát triển bền vững của các ngành nghề, góp phần đẩy nhanh lộ trình đạt cam kết Net Zero của Việt Nam.

Trải qua hơn 5 tháng khảo sát và đánh giá, Schneider Electric đã lựa chọn các đối tác xuất sắc thắng giải mùa 2 với hai hạng mục:

Đầu tiên, hạng mục tác động tích cực đến phát triển bền vững cho khách hàng (Impact to my Customers). Trong đó, công nhận các đối tác thể hiện khả năng lãnh đạo về phát triển bền vững thông qua việc thúc đẩy khách hàng của mình đạt mục tiêu giảm thải carbon.

Thứ hai, hạng mục tác động Tích cực đến Phát triển bền vững cho doanh nghiệp (Impact to my Enterprise). Trong đó, công nhận các khách hàng thể hiện khả năng lãnh đạo về phát triển bền vững khi giảm thải carbon trong vận hành của chính doanh nghiệp.

Ông Đồng Mai Lâm, Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia chia sẻ, điểm khác biệt ở mùa 2 là chúng tôi xem xét góc độ rộng hơn về nỗ lực tạo ra tương lai điện 4.0 của doanh nghiệp thông qua hành động chiến lược hóa, số hóa và phi carbon hóa.

Mùa 2 của giải thưởng đã vinh danh 5 đối tác xuất sắc, bao gồm nhà thầu, nhà cung cấp giải pháp, nhà làm tủ bảng điện cùng các EcoXpert, đối tác được Schneider Electric chứng nhận về chuyên môn trong ứng dụng giải pháp EcoStruxure. Đây là các doanh nghiệp đạt được dấu ấn nổi bật trong việc giảm thải carbon không chỉ trong việc vận hành của chính công ty họ mà còn trong vận hành của khách hàng và đối tác của họ.

Hạng mục tác động tích cực đến phát triển bền vững cho khách hàng

Công ty TNHH Năng lượng môi trường Biển Đông (East Sea Energy Environment), đơn vị tập trung vào tối ưu hóa sử dụng năng lượng, đồng thời kiểm soát tác động tới môi trường. East Sea Energy Environment đã sử dụng giải pháp Power Monitoring Expert từ Schneider Electric để theo dõi năng lượng sử dụng trong nhà máy khách hàng. Điều này không chỉ giúp quản lý hiệu quả năng lượng mà còn đề xuất kế hoạch giảm thải một cách chi tiết, góp phần quan trọng vào việc xây dựng một môi trường sản xuất bền vững hơn.

Công ty TNHH Đạt Vĩnh Tiến, đơn vị có gần 20 năm trong ngành sản xuất tủ điện trung thế và hạ thế, Đạt Vĩnh Tiến đã cùng Schneider Electric tích hợp kiến trúc EcoStruxure trong việc ứng dụng vào các giải pháp quản lý và giám sát năng lượng giúp đánh giá chất lượng điện, tăng khả năng phục hồi và tính liên tục trong vận hành, mang lại giá trị tích cực cho khách hàng và cộng đồng.

Công ty cổ phần OTECH (Otech Joint Stock Company), đơn vị tập trung vào cải tiến và đổi mới giải pháp đảm bảo sự vận hành ổn định của nguồn điện, đồng thời phát triển hệ thống truyền tải điện an toàn, hợp lý và hiệu quả cho các ngành nghề. Trong đó, có phần mềm EcoStruxure Asset Advisor của Schneider Electric, giúp giám sát, quản lý thiết bị hiệu quả, và có khả năng dự đoán chính xác sự cố lên đến 90%. Đây là bước quan trọng trong việc tối ưu hóa hoạt động và bảo dưỡng, đóng góp một phần quan trọng vào việc thúc đẩy và hỗ trợ khách hàng triển khai các giải pháp bền vững.

Hạng mục tác động tích cực đến Phát triển bền vững cho doanh nghiệp

Công ty TNHH Phát triển Kỹ thuật Công nghệ FRA (FRA Technology Development Company Limited), đơn vị là nhà tích hợp hệ thống hàng đầu trong ngành, doanh nghiệp đã ứng dụng các giải pháp quản lý năng lượng vào vận hành của chính doanh nghiệp. Điều này nhằm mục tiêu giảm thải cho doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời làm tăng hiệu suất và bền vững trong quá trình sản xuất.

Công ty cổ phần Vietstar Meiden, đơn vị không chỉ sử dụng điện mặt trời và các giải pháp quản lý năng lượng trong nhà máy mà còn kết hợp với các kế hoạch giảm thải trong tương lai bằng cách áp dụng các công nghệ điện hóa, số hóa và tự động hóa. Công ty đã thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với một tương lai xanh sạch và bền vững.

Schneider Electric lần thứ 3 được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2023
Trải qua nhiều vòng bình trọn, Schneider Electric lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2023 bởi Great Place to Work.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư