Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 07 năm 2021, 23:21:25
SCIC: Nhiều đối tác quốc tế quan tâm đến việc thoái vốn tại 10 ông lớn
 
Lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã có cuộc trao đổi với các đại diện đến từ Ngân hàng BNP Paribas, Ngân hàng Krung Thai, Ngân hàng Natixis (Pháp) về khả năng hợp tác trong lĩnh vực thoái vốn tại 10 doanh nghiệp Nhà nước theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Trước sự quan tâm của các đối tác quốc tế, lãnh đạo SCIC khẳng định, việc thoái vốn tại các doanh nghiệp này nằm trong một kế hoạch tổng thể về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, SCIC đang tiến hành rà soát, xây dựng các phương án tổng thể trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về thời điểm, lộ trình, phương thức tiến hành nhằm đảm bảo việc thoái vốn một cách trọn vẹn, đạt được mức giá cao nhất, đem lại lợi ích cho Nhà nước.

Tại các buổi trao đổi, các đối tác quốc tế đều bày tỏ mong muốn duy trì trao đổi thông tin với SCIC nhằm tiếp tục tìm kiếm cơ hội hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là trong các hoạt động tư vấn, môi giới đầu tư và các hoạt động cho vay khác.

"Nhà nước thoái vốn tại 10 doanh nghiệp lớn là đúng"
Quyết định mới đây của Chính phủ về việc Nhà nước thoái toàn bộ vốn tại 10 DN lớn đang kinh doanh hiệu quả do SCIC quản lý vốn là đúng và phù...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư