
-
FiinRatings xếp hạng tín nhiệm dài hạn Nam A Bank ở mức “A-” với Triển vọng “Ổn định”
-
Vàng, USD trong nước quay đầu giảm sau khi Fed hạ lãi suất
-
Việc Fed giảm lãi suất sẽ khiến USD suy yếu và giảm áp lực lên tỷ giá
-
Xu hướng quản trị vốn: Kênh đầu tư nào hấp dẫn các tập đoàn đầu ngành?
-
Vận hành kinh doanh thuận lợi với Siêu Giải pháp Thanh toán VPBank -
Phó Thủ tướng: Kiểm soát dòng tiền của các ngân hàng cho vay bất động sản tỷ lệ lớn; nghiên cứu lập sàn vàng
![]() |
Một cửa hàng của Sears với băng-rôn thông báo đóng cửa. Ảnh: CNN |
Sears từng là hãng bán lẻ lớn nhất thế giới, "thống trị" nước Mỹ, lớn nhất và có nhiều nhân viên nhất tại Mỹ cũng như khu vực Bắc Mỹ.
Tuy vậy, trước khi nộp đơn xin phá sản Sears đang ngập trong nợ nần và không thể trả được khoản nợ trị giá 134 triệu USD với lịch trả nợ cuối cùng vào ngày hôm qua (15/10).
Con số lỗ lũy kế của Sears tại thời điểm phá sản lên tới gần 12 tỷ USD.
Cùng với việc nộp đơn xin phá sản, Sears đã thông báo sẽ tiến hành đóng cửa 150 cửa hàng trên toàn quốc trong tổng số 866 cửa hàng hiện tại. Trong những năm qua, tập đoàn này đã phải đóng cửa hàng ngàn cửa hàng (vào năm 2005, Sears có tổng cộng 3.500 cửa hàng) do sự cạnh tranh đến từ các đối thủ mới nổi như Walmart và đặc biệt là Amazon với phương thức bán hàng trực tuyến mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng.
Chủ tịch kiêm CEO Sears, ông Edward S. Lampert cho biết, việc nộp đơn xin phá sản không đồng nghĩa với việc Sears sẽ biến mất mà sẽ giúp Sears điều chỉnh lại bảng cân đối kế toán và thúc đẩy sự chuyển đổi chiến lược. Theo đó, Sears dự định sẽ tái cơ cấu trên nền tảng duy trình các cửa hàng nhỏ hơn cũng như duy trì mảng bán hàng trực tuyến - chiến lược được kỳ vọng cho phép công ty duy trì hàng chục nghìn việc làm cho người lao động.
![]() |
CEO Sears, Edward S. Lampert |
Sears đã nhận được cam kết hỗ trợ tài chính trị giá 300 triệu USD và đang đàm phán để có thể vay thêm 300 triệu USD cho việc tái cơ cấu, ông Edward S. Lampert cho biết.
Sau khi tái cơ cấu, dù vẫn giữ ghế Chủ tịch song ông Edward S. Lampert sẽ phải rời ghế CEO. Với sự sụp đổ của Sears, vị Chủ tịch này bị chỉ trích do không có mặt làm việc thường xuyên tại văn phòng tập đoàn mà chỉ tương tác với nhân viên chủ yếu qua họp điện đàm. Ông chỉ tới trụ sở Sears mỗi năm 1 lần để dự cuộc họp đại hội đồng cổ đông.
"Sears từng là hãng bán lẻ số 1 thế giới và đi tiên phong trong công cuộc chuyển đổi từ mua sắm thông thường sang mua sắm qua cataloge. Họ lẽ ra có thể đi tiên phong trong bán lẻ trực tuyến. Nên là Sears chứ không phải Amazon", một người Mỹ tiếc nuối cho biết.

-
Việc Fed giảm lãi suất sẽ khiến USD suy yếu và giảm áp lực lên tỷ giá
-
Xu hướng quản trị vốn: Kênh đầu tư nào hấp dẫn các tập đoàn đầu ngành?
-
Vận hành kinh doanh thuận lợi với Siêu Giải pháp Thanh toán VPBank
-
Phó Thủ tướng: Kiểm soát dòng tiền của các ngân hàng cho vay bất động sản tỷ lệ lớn; nghiên cứu lập sàn vàng
-
Tỷ lệ đặt cược Fed giảm lãi suất lên tới 96%, USD tự do trong nước giảm mạnh -
Techcombank dự kiến trả cổ tức tiền mặt hơn 7.086 tỷ cho cổ đông trong tháng 10 -
Khách đi xe buýt ở TP.HCM đã có thể "chạm" thanh toán tự động qua thẻ Napas -
Techcombank sắp chia cổ tức tiền mặt 10% cho cổ đông -
TPBank bùng nổ chỉ số cùng “Em Xinh Say Hi”: Từ sân khấu rực rỡ đến trải nghiệm số cá tính của Gen Z -
Thí điểm tài sản mã hóa: Sàn “chui” rút lui, sàn chính thức sẽ được kiểm soát chặt -
UOB Heartbeat Run 2025 gây quỹ hơn 940 triệu đồng nâng cao giáo dục số cho trẻ em
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên
-
Đường ven sông Sài Gòn - mạch sống mới của khu Đông Bắc TP.HCM