
-
Danh tính 5 đối tượng bị khởi tố cùng Hoàng Thị Hường
-
Bà Hoàng Hường bị khởi tố
-
Hết thời “lùa gà” bằng tiền ảo
-
Khẩn trương khắc phục sự cố thiên tai tại công trường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh
-
Nhiều sản phẩm yến nghi làm giả: Chuyển hồ sơ của Công ty Yến Trí Việt sang cơ quan Công an -
Đà Nẵng xử phạt 350 triệu đồng 2 doanh nghiệp vi phạm các quy định về môi trường
![]() |
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Miami, bang Florida, Mỹ ngày 16/4/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN) |
Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins tính đến sáng 29/7 (giờ Việt Nam), trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm 1.592 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi qua, nâng tổng số ca tử vong lên 148.488 ca.
Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 cũng tăng hơn 60.000 ca lên gần 4,5 triệu ca.
Trong ngày 28/7, Mỹ có 4 bang miền Nam và Tây gồm Arkansas, Florida, Montana và Oregon ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 tăng ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.
Tại thành phố Miami thuộc bang Florida, hiện chỉ còn khoảng 9% số giường bệnh chăm sóc tích cực còn trống.
Số ca mắc COVID-19 ở bang Florida, vốn chủ yếu dựa vào du lịch để phát triển kinh tế, đã tăng trở lại sau khi chính quyền bang này hồi tháng 5-6 nỗ lực vực dậy ngành công nghiệp không khói khi tình hình dịch có dấu hiệu lắng dịu.
Hiện Florida có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai ở Mỹ, chỉ sau bang California với 441.997 ca - tăng 9.230 ca trong 24 giờ qua.
Theo giới chức y tế bang California, người gốc Mỹ Latinh chiếm tới 56% số ca mắc COVID-19 và 46% số ca tử vong tại bang này. Các tỷ lệ này cao hơn hẳn so với các nhóm sắc tộc khác.
Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 ở bang Texas đã vượt ngưỡng 400.000 ca, cụ thể đang là 401.477 ca.
Như vậy, Mỹ hiện có 4 bang có số ca mắc COVID-19 trên mức này, gồm Texas, California, Florida và New York.
Đây là 4 bang đông dân nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, bang Texas và California ghi nhận điểm sáng khi số ca nhập viện do COVID-19 đang có chiều hướng giảm./.

-
Khẩn trương khắc phục sự cố thiên tai tại công trường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh -
Nhiều sản phẩm yến nghi làm giả: Chuyển hồ sơ của Công ty Yến Trí Việt sang cơ quan Công an -
Sai phạm tại Dự án Hồ chứa nước Lộc Đại -
Đà Nẵng xử phạt 350 triệu đồng 2 doanh nghiệp vi phạm các quy định về môi trường -
Vi phạm Luật Đất đai, Khu nhà ở Thung lũng hoa Đà Lạt bị thu hồi đất -
Phó tổng giám đốc Công ty Thiên Minh Đức bị khởi tố thêm tội danh -
Chưa xác định thời điểm khởi công Khu công nghiệp đa ngành Triệu Phú
-
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa 4 với ứng dụng đổi mới về công nghệ số
-
Giải thưởng Bùi Xuân Phái gọi tên VEC: Tình yêu Hà Nội trong một tầm vóc mới
-
Xây chắc “mỏ dầu” dữ liệu, đưa kinh tế tư nhân “cất cánh”
-
Trường Đại học Y Hà Nội, Vinmec và VinUni hợp tác xây dựng hệ sinh thái học thuật y tế chuẩn thế giới
-
Chuyển đổi số: Con đường tất yếu của sản xuất Việt
-
Nam A Bank giành cú đúp giải thưởng tại lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2025