-
Lâm Đồng kiểm tra, rà soát toàn bộ các hồ sơ, bản đồ về đất đai, lâm nghiệp
-
TP.HCM đầu tư 1.230 tỷ đồng xây cống kiểm soát triều Rạch Tra -
Công tác xúc tiến đầu tư của Khánh Hòa năm 2026 sẽ gắn với kinh tế số, kinh tế xanh -
Doanh nghiệp Việt cần đổi mới để nâng vị thế trên bản đồ kinh tế toàn cầu -
[Ảnh] Tiến độ mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành sau hơn 6 tháng khởi công -
Dự án cầu hàng chục tỷ đồng ở miền núi Đà Nẵng liên tục trễ hẹn
Theo chủ đầu tư, có tới 70% nguồn vốn đầu tư dự án được vay từ các tổ chức tài chính và đối ứng 30% từ chủ sở hữu. Sắp tới, Công ty Sợi Thế kỷ sẽ thực hiện bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) với khoảng 3 triệu cổ phiếu để huy động một phần vốn cho dự án
![]() | ||
| Lễ khởi công nhà máy sợi DTY, FDY có tổng vốn 33,9 triệu USD |
Nhà máy có công suất 15.000 tấn POY và 15.000 tấn DTY/năm. Khi đi vào vận hành sẽ nâng tổng công suất toàn Công ty lên hơn 52.000 tấn sợi/năm.
Trong dự án này, Sợi Thế Kỷ sẽ đầu tư toàn bộ máy kéo sợi DTY tự động có công nghệ hiện đại nhất hiện nay do tập đoàn hàng đầu châu Âu Oerlikon Barmag sản xuất.
Dự kiến 50% công suất sẽ được đưa vào khai thác thương mại từ đầu quý III/2015 và 50% công suất còn lại sẽ tiếp tục đưa vào khai thác từ quý I/2016.
Ông Đặng Triệu Hòa, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cho biết, sản lượng 50.000 tấn DTY, FDY/năm là công suất tối ưu đối với 1 nhà máy sản xuất sợi. Khi đó công ty sẽ có điều kiện để tối đa hóa các giá trị gia tăng.
Là doanh nghiệp sản xuất sợi quy mô lớn, Sợi Thế Kỷ được đánh giá là doanh nghiệp có nhiều lợi thế khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực.
Được thành lập từ năm 2000, với công suất ban đầu 4.800 tấn sợi DTY, sau 13 năm phát triển, đến nay, Sợi Thế Kỷ đã tăng công suất gấp 8 lần lên 37.000 tấn sợi mỗi năm, đồng thời mở rộng sản xuất các sản phẩm POY, DTY và FDY chất lượng cao và ổn định.
Năm 2013, doanh thu của Công ty đạt 1.453 tỷ đồng (năm 2012 là 1.099 tỷ đồng, năm 2011 đạt 935 tỷ đồng), lợi nhuận sau thuế đạt 74,4 tỷ đồng.
Theo kế hoạch, sau khi hoàn tất đợt IPO, cuối năm 2014, Công ty dự kiến niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.
Hải Yến
-
[Ảnh] Tiến độ mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành sau hơn 6 tháng khởi công -
Dự án cầu hàng chục tỷ đồng ở miền núi Đà Nẵng liên tục trễ hẹn -
Công nghiệp tăng tốc, thị trường lao động Hải Phòng sôi động trở lại -
Cỗ máy tài chính của Big Tech Mỹ: Doanh nghiệp Việt học hỏi được những gì? -
4 dự án năng lượng tái tạo tại Gia Lai có nhà đầu tư đăng ký thực hiện -
Thêm dự án giao thông trọng điểm 19.000 tỷ đồng, tạo động lực phát triển phía Tây Hải Phòng -
Đầu tư 59.588 tỷ đồng xây tuyến cao tốc Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên
-
LA Home nhận chứng chỉ xanh EDGE, khẳng định tiêu chuẩn phát triển bền vững -
AMDI Group khởi công Swiss Eden: Đánh thức “Mỏ vàng” khoáng nóng Thanh Thủy, định hình chuẩn sống “Wellness” ven đô -
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững -
“Giải mã” chuỗi cung ứng cho SMEs: Từ điểm nghẽn vận hành đến bài toán tăng trưởng bền vững -
Xu hướng thiết kế nội thất Nhật Bản nổi bật đầu năm -
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho”


