-
Cao su Đà Nẵng giải trình nguyên nhân giảm mạnh lợi nhuận năm 2025 -
Mỗi trạm BTS là một đại sứ: Cách Viettel dùng công nghệ để "chạm" tới trái tim thế giới -
Cao điểm xuất nhập khẩu, Hải quan Lạng Sơn chủ động “giải bài toán” dòng hàng -
Ứng phó xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp giữ tăng trưởng bằng “ba mũi nhọn” -
Trần Lê Quỳnh Diễm, CEO Công ty Dược liệu Hữu cơ An Xuân: Từ cánh đồng cà gai leo đến khả năng chinh phục thị trường Mỹ -
POC - Lợi ích sát sườn cho doanh nghiệp đạt chứng nhận VEIE
Ngày 7/6, tại Hội thảo phát triển thị trường vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan phối hợp với TPHCM sớm xây dựng một sàn chứng khoán chuyên biệt dành cho khởi nghiệp.
Tại Hội thảo, Phó Thủ tướng đánh giá cao các cơ quan đã lựa chọn chủ đề thiết thực là vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp để bàn bạc, thảo luận nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng mong muốn các ý kiến ở trong nước và phía Hàn Quốc bày tỏ kinh nghiệm trong tổ chức và huy động các nguồn vốn cho khởi nghiệp với các quỹ đầu tư mạo hiểm, sàn giao dịch chứng khoán chuyên biệt dành cho các dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp. Trên cơ sở đó, các cơ quan liên quan và Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM sớm xây dựng sàn chứng khoán chuyên biệt cho khởi nghiệp.
Cùng với đó, Phó Thủ tướng cũng gợi ý cho các chuyên gia tài chính thảo luận về việc xây dựng Quỹ đầu tư mạo hiểm của Chính phủ để hỗ trợ khởi nghiệp và bày tỏ hy vọng hội thảo sẽ đưa ra những khuyến nghị cụ thể giúp Chính phủ để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong xã hội, đạt được mục tiêu của Việt Nam tới năm 2020 ít nhất có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động.
-
Cao su Đà Nẵng giải trình nguyên nhân giảm mạnh lợi nhuận năm 2025 -
Mỗi trạm BTS là một đại sứ: Cách Viettel dùng công nghệ để "chạm" tới trái tim thế giới -
Cao điểm xuất nhập khẩu, Hải quan Lạng Sơn chủ động “giải bài toán” dòng hàng -
Ứng phó xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp giữ tăng trưởng bằng “ba mũi nhọn”
-
Trần Lê Quỳnh Diễm, CEO Công ty Dược liệu Hữu cơ An Xuân: Từ cánh đồng cà gai leo đến khả năng chinh phục thị trường Mỹ -
POC - Lợi ích sát sườn cho doanh nghiệp đạt chứng nhận VEIE -
Hạ thủy thành công tàu dịch vụ năng lượng ngoài khơi ST245 ESCV số 83 -
Chủ tịch HUBA: Cần cơ chế mạnh để giải phóng nguồn lực trước “cú sốc kép” -
Ổn định thị trường xăng dầu trước biến động toàn cầu -
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026: Xây dựng hệ sinh thái đối thoại minh bạch và hướng tới hành động -
Phổ biến Luật Quản lý và Đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trong toàn EVN
-
Vietnam Airlines thông báo tìm thuê tàu bay A350-900XWB/B787-9/B787-10 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/3/2026 -
SeABank thông báo mời thầu -
SHINEC kỳ vọng hút dòng vốn xanh từ Australia, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp sinh thái -
Khi văn hóa thiện nguyện trở thành nền tảng gắn kết nội bộ -
LA Home nhận chứng chỉ xanh EDGE, khẳng định tiêu chuẩn phát triển bền vững
