Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 11 năm 2021, 04:13:35
Sun Group chính thức vận hành hệ thống SAP S/4HANA
Đặng Khôi - 08/01/2021 09:31
 
Tập đoàn Sun Group chính thức hoàn tất giai đoạn I của việc chuyển đổi số quy mô rộng bằng việc công bố đưa vào vận hành hệ thống ERP - SAP S/4HANA.

Khởi động hành trình chuyển đổi số

SAP S/4HANA là một trong những giải pháp ERP (Enterprise resource planning - Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) thế hệ mới số 1 thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, hiện có hơn 400 đơn vị lựa chọn giải pháp SAP làm công cụ để quản trị và điều hành doanh nghiệp. SAP hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp để trở thành doanh nghiệp thông minh thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình kinh doanh chuẩn hóa, tinh gọn và tích hợp. Qua đó, các doanh nghiệp đạt được những bước phát triển bền vững, đem lại chất lượng phục vụ tối ưu cho khách hàng.

Là tập đoàn đa ngành với 4 lĩnh vực hoạt động chủ chốt, gồm: du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sảnđầu tư hạ tầng, Sun Group không chỉ mang trên mình sứ mệnh kiến tạo các công trình chất lượng, đẳng cấp và khác biệt, góp phần thay đổi diện mạo các điểm đến giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm, mà còn luôn cập nhật xu thế, với mục tiêu mang lại những giá trị tốt nhất, bền vững nhất cho doanh nghiệp, khách hàng và cộng đồng. Theo đó, Sun Group đã sớm đặt mục tiêu chuyển đổi số để tiếp cận và ứng dụng các thành quả công nghệ tiên tiến trên thế giới, sẵn sàng chuyển mình, thay đổi nhằm hướng tới một mô hình quản trị hiệu quả hơn.

Tập đoàn Sun Group công bố vận hành hệ thống SAP S/4HANA
Tập đoàn Sun Group công bố vận hành hệ thống SAP S/4HANA

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế đình trệ, với chủ trương “biến nguy thành cơ”, Sun Group đã tận dụng khoảng thời gian này để tập trung kiện toàn bộ máy, một mặt tiếp tục cho ra đời các sản phẩm du lịch mới đẳng cấp như Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, cáp treo Cát Hải - Phù Long..., mặt khác tập trung cho việc củng cố hệ thống, nâng cấp quy trình quản trị, đặc biệt là đầu tư cho hệ thống ERP để sẵn sàng bứt phá ngay khi thị trường có dấu hiệu phục hồi sau đại dịch.

Chỉ sau gần 3 tháng triển khai, hệ thống SAP S/4HANA đã chính thức được Sun Group đưa vào hoạt động.

Hệ thống được cung cấp bởi SAP (công ty hàng đầu thế giới về phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp) và được triển khai trực tiếp bởi đối tác CMC Ciber - thành viên của CMC (tập đoàn công nghệ thông tin, viễn thông hàng đầu Việt Nam).

Chia sẻ về dấu mốc đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số, bà Lê Thị Hải Yến, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết: “Việc áp dụng ERP đồng loạt cho tất cả ngành nghề của Tập đoàn trong khoảng thời gian chưa đầy 3 tháng, từ khảo sát hệ thống, đến thiết kế quy trình tương lai, cải tổ các quy trình hiện tại, chuẩn hóa dữ liệu, đào tạo và làm quen với hệ thống mới… thực sự là một khối lượng công việc khổng lồ và là thử thách vô cùng lớn. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Tập đoàn và sự đồng lòng của toàn thể cán bộ, nhân viên, chúng tôi đã cán đích thành công theo đúng kế hoạch. Kết quả này là thành quả chung của tất cả ‘người Sun Group’ và là bước khởi đầu thuận lợi để Sun Group tiếp tục đầu tư cho hàng loạt dự án chuyển đổi số của Tập đoàn trong những năm tiếp theo, nhằm mang lại cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất”.

Nâng chất lượng và gia tăng hiệu quả kinh doanh

Đánh giá cao việc doanh nghiệp đã ý thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của hạ tầng công nghệ vững chắc đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp, ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam khẳng định: “Với giải pháp SAP S/4HANA, Sun Group sẽ khởi động hành trình chuyển đổi số, đặt nền móng hướng tới trải nghiệm khác biệt dành cho khách hàng”.

Hợp tác với Sun Group trong bối cảnh đặc biệt chưa từng có, ông Hoàng Ngọc Hùng, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn CMC, Chủ tịch HĐQT CMC Ciber ghi nhận: “Việc dự án được ký kết, triển khai, hoàn thành đúng tiến độ chỉ trong một thời gian ngắn, trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19, là nỗ lực tuyệt vời và đáng ghi nhận từ phía Sun Group và CMC Ciber”.

Theo ông Hùng, việc triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA sẽ giúp Sun Group có thêm một công cụ hữu ích để thực hiện mục tiêu tăng hiệu quả sản xuất - kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Việc tích hợp dữ liệu vào một hệ thống duy nhất cũng sẽ giúp truy xuất thông tin một cách nhanh chóng, từ đó giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định kịp thời, chính xác và giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi thế cạnh tranh, giúp Sun Group đẩy mạnh phát triển.

Ngay sau sự kiện công bố chính thức đưa vào vận hành, hệ thống SAP của Sun Group đã hoạt động thông suốt trong những ngày đầu năm 2021, hứa hẹn bước khởi đầu tốt đẹp cho công cuộc chuyển mình số hóa mạnh mẽ, tân tiến và đồng bộ trong thời gian tới, góp phần nâng cao giá trị và tiếp tục đưa Sun Group trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Kích cầu du lịch lần 2: Sun Group phòng Covid-19 với 3 yếu tố “bất di bất dịch”
Tổng giám đốc Bùi Thị Thanh Hương cho biết, mọi sản phẩm, dịch vụ được Sun Group nâng cấp độ phòng dịch, đảm bảo 3 tiêu chí “bất di bất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư